Chủ đề nóng

Căng dây phong toả hàng trăm hộ dân dọc quốc lộ 1A vì phát hiện nhiều ca dương tính với Covid-19

Ngọc Hải Thứ bảy, ngày 08/05/2021 12:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi phát hiện 10 ca nhiễm Covid-19 tại xã Tô Hiệu (huyện Thường Tín, Hà Nội), lực lượng chức năng đã tiến hành căng dây phong toả, cách ly hàng trăm hộ dân tại phố Tía, xã Tô Hiệu.
Bình luận 0
Hàng trăm hộ dân dọc quốc lộ 1A bị chằng dây phong tỏa vì dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Sau khi phát hiện 2 ca bệnh tại phố Tô Hiệu, huyện Thường Tín (Hà Nội), lực lượng chức năng đã nhanh chóng phong tỏa khu vực có bệnh nhân sinh sống và khoanh vùng tiếp xúc của bệnh nhân. Qua đó xác định đã có một số trường hợp là F1 của 2 ca bệnh ở xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín dương tính với Covid-19.

Hàng trăm hộ dân dọc quốc lộ 1A bị chằng dây phong tỏa vì dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Theo quan sát của PV Dân Việt, hàng trăm hộ dân dọc tuyến đường quốc lộ 1A thuộc địa phận phố Tía xã Tô Hiệu đã được lực lượng chức năng lập chốt phong toả, cách ly để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hàng trăm hộ dân dọc quốc lộ 1A bị chằng dây phong tỏa vì dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Xung quanh 2 bên đường, đoạn qua địa phận xã Tô Hiệu, lực lượng chức năng đã tiến hành căng dây cách ly tại cửa nhà dân.

Hàng trăm hộ dân dọc quốc lộ 1A bị chằng dây phong tỏa vì dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Hiện tại các hoạt động kinh doanh buôn bán tại đây sẽ bị tạm ngừng đến khi có chỉ thị mới từ cơ quan chức năng.

Hàng trăm hộ dân dọc quốc lộ 1A bị chằng dây phong tỏa vì dịch Covid-19 - Ảnh 6.

Dọc khắp tuyến đường 1A, hàng chục chốt kiểm soát dịch Covid-19 được dựng lên tại các lối dẫn vào xã phố Tía xã Tô Hiệu.

Hàng trăm hộ dân dọc quốc lộ 1A bị chằng dây phong tỏa vì dịch Covid-19 - Ảnh 8.

Tất cả các trường hợp F1 của hai bệnh nhân này đã được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung tại Tứ Hiệp, Hoàng Mai, Hà Nội. Tính đến cuối buổi chiều 7/5 đã xác định được hơn 90 trường hợp là F1.

Hàng trăm hộ dân dọc quốc lộ 1A bị chằng dây phong tỏa vì dịch Covid-19 - Ảnh 9.

Hiện tại CDC Hà Nội đang phối hợp với TTYT huyện Thường Tín tiếp tục điều tra truy vết, khoanh vùng xử lý dịch, đồng thời tích cực tuyên truyền khuyến cáo người dân thực hiện khai báo y tế, khi có các dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn hướng dẫn.

Hàng trăm hộ dân dọc quốc lộ 1A bị chằng dây phong tỏa vì dịch Covid-19 - Ảnh 7.

Tại đây, lực lượng quân đội, y tế, công an luôn túc trực 24/24 để đảm bảo không có sự cố đáng tiếc xảy ra.

Hàng trăm hộ dân dọc quốc lộ 1A bị chằng dây phong tỏa vì dịch Covid-19 - Ảnh 10.

Trong sáng nay, Bộ Tư lệnh Thủ đô đã đưa xe đặc chủng đến các địa điểm phong tỏa tại xã Tô Hiệu (Thường Tín, Hà Nội) để tiến hành phun khử khuẩn.

Hàng trăm hộ dân dọc quốc lộ 1A bị chằng dây phong tỏa vì dịch Covid-19 - Ảnh 11.

Hiện, chùm ca bệnh tại huyện Thường Tín có 10 ca dương tính. UBND huyện Thường Tín đã ban hành quyết định phong tỏa tạm thời phố Tía, thôn Tử Dương, thôn An Dương, thôn Đông Duyên, xã Tô Hiệu; có phương án bảo đảm đời sống cho người dân tại khu vực phong tỏa

Hàng trăm hộ dân dọc quốc lộ 1A bị chằng dây phong tỏa vì dịch Covid-19 - Ảnh 14.

Cùng với việc tiến hành kiểm soát người qua lại, phun khử khuẩn, các cán bộ y tế xã đã tiến hành hướng dẫn người dân ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 và cấp phát một số trang thiết bị, đồ dùng để hỗ trợ người dân bảo đảm các điều kiện cần thiết cho công tác phòng, chống dịch. Người thân của những người bị cách ly cũng đã mang các nhu yếu phẩm đến để hỗ trợ trong thời gian cách ly. Chị Duyên mang gạo và rau củ đến cho người em (áo đen) đang sống trong khu phong tỏa cho biết: "Trong đó không ra ngoài mua đồ được nên tôi mang đến cho em ít gạo và thức ăn để sinh hoạt trong thời gian này".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem