Chủ đề nóng

Chủ tịch Hội NDVN Thào Xuân Sùng thăm trang trại nuôi con đặc sản tại bản nghèo của tỉnh Sơn La

Ngọc Hải - Phương Nga Chủ nhật, ngày 11/04/2021 19:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 11/4, đồng chí Thào Xuân Sùng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã đến tham quan trang trại nuôi lợn giống, gà đen tại xã Long Hẹ và tham dự Lễ ra mắt Chi hội Nông dân nghề nghiệp, HTX Nông nghiệp Chà Mạy, xã Long Hẹ (huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La).
Bình luận 0
Chủ tịch - Ảnh 1.

Hợp tác xã Chà Mạy là mô hình điểm được Trung ương Hội Nông dân triển khai thí điểm trên địa bàn tỉnh Sơn La. Chi hội hiện có 17 thành viên, tổng số vốn điều lệ 800 triệu đồng, với 15 ngành nghề sản xuất, kinh doanh, như: Chăn nuôi, sản xuất và kinh doanh lợn giống, trồng một số loại cây ăn quả, kinh doanh, cung cấp các loại cây giống, vật tư nông nghiệp cho người dân địa phương…

Chủ tịch - Ảnh 2.

Phát biểu tại Lễ ra mắt, đồng chí Thào Xuân Sùng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đề nghị tỉnh có những chính sách hỗ trợ thành lập các HTX, tổ hợp tác và các chi hội nông dân nghề nghiệp tại các bản, các xã vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh.

Chủ tịch - Ảnh 4.

Đồng chí Thào Xuân Sùng đề nghị Chi hội Nông dân nghề nghiệp, HTX Nông nghiệp Chà Mạy cần tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp hiện đại áp dụng vào sản xuất, góp phần tạo sức lan tỏa, hỗ trợ người dân địa phương thay đổi tập quán sản xuất nông nghiệp.

Chủ tịch - Ảnh 5.

Việc thành lập Chi hội Nông dân nghề nghiệp, HTX Nông nghiệp Chà Mạy sẽ góp phần nâng cao năng lực sản xuất cho người dân địa phương; giúp người dân vùng cao Long Hẹ từng bước tiếp cận với sản xuất nông nghiệp theo chuỗi, tăng giá trị nông sản, nâng cao mức sống cho các thành viên nói riêng và nhân dân trong xã nói chung.

Chủ tịch - Ảnh 3.

Chi Hội Nông dân nghề nghiệp nông nghiệp Chà Mạy có 17 hội viên tham gia ( trong đó có 4 hội viên có trình độ cao đẳng, đại học chuyên nghiệp). Trong Ban Chấp hành chi hội có 5 đồng chí, chức danh Chi hội trưởng, 2 Chi hội phó. Cùng thời điểm này, HTX nông nghiệp Chà Mạy cũng được ra mắt với 17 thành viên, có vốn điều lệ: 800 triệu đồng với 15 ngành nghề kinh doanh chính.

Chủ tịch - Ảnh 6.

Trong buổi lễ, các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã hỗ trợ một số vật tư nông nghiệp, cây trồng, vật nuôi cho Chi hội Nông dân nghề nghiệp, HTX Nông nghiệp Chà Mạy.

Chủ tịch - Ảnh 8.

Sau buổi lễ, đồng chí Thào Xuân Sùng đã tới thăm mô hình chăn nuôi lợn giống và gà đen của HTX Chà Mạy. Đây là đặc sẩn tại khu vực này.

Chủ tịch - Ảnh 7.

Tại đây đồng chí Thào Xuân Sùng đã bàn giao con giống, cây giống, thiết bị và quy trình sản xuất kinh doanh cho Chi hội Nông dân nghề nghiệp, hợp tác xã nông nghiệp Chà Mạy.

Chủ tịch - Ảnh 11.

Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam chỉ đạo, cùng với việc sản xuất, làm ra các sản phẩm nông sản chất lượng cao dần đạt tiêu chuẩn quốc tế, chi hội nông dân nghề nghiệp và HTX Chà Mạy cần phải quân tâm đảm bảo môi trường sản xuất, môi trường sống luôn sạch và an toàn.

Chủ tịch - Ảnh 9.

Chủ tịch - Ảnh 10.

Công nghệ ấp trứng được bàn giao lại cho hợp tác xã Chà Mạy.

Chủ tịch - Ảnh 12.

Bản Chà Mạy là một bản ở xa trung tâm xã, cách trung tâm xã là 16 km, địa hình phức tạp chủ yếu là núi cao, đồi núi trọc nằm ở phía Đông bắc của huyện Thuận Châu; có diện tích đất tự nhiên 668 ha trong đó diện tích đất sản xuất 204,3 ha; đất lâm nghiệp 192,2 ha; đất khác 72 ha; đất ở 200 ha. Về quy mô dân số: 86 hộ, 407 nhân khẩu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem