CSGT Hà Nội xử lý hàng loạt xe đón trả khách sai quy định dọc Vành đai 3 và bến xe Mỹ Đình

Thứ hai, ngày 18/12/2023 14:40 PM (GMT+7)
Thời gian gần đây, rất nhiều xe chở khách có hành vi đón trả khách sai quy định, Đội CSGT đường bộ số 6 (Phòng CSGT TP.Hà Nội) đã xử lý nghiêm các trường hợp.
CSGT Hà Nội xử lý hàng loạt xe đón khách sai quy định - Ảnh 1.

Lãnh đạo Đội CSGT số 6, Phòng CSGT TP.Hà Nội cho biết, do lượng khách có nhu cầu sử dụng xe hoán cải 16 chỗ thành 8 đến 10 chỗ đưa đón tận nơi, lượng khách vào bến xe Mỹ Đình sụt giảm dẫn đến những xe khách ở trong bến phải đi lòng vòng, "rùa bò" để đón khách.

CSGT Hà Nội xử lý hàng loạt xe đón khách sai quy định - Ảnh 2.

Nhận thấy điều này, Đội CSGT số 6 đã ra quân xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. "Chúng tôi đã tước bằng lái xe, xử lý nặng tay nhưng nhiều xe vẫn có hành vi đón trả khách sai quy định", Lãnh đạo Đội 6 cho biết.

CSGT Hà Nội xử lý hàng loạt xe đón khách sai quy định - Ảnh 3.

Một số nhà xe có "chim mồi", báo chốt nên việc xử lý khó khăn. "Lực lượng CSGT mỏng, khi có lực lượng chức năng các nhà xe chấp hành nghiêm, nhưng sau khi chúng tôi rời khỏi chốt các xe lại vi phạm, đây cũng là nguyên nhân khiến tình trạng này tái diễn", Lãnh đạo Đội 6 nói thêm.

CSGT Hà Nội xử lý hàng loạt xe đón khách sai quy định - Ảnh 4.

Tính từ ngày 18/5 đến ngày 15/12, Đội CSGT số 6 xử lý, tước giấy phép lái xe hàng trăm trường hợp vi phạm đón trả khách không đúng nơi quy định. Lực lượng chức năng xử phạt, thu ngân sách hàng trăm triệu đồng.

CSGT Hà Nội xử lý hàng loạt xe đón khách sai quy định - Ảnh 5.

Hiện nay, dọc đường Vành đai 3 đoạn qua Bến xe Mỹ Đình, gầm cầu vượt Mai Dịch hay dọc đường Phạm Văn Đồng, đầu cầu Thăng Long (hướng ra ngoại thành) vẫn còn tái diễn tình trạng xe khách đón trả khách sai quy định.

CSGT Hà Nội xử lý hàng loạt xe đón khách sai quy định - Ảnh 6.

"Thời gian tới, chúng tôi sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm minh. Đặc biệt là dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2024 đang cận kề", Lãnh đạo Đội CSGT số 6 cho biết thêm.

Chuyên mục ảnh, ảnh báo chí 24h Dân Việt liên tục cập nhật tin tức tới quý độc giả.

Viết Chung
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem