Đường 1.500 tỷ đồng ở Hà Nội dài hơn 2 cây số biến thành "chợ cóc"

Thứ ba, ngày 03/10/2023 10:33 AM (GMT+7)
Đại lộ Chu Văn An được đầu tư gần 1.500 tỷ đồng, đưa vào sử dụng từ năm 2020. Con đường nối một phần rộng lớn của huyện Thanh Trì và quận Hoàng Mai này đang bị biến thành chợ cóc hoạt động ngày đêm.
Con đường biến thành chợ - Ảnh 1.

Con đường có chiều dài hơn 2,5 km, điểm đầu giao với đường Nguyễn Xiển (thuộc Vành đai 3), điểm cuối nối với đường Cầu Bươu (đường 70 lối vào khu đô thị Xa La).

Con đường biến thành chợ - Ảnh 2.

Mới đây được UBND TP.Hà Nội đổi thành đường Phạm Tu nhưng chưa được cắm biển tên đường.

Con đường biến thành chợ - Ảnh 3.

Ngay từ đầu đường (đoạn giao với Nguyễn Xiển) những chiếc xe tải cỡ nhỏ được một số người chở theo hàng hóa, bày bán dọc khu vực. Những chiếc xe này được thiết kế để có thể bày bán cố định.

Con đường biến thành chợ - Ảnh 4.

Dọc con đường này, chủ yếu bán dừa xiêm, hoa quả... Theo nhiều người, việc bày bán hàng hóa, thậm chí dùng cả ôtô để hoạt động gây ra nhiều hệ lụy về mất an toàn giao thông, trật tự xã hội.

Con đường biến thành chợ - Ảnh 5.

Con đường chỉ kéo dài hơn 2 km, nhưng có hàng chục chiếc xe tải, gánh hàng rong bày bán. Nhìn qua, rất mất mỹ quan đô thị.

Con đường biến thành chợ - Ảnh 6.

Lực lượng chức năng thường xuyên ra quân tuyên truyền, nhắc nhở các trường hợp vi phạm nhưng khi đi khỏi, việc vi phạm lại tái diễn, một lãnh đạo phường Đại Kim (nơi con đường đi qua) trả lời báo chí.

Con đường biến thành chợ - Ảnh 7.

"Đại lộ Chu Văn An mới đây được UBND TP.Hà Nội đổi thành đường Phạm Tu nhưng chưa được cắm biển tên đường, cắm biển cấm dừng đỗ, dẫn đến khó khăn trong việc xác định chỉ giới, kiểm tra xử phạt các trường hợp vi phạm", vị lãnh đạo này nói thêm.

Con đường biến thành chợ - Ảnh 8.

Sau khi được nhắc nhở, những chiếc xe này rời đi, nhưng khi không có lực lượng chức năng, mọi việc "đâu lại vào đấy".

PV Media
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem