Chủ đề nóng

Báo NTNN đến ngôi nhà không còn là nhà để trao gạo và quà

Trọng Hiếu Chủ nhật, ngày 25/10/2020 10:19 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trên hành trình tiếp tế, cứu trợ người dân đang gồng mình sống sót qua ngày trong vùng lũ Quảng Trị, đoàn từ thiện báo Nông thôn Ngày nay/ Dân Việt gặp không ít những cảnh đời bất hạnh, trong đó có hộ dân nhà đã bị lũ tàn phá tan hoang, không còn giữ được hình dạng của một ngôi nhà.
Bình luận 0
a - Ảnh 2.

Ngày 24/10, đoàn từ thiện của Báo NTNN/Điện tử Dân Việt đã đến những nơi thiệt hại do lũ nặng nhất ở huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị để trao quà động viên, hỗ trợ người dân.

a - Ảnh 1.

Trên đường tiếp cận những hộ dân bị ảnh hưởng do lũ, đoàn đã phải vượt qua những đoạn đường bùn lầy, gập ghềnh, hiểm trở, có đoạn nước lũ vẫn ngập và chảy xiết.

a - Ảnh 4.

Sau nhiều giờ di chuyển, đoàn đã có mặt tại xã Ba Tầng, một trong những xã chịu thiệt hại do lũ nặng nhất để phát gạo cứu trợ cho những người dân đang gồng mình sống sót qua ngày.

a - Ảnh 5.

Nghe tin có đoàn từ thiện của Báo NTNN/Điện tử Dân Việt đến cứu trợ, bà còn trong vùng kéo đến nhận gạo đông đúc, háo hức xếp hàng chờ đến lượt.

a - Ảnh 6.

Một phụ nữ Vân Kiều tại xã Ba Tầng vẫn chưa hết bàng hoàng trước những gì mà trận lũ để lại cho gia đình bà. Bà chia sẻ, với bà và người dân trong xã, những bao gạo từ thiện của báo NTNN là nguồn động viên, khích lệ lớn để mọi người vượt qua khó khăn lúc này.

a - Ảnh 7.

Nhà báo Tống Hương - Phó Trưởng ban Bạn đọc Báo NTNN/Dân Việt cùng ông Trần Văn Bến - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị ân cần phát gạo, hỏi thăm từng người dân.

a - Ảnh 8.

Hơn 150 bao gạo đã được Báo NTNN/Điện tử Dân Việt phát cho người dân xã Ba Tầng trong ngày 24/10. Nhận những bao gạo nặng trĩu của đoàn từ thiện, ai nấy đều mừng rỡ, phấn khởi. Được biết, đã nhiều ngày liên tiếp, bà con nơi đây phải sống trong cảnh thiếu thốn lương thực, nước uống.

a - Ảnh 9.

Cậu bé thích thú vì lần đầu nhận được gạo cứu trợ kể từ sau đợt lũ vừa qua.

a - Ảnh 10.

Kết thúc buổi phát gạo, đoàn từ thiện tiếp tục tìm đến những hộ dân chịu ảnh hưởng do bão, lũ nặng nhất tại xã Ba Tầng để trao tặng tiền mặt từ 1 đến 5 triệu đồng.

a - Ảnh 11.

Trong đó có nhà anh Hồ Văn Hừm, ngôi nhà đã bị gió bão cuốn bay hết nhiều phần, chỉ còn lại khung cảnh tan hoang, không còn giữ được hình dạng của một ngôi nhà.

a - Ảnh 12.

Phần mái tôn của ngôi nhà đã bị bão cuốn bay nhiều mảng. Những mảng còn lại phần lớn đều bong tróc, vỡ vụn.

a - Ảnh 13.

Trò chuyện với đoàn từ thiện, vợ anh Hồ Văn Hừm chia sẻ, nhà bị tốc mái, tường nhà cũng bị sập nhiều, ngôi nhà giờ toang hoác, lạnh lẽo mà không có tiền để sửa. Ruộng lúa và sắn cũng bị trận lũ đánh cho hoang tàn, héo úa, 2 vợ chồng đang hoang mang không biết xoay xở ra sao để nuôi thân và 3 con nhỏ.

a - Ảnh 14.

Trên hành trình, đoàn từ thiện còn ghé qua thăm và trao quà cho nhà anh Hồ Văn Hà, hộ dân đã bị trận lũ cuốn trôi hết hoa màu cũng như gia cầm, gia súc nuôi trong nhà.

a - Ảnh 15.

Kể từ hôm đó, anh Hà phải đi làm cật lực từ sáng sớm đến tối mịt để kiến tiền nuôi gia đình, ở nhà chỉ có bà của anh và các con nhỏ.

a - Ảnh 16.

Ngoài huyện Hướng Hóa, đoàn từ thiện Báo NTNN/Dân Việt vẫn tiếp tục hành trình thiện nguyện đến những vùng khó khăn nhất của huyện Đa Krông, tỉnh Quảng Trị để cứu trợ bà con sau trận lũ lớn vừa qua.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem