Chủ đề nóng

Đường phố trung tâm Hà Nội vắng vẻ, ít người qua lại vì nắng nóng và Covid-19

Cao Oanh Thứ sáu, ngày 14/05/2021 16:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những ngày qua do thời tiết nắng nóng kéo dài và lo ngại dịch Covid-19, người dân Thủ đô hạn chế ra đường, tụ tập nơi công cộng. Điều này đã khiến các tuyến phố ở quận Hoàn Kiếm, một quận trung tâm của Hà Nội vắng vẻ khác lạ so với thường ngày.
Bình luận 0
Dịch COVID-19 khiến đường phố Hà Nội vắng lặng lạ thường - Ảnh 1.

Kể từ khi Hà Nội ghi nhận liên tiếp những ca dương tính với Covid-19, người dân đã hạn chế ra đường khiến các con phố lớn trở nên vắng vẻ.

Dịch COVID-19 khiến đường phố Hà Nội vắng lặng lạ thường - Ảnh 2.

Thời tiết nắng nóng cũng là một phần nguyên nhân khiến phố phường trung tâm Hà Nội vắng vẻ. Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, khoảng 13h - 15 giờ chiều nay (14/5), nhiều tuyến phố tại quận Hoàn Kiếm vắng như những kỳ nghỉ lễ kéo dài.

Dịch COVID-19 khiến đường phố Hà Nội vắng lặng lạ thường - Ảnh 3.

Khu vực Hồ Gươm thường ngày rất đông người dân đi lại nhưng thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp và nhiệt độ ngoài trời gần 40 độ C khiến nhiều tuyến đường vắng hoe.

Dịch COVID-19 khiến đường phố Hà Nội vắng lặng lạ thường - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Văn Trung, người dân sống ở khu vực gần bờ Hồ cho biết "Hiện tại do dịch Covid-19 diễn biến hết sức khó lường, hàng loạt cửa hàng không kinh doanh được thì đã đóng cửa, còn hiện tại chúng tôi chỉ biết cầu mong dịch nhanh qua để cuộc sống trở lại bình thường".

Dịch COVID-19 khiến đường phố Hà Nội vắng lặng lạ thường - Ảnh 5.

Rất nhiều cửa hàng trên các tuyến phố đồng loạt treo biển đóng cửa trong mùa dịch bệnh. Trước đây, ban ngày ở phố Tạ Hiện thường bán hàng ăn vặt phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước. Từ ngày 30/4 đến nay, con phố này im lìm, cửa hàng đóng cửa do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Dịch COVID-19 khiến đường phố Hà Nội vắng lặng lạ thường - Ảnh 7.

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã khiến nhu cầu du lịch và ăn uống của người dân sụt giảm mạnh.

Dịch COVID-19 khiến đường phố Hà Nội vắng lặng lạ thường - Ảnh 8.

Phố Tạ Hiện (quận Hoàn Kiếm) ngày thường luôn là nơi hoạt động nhộn nhịp nhưng những ngày gần đây cũng thưa thớt, ít người.

Dịch COVID-19 khiến đường phố Hà Nội vắng lặng lạ thường - Ảnh 9.

Nhiều quán ăn rơi vào tình trạng ế ẩm vì không có khách hàng.

Dịch COVID-19 khiến đường phố Hà Nội vắng lặng lạ thường - Ảnh 11.

Phố cổ Hà Nội trước đây là nơi buôn bán sầm uất, đông đúc. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều cửa hàng tại đây phải đóng cửa hay tạm nghỉ kinh doanh chờ dịch qua để tái khởi động. Phần lớn những cửa hàng đóng cửa là các công ty lữ hành, cửa hàng thời trang, đồ ăn uống hay làm đẹp (spa)... Những cửa hàng còn đang trụ lại hầu hết địa điểm kinh doanh tại nhà, không phải thuê cửa hàng.

Dịch COVID-19 khiến đường phố Hà Nội vắng lặng lạ thường - Ảnh 12.

Ghi nhận của phóng viên tại khu vực nhà hát lớn Hà Nội người dân đi lại thưa thớt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem