Chủ đề nóng

Đất nước có toàn bộ lãnh thổ cao hơn 1.000 m so với mực nước biển

Thứ ba, ngày 09/08/2022 11:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những nụ cười tại khu trượt tuyết ở Lesotho, châu Phi như một bức tranh tương phản với cái nóng khắc nghiệt mà người dân nhiều nước trên thế giới phải chịu đựng.
Bình luận 0
Đất nước có toàn bộ lãnh thổ cao hơn 1.000 m so với mực nước biển - Ảnh 1.

Trong thời điểm nhiều quốc gia trên thế giới đối mặt với cái nóng gay gắt, những hình ảnh về khu trượt tuyết Afriski ở Lesotho, châu Phi vào tháng 7 đã tạo được sự chú ý như một bức tranh tương phản với tình cảnh toàn cầu hiện nay. Ảnh: AP.

Đất nước có toàn bộ lãnh thổ cao hơn 1.000 m so với mực nước biển - Ảnh 2.

Địa điểm này đã thu hút nhiều du khách từ quốc gia láng giềng Nam Phi đến và có những trải nghiệm độc đáo. Ảnh: AP.

Đất nước có toàn bộ lãnh thổ cao hơn 1.000 m so với mực nước biển - Ảnh 3.

Khu trượt tuyết Afriski ở trên dãy núi Maluti (Lesotho). Quốc gia này có vị trí địa lý đặc biệt, khi là nước duy nhất trên Trái Đất có toàn bộ lãnh thổ đều cao hơn 1.000 m so với mực nước biển. Ảnh: AP.

Đất nước có toàn bộ lãnh thổ cao hơn 1.000 m so với mực nước biển - Ảnh 4.

Nhiều người đến khu trượt tuyết Afriski với lần đầu tiên trong đời được trải nghiệm bộ môn này. Tại đây, du khách có thể trải nghiệm nhiều loại ván trượt khác nhau. Ảnh: AP.

Đất nước có toàn bộ lãnh thổ cao hơn 1.000 m so với mực nước biển - Ảnh 5.

Mọi người cũng có thể thuê dụng cụ trượt tuyết chất lượng. Nhiều người mới tập sẽ được ông Hope Ramokotjo, người đã có 12 năm hướng dẫn trượt tuyết, chỉ dạy. Ảnh: AP.

Đất nước có toàn bộ lãnh thổ cao hơn 1.000 m so với mực nước biển - Ảnh 6.

"Trong đời mình tôi chưa bao giờ thấy tuyết", Kafi Mojapelo, người đã đi từ Nam Phi đến khu trượt tuyết, nói. Trong ảnh, Mojapelo (áo đen) đang có buổi học đầu tiên với bộ môn này hôm 30/7. Ảnh: AP.

Đất nước có toàn bộ lãnh thổ cao hơn 1.000 m so với mực nước biển - Ảnh 7.

Công viên tuyết Kapoko ở Afriski là khu trượt tuyết tự do duy nhất ở châu Phi. Hàng năm, nơi đây diễn ra cuộc thi trượt tuyết Winter Whip Slopestyle. Danh sách vận động viên dự cuộc thi này đã được xác định từ tháng 6. Ảnh: AP.

Đất nước có toàn bộ lãnh thổ cao hơn 1.000 m so với mực nước biển - Ảnh 8.

Những vận động viên tham gia cuộc thi trượt tuyết Winter Whip Slopestyle hôm 30/7. Ảnh: AP.

Đất nước có toàn bộ lãnh thổ cao hơn 1.000 m so với mực nước biển - Ảnh 9.

Các khu trượt tuyết rất hiếm ở châu Phi. Do vậy, được đến Afriski là một trải nghiệm đáng nhớ với nhiều người. Trong ảnh, du khách chụp ảnh lưu niệm dưới tuyết rơi dày đặc. Ảnh: AP.

Đất nước có toàn bộ lãnh thổ cao hơn 1.000 m so với mực nước biển - Ảnh 10.

Afriski có thể không rộng lớn bằng khu trượt tuyết Alphine ở châu Âu, song người dân tại châu Phi dần thích thú với những môn thể thao mùa đông này. Ảnh: AP.

Đất nước có toàn bộ lãnh thổ cao hơn 1.000 m so với mực nước biển - Ảnh 11.

Việc tận hưởng những hoạt động trong tuyết có thể là mơ ước với nhiều người lúc này, đặc biệt tại châu Âu - nơi người dân phải chống chọi với cái nóng khắc nghiệt kỷ lục. Ảnh: AP.

 

PV (Theo Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem