Chủ đề nóng

Ảnh: Cảnh sát Campuchia bồng súng xuống đường chống dịch Covid-19

PV Thứ tư, ngày 05/05/2021 11:06 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Binh lính thuộc Lực lượng Can thiệp của Bộ Nội vụ Campuchia được vũ trang đầy đủ để ra quân chống dịch ở các "vùng đỏ" tại Phnom Penh.
Bình luận 0
Đơn vị đặc biệt của Campuchia mang súng trường ra quân chống dịch - Ảnh 1.

Theo Khmer Times hôm 4/5, Đơn vị Can thiệp của Bộ Nội vụ Campuchia đã ra quân, sẵn sàng kiểm tra và nhắc nhở người dân trong việc phòng dịch.

Đơn vị đặc biệt của Campuchia mang súng trường ra quân chống dịch - Ảnh 2.

Đơn vị này mang theo súng trường, và có nhiệm vụ đến giám sát việc phòng dịch của người dân trong các "vùng đỏ" - tức các vùng có nguy cơ cao.

Đơn vị đặc biệt của Campuchia mang súng trường ra quân chống dịch - Ảnh 3.

Campuchia sẽ bãi bỏ lệnh phong tỏa ở Phnom Penh và một số tỉnh khác từ ngày 5/5, bất chấp số ca nhiễm mới ở nước này tiếp tục tăng nhanh. Một số khu vực nhỏ có nguy cơ lây nhiễm cao vẫn bị áp lệnh hạn chế.

Đơn vị đặc biệt của Campuchia mang súng trường ra quân chống dịch - Ảnh 4.

Trước đó, hôm 28/4, lực lượng này cũng ra quân để kiểm tra chợ ở Sangkat Stueng Mean Chey - một khu vực thuộc vùng có nguy cơ cao.

Đơn vị đặc biệt của Campuchia mang súng trường ra quân chống dịch - Ảnh 5.

Lực lượng của Bộ Nội vụ Campuchia đã nhắc nhở nhiều tiểu thương vì họ tiếp tục kinh doanh, bất chấp các quy định phong tỏa nhằm chống dịch.

Đơn vị đặc biệt của Campuchia mang súng trường ra quân chống dịch - Ảnh 6.

Một số tiểu thương chia sẻ họ bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ đại dịch Covid-19 và buộc phải tiếp tục kinh doanh để có thu nhập. Những người này cho biết họ sẽ ngừng bán khi thấy cảnh sát tuần tra, nhưng sẽ bán lại khi nào họ rời đi.

Đơn vị đặc biệt của Campuchia mang súng trường ra quân chống dịch - Ảnh 7.

Bên cạnh đó, trước việc có nhiều vụ đưa người trái phép giữa các tỉnh, đơn vị này cũng kiểm tra các phương tiện khả nghi.

Đơn vị đặc biệt của Campuchia mang súng trường ra quân chống dịch - Ảnh 8.

Theo tuyên bố của Thủ tướng Campuchia Hun Sen, nước này sẽ tăng cường các biện pháp như tăng tốc tiêm vaccine, đánh dấu các vùng đỏ, cam phụ thuộc vào nguy cơ lây nhiễm, và hạn chế di chuyển giữa các vùng có nguy cơ cao.

Theo Zing.vn

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem