Chủ đề nóng

Hà Nội: Hàng trăm cành đào không tiêu thụ được hậu Tết Nguyên đán bị cắt bỏ, đốt rụi

Cao Oanh Thứ bảy, ngày 20/02/2021 09:44 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những ngày qua do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều nông hộ tại làng đào La Cả (Hà Đông, Hà Nội), nơi chuyên canh hoa đào nức tiếng ở Hà thành đã phải cắt và đốt đào do không tiêu thụ được trong dịp Tết Tân Sửu 2021.
Bình luận 0

Đào ế, người dân mang đào đi đốt - Ảnh 1.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 hoành hành, diễn biến phức tạp và tiếp tục kéo dài, thị trường hoa đào ngày càng ế ẩm, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán 2021.

Đào ế, người dân mang đào đi đốt - Ảnh 2.

Người dân Làng đào La Cả (phường Dương Nội, quận Hà Đông) ra đồng để tỉa hết các cành đào đã nở hoa, dù có rất nhiều cành đào đang trên đà nở rộ.

Đào ế, người dân mang đào đi đốt - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Hương - chủ một vườn đào tại đây cho biết, năm nay dịch Covid-19 bùng phát đúng dịp thu hoạch đào Tết nên gây thiệt hại nặng nề cho nhiều gia đình, số lượng người mua giảm thê thảm so với mọi năm, còn giá đào chỉ chưa bằng 50% so với năm ngoái. "Nếu một cành năm ngoái giá 500.000 đồng, năm nay chỉ 200.000-300.000 đồng mà còn khó bán. Gia đình tôi thất thu cả gần trăm triệu", bà chia sẻ thêm.

Đào ế, người dân mang đào đi đốt - Ảnh 4.

Nhiều cành đào tươi rói bị đem đốt vì không tiêu thụ được.

Đào ế, người dân mang đào đi đốt - Ảnh 5.

Theo chị Nguyễn Thị Chính, nông dân trồng đào phải tỉa hết các cành nhỏ, chỉ để lại gốc chính thì cây mới ra cành, lá đẹp. Muốn đào có thế đẹp cho vụ sau thì ngay từ giờ đã phải uốn tạo.

Đào ế, người dân mang đào đi đốt - Ảnh 6.

Một số cây không chỉ được vặt hết lá mà còn bị cưa đến tận gốc.

Đào ế, người dân mang đào đi đốt - Ảnh 7.

Một chủ nhà vườn cho biết, một nguyên nhân nữa khiến đào năm nay ế ẩm là do các năm trước, các đại lý từ TP.HCM, miền Trung... thường đặt trước cả vườn nhưng năm nay do dịch Coid-19 nên số khách hàng này giảm hẳn, vì thế nhiều nhà vườn rơi vào cảnh "ế" cả vườn.

Đào ế, người dân mang đào đi đốt - Ảnh 8.

Sau Tết, vì tiếc nhiều cành đào đẹp bị bỏ phí, nhiều người đã đến ruộng nhặt những cành đào nở đẹp để về cắm.

Đào ế, người dân mang đào đi đốt - Ảnh 9.

Người dân ở làng đào La Cả (phường Dương Nội, quận Hà Đông) bắt đầu xới đất, bón phân cho vụ mùa mới.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem