Chủ đề nóng

Ảnh thế giới 7 ngày qua: Covid-19 tiếp tục bao trùm khắp thế giới

Băng Nhi Chủ nhật, ngày 31/01/2021 16:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những hình ảnh về Covid-19 ở khắp mọi nơi vẫn tràn ngập trên hàng loạt trang báo uy tín, trong đó có hãng thông tấn Reuters.
Bình luận 0
Ảnh thế giới 7 ngày qua: Covid-19 tiếp tục bao trùm khắp thế giới - Ảnh 1.

Tổng thống Joe Biden phát biểu về cuộc chiến ngăn chặn đại dịch Covid-19 tại Nhà Trắng, ngày 26/1. Ông đã đề xuất chi 1,9 nghìn tỷ đô la cứu trợ đại dịch mới, đây là con số nằm trên khoản viện trợ 4 nghìn tỷ đô la được Quốc hội thông qua vào năm ngoái. Theo ông, điều này nhằm trang trải chi phí ứng phó với virus và cung cấp các khoản trợ cấp thất nghiệp nâng cao và các khoản thanh toán cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày qua: Covid-19 tiếp tục bao trùm khắp thế giới - Ảnh 2.

Tân Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nhận được sự chúc mừng từ Phó Tổng thống Kamala Harris khi trở thành người Mỹ da đen đầu tiên giữ cương vị này, ngày 25/1. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày qua: Covid-19 tiếp tục bao trùm khắp thế giới - Ảnh 3.

Felipe Ortega, quốc tịch Mexico đã được gặp lại gia đình sau khi bị trục xuất từ Mỹ về Mexico tại cây cầu vượt biên giới Paso del Norte ở Ciudad Juarez, Mexico, ngày 20/1. Tổng thống Joe Biden đã hủy bỏ lệnh hành pháp của cựu Tổng thống Donald Trump nhằm vào nhiều người nhập cư sống bất hợp pháp tại Mỹ. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày qua: Covid-19 tiếp tục bao trùm khắp thế giới - Ảnh 4.

Người lính cưỡi ngựa tại cuộc diễu hành của vệ binh thời điểm tuyết rơi ở London (Anh) ngày 24/1. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày qua: Covid-19 tiếp tục bao trùm khắp thế giới - Ảnh 5.

Các nhân viên y tế lấy các mẫu xét nghiệm tại một khu vực bị cách ly tại một khu dân cư để ngăn chặn đợt bùng phát dịch covid ở Hồng Kông, Trung Quốc ngày 23/1. Chính phủ đã phát hiện 13 trường hợp nhiễm bệnh sau khi kiểm tra khoảng 7.000 cư dân trong khu vực này. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày qua: Covid-19 tiếp tục bao trùm khắp thế giới - Ảnh 6.

Hình ảnh một nhân viên y tế tại Singapore ngày 25/1. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày qua: Covid-19 tiếp tục bao trùm khắp thế giới - Ảnh 7.

Reena Jani (34 tuổi) nhân viên y tế tại Trung tâm Y tế cộng đồng Mathalput ở Koraput (Ấn Độ) là một trong những người Ấn Độ đầu tiên được tiêm vắc xin Covid 19 do Oxford/AstraZeneca sản xuất. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày qua: Covid-19 tiếp tục bao trùm khắp thế giới - Ảnh 8.

William Mattox (89 tuổi), thưởng thức ly sâm panh sau khi tiêm vắc xin chống Covid-19 tại cộng đồng người cao niên Brightwater ở Highland, California (Mỹ) ngày 22/1. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày qua: Covid-19 tiếp tục bao trùm khắp thế giới - Ảnh 9.

Một nghĩa trang được đào sẵn trong bối cảnh bùng phát dịch covid-19 ở Manchester, Anh, ngày 25/1. Số người chết ở Anh do đại dịch đã vượt qua 100.000 người trong tuần này khi chính phủ chiến đấu để đẩy nhanh việc cung cấp vắc xin. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày qua: Covid-19 tiếp tục bao trùm khắp thế giới - Ảnh 10.

Các thành viên trong gia đình khiêng quan tài của một người đàn ông chết vì Covid-19 tại một nghĩa trang ở Lima, Peru ngày 27/1. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày qua: Covid-19 tiếp tục bao trùm khắp thế giới - Ảnh 11.

Hàng trăm người biểu tình đã phá các bức tường bên ngoài của pháo đài đỏ để phản đối cải cách nông nghiệp ở Delhi, Ấn Độ, ngày 26/1 trước khi đụng độ với cảnh sát. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày qua: Covid-19 tiếp tục bao trùm khắp thế giới - Ảnh 12.

Cực quang Borealis trên bầu trời ở Enontekio ở Lapland, Phần Lan, ngày 25/1. Ảnh: Reuters.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem