Chủ đề nóng

Hà Tĩnh: Do mưa lũ, đường Phúc Trạch - Hương Liên sạt lở nghiêm trọng

Mỹ Hà Thứ sáu, ngày 09/10/2020 19:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mưa lớn liên tiếp những ngày qua khiến mái ta luy sạt lở nghiêm trọng trên tuyến đường nối 2 xã Phúc Trạch - Hương Liên (Hương Khê, Hà Tĩnh).
Bình luận 0
Hà Tĩnh: Do mưa lũ, đường Phúc Trạch – Hương Liên sạt lở nghiêm trọng - Ảnh 1.

Tuyến đường nối 2 xã Phúc Trạch - Hương Liên bị sạt lở mái ta luy từ cơn bão giữa năm 2019 và đang được UBND huyện Hương Khê khắc phục, sửa chữa.

Hà Tĩnh: Do mưa lũ, đường Phúc Trạch – Hương Liên sạt lở nghiêm trọng - Ảnh 2.

Tuy nhiên, ta luy có chiều cao khá lớn, xuất hiện nhiều vết nứt nẻ trong khối đá, bề mặt mới thi công, địa chất chưa ổn định, chưa được phủ bì thực vật.

Hà Tĩnh: Do mưa lũ, đường Phúc Trạch – Hương Liên sạt lở nghiêm trọng - Ảnh 3.

Đợt mưa lớn liên tục những ngày qua khiến đất đá bị ngấm nước mưa gây ra sụt trượt mái ta luy, làm đất đá tràn xuống mặt đường, chắn hết lối đi.

Hà Tĩnh: Do mưa lũ, đường Phúc Trạch – Hương Liên sạt lở nghiêm trọng - Ảnh 4.

Hiện, lực lượng chức năng đã lắp biển cảnh báo cấm người dân qua lại.

Hà Tĩnh: Do mưa lũ, đường Phúc Trạch – Hương Liên sạt lở nghiêm trọng - Ảnh 5.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, bà Trần Thị Hoa (trú xóm 4, xã Hương Liên) cho biết tình trạng sạt lở những ngày qua khiến giao thông bị ách tắc hoàn toàn, việc đi bộ cũng gặp nhiều nguy hiểm, bà con phải di chuyển qua một tuyến đường khác để đi.

Làm việc với phóng viên, ông Phạm Thanh Hải - cán bộ Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng huyện Hương Khê cho biết: "Trong thời gian qua, công trình đường Phúc Trạch - Hương Liên đang được nhà thầu thi công khắc phục sạt lở mái ta luy. Tuy nhiên, qua đợt mưa này, các điểm sạt lở tiếp tục bị sụt trượt và gây ách tắc giao thông".

Sau khi kết thúc đợt mưa lũ, ban sẽ phối hợp cùng các đơn vị liên quan chỉ đạo nhà thầu tiếp tục khắc phục các điểm sạt trượt theo hồ sơ thiết kế và đảm bảo lưu thông cho người dân trên tuyến.

Hà Tĩnh: Do mưa lũ, đường Phúc Trạch – Hương Liên sạt lở nghiêm trọng - Ảnh 6.

Nhiều tuyến đường ở Hương Khê đã bị ngập lụt hoàn toàn.

Tính đến 11h ngày 9/10, mực nước sông Ngàn Sâu tại trạm Chu Lễ lên mức 12,7m. Đến nay do đập thủy điện Hố Hô tiếp tục xả lũ, nên 5 xã trên địa bàn đã bị cô lập, 9 xã khác bị ngập cục bộ.

Phó Chủ tịch UBND huyện Hương Khê Phan Kỳ cho biết để ứng phó với mưa lũ, huyện đã yêu cầu các địa phương, đơn vị chuẩn bị và triển khai phương án đề phòng lũ lụt, ngập úng và sạt lở. Đồng thời, các địa phương phải tiến hành kiểm tra các điều kiện đảm bảo, hướng dẫn, cắm biển báo và có các biện pháp cảnh báo giao thông tại các khu vực, tuyến đường bị ngập. Với những địa phương thấp trũng, phải có phương án cho học sinh nghỉ học nhằm đảm bảo an toàn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem