Chủ đề nóng

Hà Nội: Hơn 50.000 suất cơm hỗ trợ người dân khó khăn đến từ Thành đoàn và Hội doanh nghiệp trẻ

Viết Niệm Thứ bảy, ngày 28/08/2021 08:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều ngày 27/8, thông qua chương trình“Triệu bữa cơm – Tấm lòng doanh nghiệp trẻ Hà Nội”, hàng trăm trong tổng số 50.000 suất cơm yêu thương đã được trao tặng tới các hộ dân khó khăn trên địa bàn phường Ngọc Hà (quận Ba Đình).
Bình luận 0
Ấm áp chương trình “Triệu bữa cơm – Tấm lòng doanh nghiệp trẻ Hà Nội” - Ảnh 1.

“Triệu bữa cơm – Tấm lòng doanh nghiệp trẻ Hà Nội” là chương trình do Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội phối hợp với Thành đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên TP.Hà Nội triển khai từ ngày 23/8 đến 6/9.

Ấm áp chương trình “Triệu bữa cơm – Tấm lòng doanh nghiệp trẻ Hà Nội” - Ảnh 2.

Ngay từ rất sớm, những tình nguyện viên đã có mặt tại những điểm nấu cơm để chuẩn bị những suất cơm trong ngày.

Ấm áp chương trình “Triệu bữa cơm – Tấm lòng doanh nghiệp trẻ Hà Nội” - Ảnh 3.

Mỗi suất cơm được đóng gói cẩn thận, hợp vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngay khi nấu xong đồ ăn sẽ được chia vào từng khay và đóng gói.

Ấm áp chương trình “Triệu bữa cơm – Tấm lòng doanh nghiệp trẻ Hà Nội” - Ảnh 4.

Được biết, mục tiêu ở giai đoạn 3: “Triệu bữa cơm – Tấm lòng doanh nghiệp trẻ Hà Nội”, Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội sẽ huy động 50.000 suất ăn để hỗ trợ bà con nghèo, lao động tự do, người lao động bị mất việc làm hay sinh viên bị mắc kẹt tại thành phố.

Ấm áp chương trình “Triệu bữa cơm – Tấm lòng doanh nghiệp trẻ Hà Nội” - Ảnh 5.

Những suất cơm được chuyển đến các địa điểm đã được đăng ký trước, phối hợp với các cơ sở đoàn gửi tới tận tay những người nhận.

Ấm áp chương trình “Triệu bữa cơm – Tấm lòng doanh nghiệp trẻ Hà Nội” - Ảnh 6.

Các tình nguyện viên, người nấu bếp và lực lượng vận chuyển suất ăn đều được tiêm ít nhất một liều vaccine phòng Covid-19, được định kỳ xét nghiệm Covid-19 và đảm bảo tuân thủ nghiêm các yêu cầu phòng dịch trong suốt quá trình chuẩn bị, nấu và đưa các suất ăn đến các địa điểm trên khắp thành phố.

Ấm áp chương trình “Triệu bữa cơm – Tấm lòng doanh nghiệp trẻ Hà Nội” - Ảnh 7.

Bà Chu Hồng Minh, Ủy viên Ban thường vụ Trung ương đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội chia sẻ:“Triệu bữa cơm – Tấm lòng doanh nghiệp trẻ Hà Nội” là chương trình có ý nghĩa nhân văn rất lớn của Thành Đoàn và Hội liên hiệp Thanh Niên triển khai. Mục đích cụ thể hóa chủ trương của TP.Hà Nội về việc đảm bảo an sinh xã hôi trên địa bàn, song song với việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch đặc biệt trong thời gian Hà Nội giãn cách".

Ấm áp chương trình “Triệu bữa cơm – Tấm lòng doanh nghiệp trẻ Hà Nội” - Ảnh 8.

Những suất cơm đến tận tay những người gặp khó khăn, đây là sự động viên để cùng vượt qua đại dịch.

Ấm áp chương trình “Triệu bữa cơm – Tấm lòng doanh nghiệp trẻ Hà Nội” - Ảnh 9.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Hà Nội Nguyễn Đức Tiến, cho biết: "Chương trình “Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình” được triển khai từ tháng 4/2020, là một hoạt động dài hơi, có sức sống và đặc biệt nhân văn, hiệu quả trong thời gian Thành phố thực hiện giãn cách ".

Ấm áp chương trình “Triệu bữa cơm – Tấm lòng doanh nghiệp trẻ Hà Nội” - Ảnh 10.

Một người dân vui mừng nhận những suất ăn từ chương trình.

Ấm áp chương trình “Triệu bữa cơm – Tấm lòng doanh nghiệp trẻ Hà Nội” - Ảnh 11.

Anh Lê Văn Hoa, trú tại phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, TP Hà Nội chia sẻ: "Gia đình tôi nhận cơm hỗ trợ từ ngày có quyết định giãn cách đến giờ. Vì làm lao động tự do nên từ sau khi có chỉ thị giãn cách xã hội cuộc sống khó khăn hơn. Nhờ những xuất cơm từ phía Thành đoàn và các doanh nghiệp nên gia đình vơi đi khó khăn hơn".

Ấm áp chương trình “Triệu bữa cơm – Tấm lòng doanh nghiệp trẻ Hà Nội” - Ảnh 12.

Đây là hoạt động thể hiện vai trò xung kích, tình cảm của tuổi trẻ Thủ đô đồng hành cùng thành phố dành sự quan tâm, hỗ trợ và đồng hành nhiều hơn nữa cho những người khó khăn, những người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem