Chủ đề nóng

Hà Nội đồng loạt phun khử khuẩn các điểm thi tốt nghiệp THPT

Trọng Hiếu Thứ năm, ngày 06/08/2020 13:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia sắp diễn ra trong thời gian dịch Covid-19, các trường học ở Hà Nội đồng loạt phun khử khuẩn toàn trường để đảm bảo công tác phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho thí sinh đi thi.
Bình luận 0

Hà Nội: Các trường được chọn làm điểm thi THPT đồng loạt phun khử trùng.

Hà Nội: Các trường được chọn làm điểm thi THPT đồng loạt phun khử trùng - Ảnh 2.

Sáng nay (6/8), thực hiện chỉ thị của thành phố, nhiều trường học được chọn là địa điểm thi trên địa bàn Hà Nội đã tiến hành phun khử khuẩn nhằm đảm bảo an toàn cho kì thi tốt nghiệp THPT 2020 sắp tới.

Hà Nội: Các trường được chọn làm điểm thi THPT đồng loạt phun khử trùng - Ảnh 3.

Tại trường THPT Kim Liên (Đống Đa, Hà Nội), bên cạnh phun khử khuẩn, nhà trường cũng cho người dọn dẹp về sinh các lớp học.

Hà Nội: Các trường được chọn làm điểm thi THPT đồng loạt phun khử trùng - Ảnh 4.

Áp phích tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 được dán khắp nơi trong trường để nâng cao tinh thần tự giác phòng dịch của học sinh cũng như giáo viên trong trường.

Hà Nội: Các trường được chọn làm điểm thi THPT đồng loạt phun khử trùng - Ảnh 5.

Tại trường THPT Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) sáng nay, công tác khử khuẩn, dọn vệ sinh cũng được nhà trường cho triển khai.

Hà Nội: Các trường được chọn làm điểm thi THPT đồng loạt phun khử trùng - Ảnh 6.

Toàn bộ các phòng học, phòng làm việc, bàn ghế... các dụng cụ đều được phun thuốc khử trùng.

Hà Nội: Các trường được chọn làm điểm thi THPT đồng loạt phun khử trùng - Ảnh 7.

Theo bà Nguyễn Thị Nhâm Huyền - Hiệu trưởng trường THPT Phan Đình Phùng, công tác phun khử trùng toàn trường sẽ được hoàn thành trong sáng nay. Sau đó, trong ngày mai, giáo viên và lao công nhà trường sẽ bắt tay vào dọn dẹp, lau chùi để sẵn sàng đón học sinh đến điểm thi vào ngày 8/8 tới.

Hà Nội: Các trường được chọn làm điểm thi THPT đồng loạt phun khử trùng - Ảnh 8.

"Ngoài ra nhà trường sẽ thực hiện đo thân nhiệt cho học sinh ở khu vực trước cổng trường, bố trí bồn rửa tay tự động, dung dịch rửa tay sát khuẩn, khẩu trang dự phòng cho học sinh trước khi vào trường. Nhà trường cũng chuẩn bị một số phòng để dự phòng cho những tình huống bất ngờ có thể xảy ra", bà Huyền nói thêm.

Hà Nội: Các trường được chọn làm điểm thi THPT đồng loạt phun khử trùng - Ảnh 9.

Các lớp học sau khi được phun khử khuẩn và lau dọn sạch sẽ sẽ được niêm phong lại.

Hà Nội: Các trường được chọn làm điểm thi THPT đồng loạt phun khử trùng - Ảnh 10.

Trường có 31 phòng, trong đó có 28 phòng thi và 3 phòng dự phòng. Theo ghi nhận, công tác phun khử khuẩn tại trường THPT Phan Đình Phùng đã được hoàn thành từ 10h sáng nay.

Hà Nội: Các trường được chọn làm điểm thi THPT đồng loạt phun khử trùng - Ảnh 11.

Các phòng vệ sinh cũng được phun khử khuẩn.

Hà Nội: Các trường được chọn làm điểm thi THPT đồng loạt phun khử trùng - Ảnh 12.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trong thời điểm dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp, Ban chỉ đạo thi thành phố đã thành lập 30 đoàn kiểm tra thuộc 30 quận, huyện, thị xã thực hiện kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện phòng, chống dịch của toàn bộ 143 điểm thi trên địa bàn thành phố.

Hà Nội: Các trường được chọn làm điểm thi THPT đồng loạt phun khử trùng - Ảnh 13.

Tại các điểm thi của Hà Nội đều đã chuẩn bị xong mỗi điểm thi 2 phòng thi dự phòng. Với Các học sinh đang bị cách ly tập trung sẽ thi chung 1 điểm. Tại điểm thi cách ly này sẽ được trang bị đầy đủ trang thiết bị đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và trang thiết bị phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Hà Nội: Các trường được chọn làm điểm thi THPT đồng loạt phun khử trùng - Ảnh 14.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã bổ sung lực lượng làm thi, sẵn sàng đáp ứng các tình huống xảy ra như: học sinh ốm, sốt, học sinh bị cách ly tại điểm cách ly tập trung.Sở GD&ĐT Hà Nội cũng cho biết đã bổ sung lực lượng làm thi, sẵn sàng đáp ứng các tình huống xảy ra như: học sinh ốm, sốt, học sinh bị cách ly tại điểm cách ly tập trung.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem