Cắt bỏ "giáp sắt" làm tổn thương hàng cây sưa đỏ quý hơn vàng ở Hà Nội
Sau 4 năm được mặc "giáp sắt", nhiều cây sưa đỏ quý hiếm trên đường Nguyễn Văn Huyên (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã phát triển xanh tốt, cao lớn hơn.
Tuy nhiên, việc phát triển đã khiến thân và cành cây bị chà siết vào lồng sắt, gây tổn thương cây.
Theo phản ánh của người dân sống trong khu vực, trước đó ít ngày, đơn vị chức năng đã đến kiểm tra, lập biên bản ghi nhận hiện trường và đánh dấu vào vị trí lồng sắt bảo vệ cây sưa.
Công ty Công viên cây xanh Hà Nội đã tiến hành cắt, nới lồng sắt trên những cây sưa để đảm bảo cây được sinh trưởng và phát triển bình thường.
Trước đó, vào năm 2020, trong quá trình xây cầu vượt tại nút giao đường Hoàng Quốc Việt - Nguyễn Văn Huyên, Sở Xây dựng Hà Nội đã bàn giao hơn 100 cây bóng mát trên đường Nguyễn Văn Huyên (trong phạm vi dự án) cho Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Hà Nội (chủ đầu tư dự án xây cầu vượt trên) để thực hiện dịch chuyển cây vào vị trí hè mới sau khi tuyến đường trên được mở rộng.
Trong 100 cây xanh trên, có 34 cây sưa đỏ là loại gỗ quý, có giá trị về kinh tế. Các cây sưa này sau đó được cắt tỉa, dịch chuyển trồng lại vào vị trí vỉa hè mới của đường Nguyễn Văn Huyên khi đã mở rộng. Sau khi chuyển hàng cây đến vị trí mới, nhiều cây có dấu hiệu khô héo, không ra lá. Sau đó có 7 cây sưa đỏ đã chết, 25 cây còn lại cây sinh trưởng ổn định.
Hình ảnh một cây sưa sau khi được cắt, nới lồng sắt bao bọc bên ngoài.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.