Chủ đề nóng

Ảnh thế giới 7 ngày qua: Trăng tròn như cái đĩa mọc phía sau đền cổ

Lê Minh Chủ nhật, ngày 09/08/2020 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vụ nổ tại khu vực cảng Beirut (Lebanon), biểu tình tại tại Austin, Texas (Mỹ), người di cư được giải cứu trên tàu của lực lượng vũ trang Malta hay trăng mọc sau đền Poseidon ở Cape Sounion, gần Athens (Hy Lạp) là những hình ảnh ấn tượng nhất tuần qua.
Bình luận 0
Ảnh thế giới 7 ngày qua: Trăng tròn như cái đĩa phía sau đền cổ - Ảnh 1.

Ngày 5/8, vụ nổ tại khu vực cảng Beirut (Lebanon) làm rúng động thế giới. Ít nhất có 154 người chết và hơn 5.000 người bị thương. Trong ảnh là hiện trường vụ nổ như một vụ rải bom thời chiến. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày qua: Trăng tròn như cái đĩa phía sau đền cổ - Ảnh 2.

Lính cứu hỏa phun nước tham gia chữa cháy tại Beirut, 250.000 đã mấy nhà cửa trong bối cảnh kinh tế Lebanon đang suy thoái do dịch Covid-19. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày qua: Trăng tròn như cái đĩa phía sau đền cổ - Ảnh 3.

Tên lửa Atlas V của NASA cất cánh từ trạm không quân Cape Canaveral ở Cape Canaveral, Florida (Mỹ) ngày 30/7. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày qua: Trăng tròn như cái đĩa phía sau đền cổ - Ảnh 4.

Một người đàn ông bị thương nằm dưới gầm xe sau một vụ nổ ở khu vực cảng Beirut, Lebanon ngày 4/8. Nhiếp ảnh gia Mohamed Azakir kể lại: "Khi nhìn thấy anh ta dưới đống đổ nát, tôi tưởng anh ta đã chết, nhưng sau đó anh ta vẫy tay giúp đỡ và đã được cứu sống". Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày qua: Trăng tròn như cái đĩa phía sau đền cổ - Ảnh 5.

Một cuộc biểu tình tại tại Austin, Texas (Mỹ) ngày 1/8. Họ mang theo vũ trang để bảo vệ những người biểu tình BLM và quyền tự do ngôn luận chính họ. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày qua: Trăng tròn như cái đĩa phía sau đền cổ - Ảnh 6.

Những người biểu tình hô khẩu hiệu trong một cuộc biểu tình chống lại nạn tự sát và bạo lực gia đình, ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) ngày 5/8. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày qua: Trăng tròn như cái đĩa phía sau đền cổ - Ảnh 7.

Người biểu tình chiếu dòng chữ trong cuộc biểu tình chống lại cảnh sát bạo lực và bất bình đẳng chủng tộc ở Portland, Oregon (Mỹ) ngày 1/8. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày qua: Trăng tròn như cái đĩa phía sau đền cổ - Ảnh 8.

Những người di cư được giải cứu trên tàu của lực lượng vũ trang Malta khi họ đến Senglea, tại Cảng Grand của Valletta ở Malta ngày 3/8. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày qua: Trăng tròn như cái đĩa phía sau đền cổ - Ảnh 9.

Một phụ nữ chụp ảnh trên cánh đồng hoa oải hương tại trang trại Hitchin Lavender ở Ickleford (Anh) ngày 4/8. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày qua: Trăng tròn như cái đĩa phía sau đền cổ - Ảnh 10.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tham dự lễ đặt nền móng của một ngôi đền Hindu ở Ayodhya, ngày 5/8. Ngôi đền Hindu được xây dựng trên một địa điểm đã bị người hồi giáo tranh chấp trong nhiều thập kỷ ở Ấn Độ. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày qua: Trăng tròn như cái đĩa phía sau đền cổ - Ảnh 11.

Các cầu thủ, huấn luyện viên quỳ gối khi hát quốc ca trước trận đấu giữa Houston Rockets và Portland Trail Blazers ở Lake Buena Vista, Florida (Mỹ) ngày 4/8 để phản đối sự bất công về chủng tộc. Ảnh: Reuters.

Ảnh thế giới 7 ngày qua: Trăng tròn như cái đĩa phía sau đền cổ - Ảnh 12.

Trăng mọc sau đền Poseidon ở Cape Sounion, gần Athens (Hy Lạp) ngày 3/8. Ảnh: Reuters.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem