Chủ đề nóng

Giám đốc Sở Xây dựng Bình Phước phải cách ly 21 ngày sau chuyến du lịch: "Tôi có khai báo y tế, nhưng..."

Văn Dũng Thứ sáu, ngày 07/05/2021 16:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Võ Tất Dũng - Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Phước nói rằng việc đi du lịch tại Sa Pa trong kỳ nghỉ lễ 30/4 là đã có kế hoạch từ trước và khi trở về thì có khai báo y tế rồi sau đó đến cơ quan làm việc.
Bình luận 0

Chiều 7/5, PV Dân Việt đã kết nối qua điện thoại với ông Võ Tất Dũng - Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Phước, là F1 của ca nhiễm SARS-CoV-2 tại tỉnh Lào Cai và khiến một nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, Phó Chủ tịch tỉnh và 20 cán bộ là F2.

Ông Dũng cho biết, do đợt nghỉ lễ 30/4, 1/5 kéo dài 4 ngày nên trước đó khoảng 10 ngày, ông đã lên kế hoạch đưa gia đình đi du lịch tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai trong 5 ngày.

Khi trở về, bản thân ông đã thực hiện việc khai báo y tế. Sau đó, ngày 4 và 5/5 ông đến UBND tỉnh Bình Phước để làm việc và tiếp xúc với ông Nguyễn Văn Trăm - nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, ông Trần Văn Mi - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cùng 20 cán bộ của các sở ngành khác.

Trần tình của Giám đốc Sở Xây dựng ở khách sạn với người nhiễm SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Trụ sở UBND tỉnh Bình Phước, nơi có hàng chục cán bộ đang phải cách ly vì có tiếp xúc với F1 của ca nhiễm SARS-CoV-2 tại Lào Cai. Ảnh: ĐT

PV đặt câu hỏi: Có hay không sự chủ quan của bản thân ông Dũng khi tổ chức cho gia đình đi du lịch vào thời điểm dịch bệnh đang có diễn biến hết sức phức tạp và Chính phủ yêu cầu người dân hạn chế đi lại, tập trung đông người trong kỳ nghỉ lễ?

Trả lời vấn đề này, ông Võ Tất Dũng nói rằng bản thân ông không hề chủ quan, bởi thời điểm đó, Lào Cai là địa phương chưa có ca nhiễm nào và kế hoạch đi du lịch đã có trước kỳ nghỉ lễ khoảng 10 ngày.

"Do đã có kế hoạch đi du lịch từ trước, với lại ở Lào Cai chưa có ca nhiễm nào, đồng thời thấy nhiều người cũng đi du lịch ở Sa Pa nên tôi quyết định đưa gia đình đến đó tham quan 5 ngày trong kỳ nghỉ lễ. Khi ở khách sạn Paos SaPa (thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai) thì chúng tôi không biết ai ra, ai vào cả. Đến khi về lại Bình Phước, tôi có khai báo y tế, nhưng lúc này không nghe cơ quan y tế báo lại về dịch bệnh ở Lào Cai nên tôi tiếp tục đến cơ quan làm việc bình thường", ông Dũng trần tình.

Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Phước cũng cho biết thêm, sau khi nghe thông báo khẩn của tỉnh Lào Cai về việc ở khách sạn Paos SaPa có người nhiễm SARS-CoV-2, ngay lập tức ông cùng những người đi cùng đã đi khai báo và cách ly ngay.

"Hiện tôi cùng những người đi cùng đang thực hiện việc cách ly tại khu cách ly của tỉnh 21 ngày. Về công việc, tôi sẽ xử lý qua mạng trực tuyến. Những cán bộ của Sở Xây dựng là F2 thì đang cách ly tại nhà và vẫn tiếp tục thực hiện công việc của mình", ông Dũng nói.

Liên quan đến vụ việc này, ông Quách Ái Đức - Giám đốc Sở Y tế Bình Phước cho biết, 10 người chung nhóm với ông Võ Tất Dũng và một số người liên quan đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Một số trường hợp khác đang tiếp tục được giám sát và lấy mẫu xét nghiệm.

Còn ông Phạm Văn Trinh - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bình Phước cho biết thêm, hiện nay những cán bộ liên quan là F2 đang được cách ly tại nhà, cơ quan y tế đang lấy mẫu xét nghiệm liên quan để có hướng xử lý.

Về hoạt động của UBND tỉnh Bình Phước sau vụ việc, Chánh văn phòng UBND tỉnh nói rằng mọi hoạt động sẽ được thực hiện và giải quyết công việc qua mạng cùng truyền hình kỹ thuật số với các cá nhân liên quan đang được cách ly.

Sau vụ việc này, Tỉnh ủy Bình Phước yêu cầu đối với cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước quản lý, trường hợp đi ra ngoài tỉnh (kể cả đi công tác và việc riêng) phải xin phép và chỉ được đi khi có sự đồng ý của Thường trực cấp ủy theo phân công quản lý.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem