Cận cảnh linh vật mèo dát vàng giá chục triệu đồng dịp Tết Quý Mão 2023

Thứ ba, ngày 29/11/2022 09:00 AM (GMT+7)
Để phục vụ người dân chơi Tết Nguyên đán 2023, sản phẩm tượng mèo dát vàng 24k được thiết kế đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng mang nhiều ý nghĩa đặc sắc để chào đón Tết Quý Mão 2023. Sản phẩm có giá từ vài triệu đến vài chục triệu đồng, tùy kích cỡ.

Video: Độc đáo linh vật mèo dát vàng - thú chơi tiền triệu dịp Tết Quý Mão 2023.

Độc đáo linh vật mèo dát vàng thú chơi tiền triệu dịp Tết Quý Mão 2023 - Ảnh 2.

Nhiều năm trở lại đây, sản phẩm quà tặng dát vàng đang tạo sức hút lớn, đặc biệt với phân khúc khách hàng cao cấp. Để chuẩn bị cho thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, hàng loạt mẫu tượng mèo đang được gấp rút sản xuất, phục vụ thị trường tại Hà Nội với giá từ vài triệu đến vài chục triệu đồng, tùy kích cỡ.

Độc đáo linh vật mèo dát vàng thú chơi tiền triệu dịp Tết Quý Mão 2023 - Ảnh 4.

Để tạo nên sản phẩm mèo dát vàng, nghệ nhân phải trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau và đặc biệt là đều làm thủ công. Đầu tiên, nhà điêu khắc sẽ phải tạo hình khối bằng đất sét sau đó sẽ được đổ khuôn âm bản để chuyển sang những chất liệu bền vững cho tác phẩm như đồng hay composite tổng hợp.

Độc đáo linh vật mèo dát vàng thú chơi tiền triệu dịp Tết Quý Mão 2023 - Ảnh 5.

Ngoài tiêu chí thẩm mỹ, mỗi sản phẩm còn chứa đựng những thông điệp ý nghĩa, tinh tế và sâu sắc trong ngày Tết. Năm nay, xưởng của anh Lã Huy Sỹ đưa ra 2 sản phẩm linh vật mèo dát vàng 24k gồm dáng ngồi và nằm. Sau khi thành hình, tác phẩm được chuyển tới thợ có tay nghề cao thực hiện dát vàng 24k. Những lá vàng 24k siêu mỏng được tỉ mỉ phủ lên tượng mèo và đánh bóng để hoàn thiện một tác phẩm hoàn chỉnh.

Độc đáo linh vật mèo dát vàng thú chơi tiền triệu dịp Tết Quý Mão 2023 - Ảnh 7.

Tác phẩm mèo An Vượng có dáng vẻ thư giãn đầy hưởng thụ thể hiện sự sung túc, vượng khí, mong muốn một năm bình an, an lạc, bình thản, tĩnh tại với cuộc sống bộn bề đầy biến động.

Độc đáo linh vật mèo dát vàng thú chơi tiền triệu dịp Tết Quý Mão 2023 - Ảnh 8.

Tác phẩm tượng mèo An Viên có dáng vẻ tĩnh tại, an lạc, bình thản nhìn cuộc sống với mong muốn một năm mới bình an, viên mãn, tròn đầy sung túc.

Độc đáo linh vật mèo dát vàng thú chơi tiền triệu dịp Tết Quý Mão 2023 - Ảnh 9.

Các tác phẩm mèo dát vàng đều có giấy chứng nhận giám định đá quý và vàng của các Trung tâm kiểm định vàng bạc, đá quý.

Hoàng Anh
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem