Cận cảnh chuyến tàu đặc biệt chở 10 tấn trang thiết bị y tế để hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19

Thứ bảy, ngày 31/07/2021 18:15 PM (GMT+7)
Chiều ngày 31/7, 10 tấn hàng gồm máy thở và các trang thiết bị y tế đã được tập kết tại ga Hà Nội sẵn sàng lên đường vào TP Hồ Chí Minh để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Video: Chuyển hơn 10 tấn trang thiết bị y tế hỗ trợ TP HCM chống dịch Covid-19. Thực hiện: Viết Niệm.

Cận cảnh chuyến tàu đặc biệt chở nhiều trang thiết bị y tế vào hỗ trợ Tp. Hồ Chí Minh  - Ảnh 1.

Chiều nay, hàng trăm thiết bị y tế được Bệnh viện Bạch Mai vận chuyển đến ga Hà Nội để bốc xếp lên toa tàu vận chuyển vào TP HCM để lắp đặt cho bệnh viện dã chiến số 16 đang được khẩn trương xây dựng.

Cận cảnh chuyến tàu đặc biệt chở nhiều trang thiết bị y tế vào hỗ trợ Tp. Hồ Chí Minh  - Ảnh 2.

Chuyến hàng gồm có 30 máy thở, 1 máy lọc thận, 45 moniter theo dõi bệnh nhân, hệ thống xét nghiệm sinh hóa huyết học, 80 bơm tiêm điện, 80 máy truyền dịch.

Cận cảnh chuyến tàu đặc biệt chở nhiều trang thiết bị y tế vào hỗ trợ Tp. Hồ Chí Minh  - Ảnh 4.

Ông Trần Quang Độ, Trưởng Phòng Vật tư Thiết bị y tế, Bệnh viện Bạch Mai thông tin: "Đây là số hàng đã được một tập đoàn tài trợ cho Trung tâm hồi sức cấp cứu tỉnh Bắc Giang trong thời điểm địa phương này ghi nhận nhiều ca nhiễm Covid-19. Sau khi tỉnh Bắc Giang kiểm soát được dịch bệnh, Bộ Y tế đã giao cho Bệnh viện Bạch Mai phối hợp cùng Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam bảo quản, vận chuyển những thiết bị này vào TP HCM".

Cận cảnh chuyến tàu đặc biệt chở nhiều trang thiết bị y tế vào hỗ trợ Tp. Hồ Chí Minh  - Ảnh 5.

Các hàng hóa được đóng gói cẩn thận và đánh số hiệu để dễ thống kê và tránh nhầm lẫn.

Cận cảnh chuyến tàu đặc biệt chở nhiều trang thiết bị y tế vào hỗ trợ Tp. Hồ Chí Minh  - Ảnh 6.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế, đoàn cán bộ, chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai đã khảo sát kỹ khu cách ly cũng như từng phòng bệnh ở Bệnh viện Dã chiến 16 (Quận 7, TP HCM).

Cận cảnh chuyến tàu đặc biệt chở nhiều trang thiết bị y tế vào hỗ trợ Tp. Hồ Chí Minh  - Ảnh 7.

Việc khảo sát này là để thiết lập tại đây một trung tâm Hồi sức tích cực (ICU) để điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng ở TP HCM với quy mô 500 giường.

Cận cảnh chuyến tàu đặc biệt chở nhiều trang thiết bị y tế vào hỗ trợ Tp. Hồ Chí Minh  - Ảnh 8.

Để phục vụ cho việc thiết lập trung tâm hồi sức tích cực trên, chiều hôm nay công tác vận chuyển, xếp dỡ các trang thiết bị, vật tư y tế này đã diễn ra khẩn trương tại ga Hà Nội.

Cận cảnh chuyến tàu đặc biệt chở nhiều trang thiết bị y tế vào hỗ trợ Tp. Hồ Chí Minh  - Ảnh 9.

Đây là toa tàu chở hơn 10 tấn hàng, toàn bộ là vật tư trang thiết bị y tế và nhu yếu phẩm thiết yếu của bệnh viện Bạch Mai chuyển vào TP.HCM để phục vụ cho bệnh viện dã chiến. Dự kiến 6h sáng mai tàu sẽ xuất phát từ ga Hà Nội.

Cận cảnh chuyến tàu đặc biệt chở nhiều trang thiết bị y tế vào hỗ trợ Tp. Hồ Chí Minh  - Ảnh 10.

Ngoài trang vật tư thiết bị y tế ra, đoàn tàu còn vận chuyển nhu yếu phẩm như mì tôm, nước khoáng...

Cận cảnh chuyến tàu đặc biệt chở nhiều trang thiết bị y tế vào hỗ trợ Tp. Hồ Chí Minh  - Ảnh 11.

Ông Nguyễn Chính Nam, trưởng ban Kế hoạch - Kinh doanh, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết: “Việc vận chuyển cho dự án này sẽ được duy trì cho tới khi nào dịch bệnh tại TP HCM cũng như các tỉnh thành phía Nam được khống chế, kiểm soát. Nếu như các bệnh viện khác có yêu cầu chúng tôi sẽ phối hợp tổ chức vận chuyển. Ở thời điểm hiện tại, ngoài bệnh viện Bạch Mai, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cũng đã nhận được một số đề nghị của các bệnh viện khác. Dự kiến những chuyến hàng đó sẽ được chúng tôi tổ chức vận chuyển ngay trong tuần tới”.

Viết Niệm
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem