Đà Nẵng cưỡng chế thu hồi hàng loạt chung cư bố trí sai đối tượng, mục đích

Thứ tư, ngày 22/03/2023 19:08 PM (GMT+7)
Đà Nẵng cưỡng chế thu hồi các căn hộ chung cư của Nhà nước bị bố trí sử dụng sai đối tượng, mục đích cho các trường hợp khó khăn về nhà ở.
Đà Nẵng cưỡng chế thu hồi hàng loạt chung cư bố trí sai đối tượng, mục đích - Ảnh 1.

Ngày 22/3, Trung tâm Quản lý và khai thác nhà Đà Nẵng phối hợp lực lượng chức năng quận Sơn Trà cưỡng chế thu hồi nhiều chung cư thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn TP.

Đà Nẵng cưỡng chế thu hồi hàng loạt chung cư bố trí sai đối tượng, mục đích - Ảnh 2.

Đây là những căn hộ chung cư trước kia bố trí chưa đúng đối tượng, mục đích sử dụng, hoặc trong quá trình sử dụng, người sử dụng đã vi phạm như cho người khác ở, thuê lại, nợ tiền thuê nhà nhiều năm, hoặc bỏ trống.

Đà Nẵng cưỡng chế thu hồi hàng loạt chung cư bố trí sai đối tượng, mục đích - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng phải phá khóa một căn hộ vì chủ nhà đi vắng lâu ngày không sử dụng, đã nhận thông báo thu hồi nhưng không hợp tác để giải quyết.

Đà Nẵng cưỡng chế thu hồi hàng loạt chung cư bố trí sai đối tượng, mục đích - Ảnh 4.

Trước đó, Trung tâm Quản lý và khai thác nhà Đà Nẵng đã gửi các quyết định thu hồi căn hộ chung cư thuộc sở hữu nhà nước, cho người sử dụng nhưng không chấp hành. Đơn vị cũng đã thông báo, vận động, thuyết phục nhiều lần không thành, nên tiến hành cưỡng chế thu hồi.

Đà Nẵng cưỡng chế thu hồi hàng loạt chung cư bố trí sai đối tượng, mục đích - Ảnh 5.

Lực lượng hỗ trợ đã kiểm kê, niêm phong, đưa các tài sản, vật dụng trong nhà ra ngoài và bảo vệ tài sản, thông báo cho chủ đến nhận.

Đà Nẵng cưỡng chế thu hồi hàng loạt chung cư bố trí sai đối tượng, mục đích - Ảnh 6.

Số căn hộ chung cư thu hồi sẽ được bố trí cho các trường hợp khó khăn về nhà ở, hội đủ các điều kiện theo danh sách phê duyệt của UBND TP.Đà Nẵng.

Đà Nẵng cưỡng chế thu hồi hàng loạt chung cư bố trí sai đối tượng, mục đích - Ảnh 7.

Giám đốc Trung tâm Quản lý và khai thác nhà Đà Nẵng Trần Quang Triết cho biết, sau khi cưỡng chế, số căn hộ thu hồi sẽ được bố trí cho các trường hợp khó khăn về nhà ở, hội đủ các điều kiện theo danh sách phê duyệt của UBND TP.Đà Nẵng.

Đà Nẵng cưỡng chế thu hồi hàng loạt chung cư bố trí sai đối tượng, mục đích - Ảnh 8.

Sau quận Sơn Trà, khi cưỡng chế xong trên địa bàn Sơn Trà, hàng chục căn hộ vi phạm tại các quận khác trên địa bàn thành phố cũng sẽ được tiến hành cưỡng chế thu hồi.

Diệu Bình
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem