Hàng chục mái nhà, cột điện, cây xanh tại Bà Rịa - Vũng Tàu bị lốc xoáy "thổi bay"

Chủ nhật, ngày 30/07/2023 13:18 PM (GMT+7)
Ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, mưa lớn và lốc xoáy đã làm gãy trụ điện, cây cối và hàng chục ngôi nhà dân bị tốc mái, hư hỏng.

Trưa 30/7, bà Đỗ Thị Hồng, Chủ tịch UBND huyện Đất Đỏ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một trận lốc xoáy khiến nhiều nhà dân hư hỏng, tốc mái. 

Theo thống kê sơ bộ, tính đến hơn 9h sáng 30/7, đã có hơn 40 nhà dân tại thị trấn Đất Đỏ bị lốc xoáy khiến tốc mái. Nhiều tấm tôn bị thổi bay chắn ngang một số tuyến đường. 

Hàng chục mái nhà dân, cột điện, cây xanh tại Bà Rịa Vũng Tàu bị lốc xoáy thổi bay - Ảnh 1.

Hàng chục căn nhà ở thị trấn Đất Đỏ bị thổi bay trong trận lốc xoáy.

Ngoài ra, mưa lớn, gió giật mạnh cũng đã khiến một số cây cối, trụ điện bị quật ngã, gãy đổ nằm la liệt trên đường. 

Tuy nhiên, theo bà Hồng, may mắn chưa ghi nhận thiệt hại nào liên quan đến tính mạng người dân. Đến thời điểm hiện tại, chính quyền địa phương vẫn đang nỗ lực hỗ trợ giúp người dân khắc phục hậu quả.

Riêng nhà hộ dân nào bị hư hỏng nặng chưa thể khắc phục kịp, UBND huyện sẽ tổ chức bố trí chỗ ở tạm để chờ sửa chữa nhà cửa. 

Hàng chục mái nhà dân, cột điện, cây xanh tại Bà Rịa Vũng Tàu bị lốc xoáy thổi bay - Ảnh 3.

Nhiều căn nhà bị hư hỏng trong trận mưa lớn kèm lốc xoáy.

Hàng chục mái nhà dân, cột điện, cây xanh tại Bà Rịa Vũng Tàu bị lốc xoáy thổi bay - Ảnh 4.

Hàng loạt mái tôn bị thổi bay chắn ngang một số tuyến đường tại thị trấn Đất Đỏ.

Hàng chục mái nhà dân, cột điện, cây xanh tại Bà Rịa Vũng Tàu bị lốc xoáy thổi bay - Ảnh 5.

Một cột đèn đường bị quật gãy ngang trên đường.

Hàng chục mái nhà dân, cột điện, cây xanh tại Bà Rịa Vũng Tàu bị lốc xoáy thổi bay - Ảnh 6.

Hàng loạt cây xanh bị trận lốc làm tét nhánh, ngã đổ.

Hàng chục mái nhà dân, cột điện, cây xanh tại Bà Rịa Vũng Tàu bị lốc xoáy thổi bay - Ảnh 7.

Một mái tôn bị thổi bay vướng trên đường dây điện.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Nam Bộ, tình hình mưa giông, lốc xoáy trong mùa mưa bão năm nay sẽ diễn tiến khá phức tạp. Áp thấp nhiệt đới, bão... sẽ xuất hiện, kèm theo nhiều cơn mưa to kéo dài nhiều giờ, kèm giông lốc, sấm sét xảy ra ngày càng thường xuyên hơn.

Chính vì vậy, chính quyền địa phương cảnh báo người dân cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh trong mùa mưa bảo như tăng cường kiểm tra an toàn các thiết bị điện, hàng hóa, vật tư, tổ chức thu hoạch trước các sản phẩm nông nghiệp, thủy sản đã đến thời vụ, bảo vệ, di chuyển vật nuôi, gia súc, gia cầm đến khu vực an toàn.

Song song đó, người dân cần chấp hành lệnh sơ tán, di dời của chính quyền địa phương đến nơi tạm cư an toàn, không bị ngập úng. Đồng thời, cẩn thận khi đi qua những khu vực ngập, nước chảy xiết, hạn chế ra đường khi có mưa to, giông lốc lớn; không trú ẩn dưới bóng cây cao.

Ngoài ra, người dân cũng phải chủ động bảo vệ tài sản, phòng ngừa các đối tượng xấu lợi dụng trời mưa to, ngập úng để trộm cắp, cướp giật tài sản.

Thành Nam - Khánh Linh
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem