Chủ đề nóng

Đây là ngôi đền cô đơn nhất thế giới, cách khu dân cư gần nhất tới 160 km

Thanh Hà Chủ nhật, ngày 11/04/2021 20:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngôi đền này thực sự là chốn tách biệt với phần còn lại của thế giới. Thị trấn gần nó nhất là Gyantse cũng có khoảng cách lên tới 160 km. Nhiều tờ báo nước ngoài gọi đây là ngôi đền cô đơn nhất thế giới và hiện chỉ có 1 nhà sư đang ở đây.
Bình luận 0
Ngôi chùa bí ẩn nằm giữa hồ Thánh, chỉ có 1 nhà sư ở Tây Tạng - Ảnh 1.

Nằm tĩnh lặng ở nơi cao nhất của một hòn đảo nhỏ trải dài giữa hồ Yamdrok là đền Rituo - ngôi nhà của duy nhất một nhà sư đã dành cả cuộc đời độc hành trên con đường tụng kinh và thiền định.

Ngôi chùa bí ẩn nằm giữa hồ Thánh, chỉ có 1 nhà sư ở Tây Tạng - Ảnh 2.

Trải qua lịch sử hơn 700 năm, ngôi đền được xem như một trong những viên ngọc ẩn của Tây Tạng cũng bởi có rất ít khách vãng lai.

Ngôi chùa bí ẩn nằm giữa hồ Thánh, chỉ có 1 nhà sư ở Tây Tạng - Ảnh 3.

Ngôi đền được ví như viên ngọc ẩn giữa cao nguyên vì cũng rất ít khách ghé thăm. Đền Rituo được xây ở vị trí đặc biệt khi nằm trên hồ Yamdrok - một trong 3 hồ thiêng của người Tây Tạng.

Ngôi chùa bí ẩn nằm giữa hồ Thánh, chỉ có 1 nhà sư ở Tây Tạng - Ảnh 4.

Từ trên đỉnh của đền Rituo có thể thấy từng đàn linh dương Tây Tạng vùng vẫy tự do giữa khoảng trời rộng lớn, những con ngỗng lững lờ bơi giữa mặt hồ yên ả, và khi màn đêm buông xuống, mặt hồ là bầu trời đầy sao, giống như một xứ sở thần tiên.

Ngôi chùa bí ẩn nằm giữa hồ Thánh, chỉ có 1 nhà sư ở Tây Tạng - Ảnh 5.

Nhưng có lẽ điều tuyệt vời nhất về đền Rituo là chỉ duy nhất một nhà sư ngụ lại - sư thầy Ahwang Pincuo.

Ngôi chùa bí ẩn nằm giữa hồ Thánh, chỉ có 1 nhà sư ở Tây Tạng - Ảnh 6.

Ông là người ngụ tại đây ít nhất so với hàng trăm các nhà sư đã đơn độc trông coi chùa Rituo qua nhiều thế kỷ. Đức tin là thứ tồn tại duy nhất đưa nhà sư vượt qua cảnh giới của sự cô độc, sống một mình nhưng không lẻ loi giữa một vùng hư không.

Ngôi chùa bí ẩn nằm giữa hồ Thánh, chỉ có 1 nhà sư ở Tây Tạng - Ảnh 7.

Ngôi đền này thực sự là chốn tách biệt với phần còn lại của thế giới. Thị trấn gần nó nhất là Gyantse cũng có khoảng cách lên tới 160 km.

Ngôi chùa bí ẩn nằm giữa hồ Thánh, chỉ có 1 nhà sư ở Tây Tạng - Ảnh 8.

Duy nhất một con đường nối đền thờ này với đất liền. Đó là cách ẩn dụ cho "con đường đơn độc", hành trình mà nhà sư Ahwang Pincuo phải trải qua khi ở đây.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem