Hà Nội: Người dân đi chợ từ tờ mờ sáng để tránh chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19

Thứ năm, ngày 12/08/2021 10:42 AM (GMT+7)
Những ngày gần đây, nhiều người Hà Nội đi chợ cóc từ 4-5 giờ sáng để tránh tụ tập đông người, đồng thời không bị quản lý chặt bởi lực lượng kiểm soát ở các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19.
Hà Nội: Người dân đi chợ từ 4h tránh chốt kiểm dịch - Ảnh 1.

Ghi nhận PV Dân Việt, từ sáng sớm ngày 12/8, các chợ cóc đã bắt đầu hoạt động chui ở nhiều khu dân cư hoặc vỉa hè trước các cổng chợ lớn. Các tiểu thương đổ ra vỉa hè, lòng đường buôn bán khi phố xá còn vắng vẻ.

Hà Nội: Người dân đi chợ từ 4h tránh chốt kiểm dịch - Ảnh 2.

Tại vỉa hè bên ngoài chợ Phùng Khoang (khu chợ đã bị phong tỏa), nhiều sọt rau củ quả được chở đến bán. Những người bán ở đây đa số là người bán ở khu vực này đã nhiều năm.

Hà Nội: Người dân đi chợ từ 4h tránh chốt kiểm dịch - Ảnh 3.

Người mua thường đi vào khung giờ này để tránh chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19, đồng thời hạn chế tập trung và tiếp xúc nhiều người nếu đi vào khung giờ bình thường.

Hà Nội: Người dân đi chợ từ 4h tránh chốt kiểm dịch - Ảnh 4.

Nhiều người cho hay, việc sử dụng phiếu đi chợ khá là bất tiện vì chỉ sử dụng trong thời gian cố định. Trong khi đó, việc đi mua tại các chợ tạm sớm được cho là nhanh chóng, thuận tiện và đặc biệt là không cần xuất trình giấy tờ.

Hà Nội: Người dân đi chợ từ 4h tránh chốt kiểm dịch - Ảnh 5.

Chị Nguyễn Thị Hoa, người thường xuyên buôn bán sớm chia sẻ: "Hồi trước, rất ít người đi chợ giờ này đa số là đi giờ hành chính, nhưng từ khi có phong tỏa và hạn chế ra đường thì lượng người đi chợ sớm lại đông".

Hà Nội: Người dân đi chợ từ 4h tránh chốt kiểm dịch - Ảnh 6.

Một phụ nữ kéo xe chở hàng với rất nhiều thực phẩm trong giỏ. Những ngày này, dù đi chợ ở đâu, thời gian nào, phần lớn người dân cũng mua số lượng lớn để tích trữ, nhằm hạn chế ra đường.

Hà Nội: Người dân đi chợ từ 4h tránh chốt kiểm dịch - Ảnh 7.

Một số người đeo khẩu trang không đúng cách khiến khách mua hàng khác khi đứng gần cảm thấy không yên tâm.

Hà Nội: Người dân đi chợ từ 4h tránh chốt kiểm dịch - Ảnh 9.

Vỉa hè dọc chợ Phùng Khoang khá đông người tập trung giao dịch mua bán trong sáng nay (12/8).

Hà Nội: Người dân đi chợ từ 4h tránh chốt kiểm dịch - Ảnh 10.

Phần lớn khách đi chợ vào thời điểm này đều là người cao tuổi. Với những mặt hàng tươi sống, họ lựa chọn đi chợ vào buổi sáng sớm để tiện sử dụng ngay trong ngày.

Viết Niệm
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem