Chủ đề nóng

Các bãi biển Đà Nẵng không một bóng người

Đình Thiên Thứ năm, ngày 30/07/2020 07:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đến sáng nay (30/7) tại TP.Đà Nẵng đã có tới 35 ca mắc Covid-19. Tuy nhiên, đã từ 2 hôm nay, những bãi biển với cát trắng nắng vàng của Đà Nẵng vốn đang có hàng trăm ngàn lượt người tắm mỗi ngày nay trở nên vắng lặng không một bóng người.
Bình luận 0

Những bãi biển đẹp như bãi biển Mân Thái, Công viên biển Đông, Mỹ Khê trải dài từ chân núi Sơn Trà kéo qua 2 quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn vào tới Hội An (Quảng Nam) của TP.Đà Nẵng trước ngày 28/7 luôn đặc kín người. Tuy nhiên, từ 0 giờ ngày 28/7, khi Đà Nẵng thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ quyết định cách ly toàn xã hội thì những bãi biển sôi động này đã vắng lặng không một bóng người.

Ông Nguyễn Đức Vũ, Trưởng Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch TP.Đà Nẵng thông tin, sau khi dịch Covid-19 lần 1 qua đi, Đà Nẵng đã thực hiện kích cầu du lịch và rất đông khách du lịch chọn Đà Nẵng là điểm đến.

"Mỗi ngày các bãi biển của Đà Nẵng đón khoảng 15.000 đến 30.000 du khách, ngày cuối tuần có thể lên đến gần 50.000 người. Mọi người đều đang rất vui mừng khi nghĩ rằng đại dịch đã qua đi, kinh tế thành phố Đà Nẵng đang trên đà phục hồi thì xuất hiệt nhiều ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn. Tất cả đều buồn  nhưng xác định là phải tập trung cho cuộc chiến mới", ông Vũ nói.

Về phía UBND quận Sơn Trà và quận Ngũ Hành Sơn cho biết, sau khi Đà Nẵng thực hiện lệnh cách ly xã hội, chính quyền các địa phương này đã cho lực lượng căng dây làm dấu ở các bãi biển để không cho người dân tập trung tắm biển.

"Ở các bãi biển, các con đường đổ ra biển chúng tôi đều cử lực lượng quy tắc, dân phòng và cả công an để làm nhiệm vụ. Mục đích nhằm siết chặt việc cách ly xã hội nhằm đảo bảo cho công tác phòng chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả", đại diện quận Sơn Trà cho biết.

Là người thường xuyên túc trực ở bãi biển Phạm Văn Đồng, bãi biển đẹp nhất Đà Nẵng những ngày qua, anh Nam, nhân viên Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết, trong 2 ngày cách ly đầu tiên, gần như cơ quan chức năng không phải nhắc nhở người dân.

"So với thời điểm lần đầu xảy ra đại dịch Covid-19, lần này ý thức của người dân thành phố nâng cao lên nhiều. Đối với người dân Đà Nẵng, tắm biển mỗi ngày không chỉ là niềm vui mà đó là nét văn hóa không thể thiếu. Tuy nhiên, hai ngày hôm nay chúng tôi chưa phải xử phạt bất cứ trường hợp nào cũng như việc nhắc nhở về tập trung đông người hay không đeo khẩu trang cũng rất ít", anh Nam nói.

Cũng vì dịch Covid-19 lần này, UBND TP.Đà Nẵng cũng phải dừng nhiều sự kiện có quy mô lớn, sự kiện được chuẩn bị và đầu tư kỹ lưỡng như "Lễ hội Tuyệt vời Đà Nẵng"...

Lãnh đạo TP.Đà Nẵng đã gửi thư cho du khách vì những bất tiện do dịch COVID-19 gây ra. Theo đó, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã gửi lời tri ân sâu sắc đến du khách vì đã tin tưởng chọn Thành phố biển làm điểm đến để tham quan, du lịch.

"Trong thời gian qua, cùng với sự quyết liệt của Chính phủ, chính quyền và người dân Đà Nẵng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp để giữ gìn hình ảnh "thành phố an toàn - hấp dẫn - mến khách", ông Chinh viết trong thư.

Biển Đà Nẵng không một bóng người - Ảnh 1.

Các bãi biển Đà Nẵng vắng bóng người vì dịch Covid-19.

Biển Đà Nẵng không một bóng người - Ảnh 2.

Người dân Đà Nẵng chấp hành lệnh cấm tắm biển của chính quyền thành phố rất nghiêm túc.

Biển Đà Nẵng không một bóng người - Ảnh 3.

Khung cảnh vắng lặng này là do dịch Covid-19 xuất hiện trở lại.

Biển Đà Nẵng không một bóng người - Ảnh 4.

Từ đầu tháng 7, mỗi ngày các bãi biển Đà Nẵng đón từ 15.000 đến 30.000 du khách...

Biển Đà Nẵng không một bóng người - Ảnh 5.

Thì nay trên các bãi biển chỉ còn các nhân viên cứu hộ thực hiện nhiệm vụ giám sát cách ly xã hội.

Biển Đà Nẵng không một bóng người - Ảnh 6.

Các bãi tắm nước ngọt ở bãi biển Mân Thái được cơ quan chức năng căng dây cô lập.

Biển Đà Nẵng không một bóng người - Ảnh 7.

Một barie được dựng lên thông báo việc tạm dừng các hoạt động tắm biển.

Biển Đà Nẵng không một bóng người - Ảnh 8.

Các ki ốt buôn bán dọc bãi biển Đà Nẵng nghiêm túc thực hiện cách ly phòng chống Covid-19.

Biển Đà Nẵng không một bóng người - Ảnh 9.

Các bãi đỗ xe ở các bãi biển Đà Nẵng đều không có khách.

Biển Đà Nẵng không một bóng người - Ảnh 10.

Lực lượng công an Đà Nẵng chốt chặn ở các con đường đổ ra biển.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem