Cuối tuần nắng nóng từ Bắc tới Trung bộ, người dân ở Hà Nội, Đà Nẵng lưu ý điều này

Thứ sáu, ngày 28/06/2019 06:49 AM (GMT+7)
Do ảnh hưởng của gió phơn, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong khi đó, Nam Bộ trời có mưa rào và dông.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (28/6), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển và mở rộng gây hiệu ứng phơn mạnh nên ở Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-18 giờ.      

Khu vực Hà Nội hôm nay (28/6), trời nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, nắng nóng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài 2 ngày tới; ở các tỉnh Trung Bộ tiếp tục kéo dài trong 3-4 ngày tới. Người dân cần đề phòng cháy nổ và nguy cơ cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Chỉ số tia UV ngày 28/6 ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 7-9 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết cuối tuần có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thời tiết một số tỉnh, thành phố khác từ 28-30/6:

Sa Pa (Lào Cai): Nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ dao động 27-38 độ C.

Hải Phòng: Trời nắng nóng. Nhiệt độ từ 26-36 độ C.

Nghệ An: Nắng nóng đặc biệt gay gắt. Nhiệt độ dao động 27-40 độ C.

Nha Trang (Khánh Hòa): Có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Nhiệt độ dao động 26-36 độ C.

Đà Lạt (Lâm Đồng): Trời mát mẻ, có mưa rào vài nơi. Nhiệt độ dao động 17-26 độ C.

Triệu Quang
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem