Covid-19 chưa qua, Ấn Độ lại đau đầu đối phó với siêu bão có sức gió 160km/h

Thứ năm, ngày 21/05/2020 13:08 PM (GMT+7)
Cơn bão Amphan ngày 20/5 đã quét qua vùng duyên hải miền đông Ấn Độ, khiến hơn 2,6 triệu dân sống tại đây phải đi sơ tán giữa thời điểm dịch Covid-19 chưa được khống chế hoàn toàn.
Bình luận 0
Covid-19 chưa hết, Ấn Độ lại đau đầu đối phó với bão lũ - Ảnh 1.

Cơn bão Amphan đã đánh sập các cây cầu nối liền nhiều đảo của Ấn Độ với đất liền, khiến nhiều khu vực thuộc miền đông quốc gia Nam Á này mất điện. Thủ hiến bang Tây Bengal Mamata Banerjee cho biết chính quyền địa phương trong ngày 21/5 sẽ cập nhật tình hình thiệt hại do cơn bão gây ra. Ảnh: AP.

Covid-19 chưa hết, Ấn Độ lại đau đầu đối phó với bão lũ - Ảnh 2.

“Chúng tôi đang phải đối mặt với ba cuộc khủng hoảng gồm bệnh dịch, hàng ngàn người lao động quay trở về nhà và thiên tai” AP trích lời bà Banerjee nói. Ảnh: AP.

Covid-19 chưa hết, Ấn Độ lại đau đầu đối phó với bão lũ - Ảnh 3.

Bang Tây Bengal nằm tại miền đông Ấn Độ với khoảng 58 triệu người, được nhận định là một trong những cộng đồng dân cư dễ bị tổn thương nhất tại quốc gia Nam Á này.

Covid-19 chưa hết, Ấn Độ lại đau đầu đối phó với bão lũ - Ảnh 4.

"Toàn bộ phía nam của bang Tây Bengal của Ấn Độ đã bị ảnh hưởng. Chúng tôi bị sốc. Sẽ mất ba đến bốn ngày để khẳng định chính xác thiệt hại" CNN dẫn lời Thủ hiến Mamata Banerjee nói trong cuộc họp báo ngày 20/5.

Covid-19 chưa hết, Ấn Độ lại đau đầu đối phó với bão lũ - Ảnh 5.

Một người dân tại quận Bhadrak thuộc bang Orissa, Ấn Độ đi tránh bão. Ảnh: AP.

Covid-19 chưa hết, Ấn Độ lại đau đầu đối phó với bão lũ - Ảnh 6.

Bão khiến cây đổ chắn đường cao tốc tại bang Orissa. Ảnh: AP.

Covid-19 chưa hết, Ấn Độ lại đau đầu đối phó với bão lũ - Ảnh 7.

Nhiều người dân vác đồ dùng cá nhân tới nơi trú bão. Ảnh: AP.

Theo Trung tâm cảnh báo bão của Mỹ, siêu bão Amphan đã đổ bộ gần đảo Sagar, bang Tây Bengal, Ấn Độ, gần biên giới Bangladesh vào khoảng 5h chiều theo giờ địa phương ngày 20/5, với sức gió liên tục 160 km mỗi giờ - khiến Amphan có cường độ mạnh tương đương với cơn bão Đại Tây Dương cấp 2.

Mưa lớn dự kiến sẽ dẫn đến lũ quét trên toàn khu vực cho đến sáng 21/5. Khi cơn bão đổ bộ vào đất liền, nó sẽ suy yếu đáng kể và dự kiến sẽ tan vào ngày 22/5.

Lê Minh
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem