Hàng nghìn người đổ về bờ sông ở trung tâm TP.HCM chờ xem pháo hoa mừng lễ 30/4

Thứ bảy, ngày 30/04/2022 20:23 PM (GMT+7)
Hàng ngàn người dân đổ về trung tâm TP.HCM, Khu đô thị Thủ Thiêm để chờ xem pháo hoa khai hoả từ trên nóc hầm Thủ Thiêm.

img

Lễ 30/4 năm nay, TP.HCM tổ chức bắn pháo hoa tại hai địa điểm gồm khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn (TP Thủ Đức) và công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11) thay vì 5 địa điểm như mọi năm. Sau 2 năm dừng bắn pháo hoa các dịp lễ, Tết, người dân TP.HCM được thưởng thức những màn pháo hoa đẹp mắt vào lúc 21h-21h15 mừng thống nhất đất nước.

img

img

img

Trước thời điểm 1 tiếng trước khi pháo hoa khai hoả, đường Tôn Đức Thắng cấm xe cộ di chuyển đoạn từ công viên Công trường Mê Linh qua cầu Khánh Hội. Hàng nghìn người chen chúc trong công viên Bến Bạch Đằng chờ xem pháo hoa.

img

Nhiều người cố gắng tìm cho mình một chỗ ngồi giữa hàng nghìn người đang ngồi chờ.

img

Khu vực mặt đường công viên sát bờ sông trong công viên không còn một chỗ hở.

img

Trong năm 2021, TP.HCM đã 4 lần không tổ chức bắn pháo hoa vào các dịp 30/4, Quốc khánh 2/9, Tết Dương lịch và Tết Nguyên Đán nhằm hạn chế tụ tập đông người trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát. Mặc dù 21h pháo hoa mới khai màn nhưng ngay từ đầu giờ tối 30/4, nhiều gia đình, bạn trẻ đã có mặt tại khu vực xung quanh phố đi bộ Nguyễn Huệ để vui chơi, chờ xem pháo hoa.

img

Từ 18h30 đã có nhiều người có mặt để vui chơi, chọn vị trí đẹp để thưởng thức màn bắn pháo hoa nghệ thuật. Từ 18h30 đến 21h30 tối nay, cơ quan chức năng cấm các phương tiện lưu thông trên đường Nguyễn Huệ để tổ chức chương trình bắn pháo hoa.

img

Tại các tuyến đường trong Khu đô thị Thủ Thiêm, TP Thủ Đức như Nguyễn Cơ Thạch, Mai Chí Thọ, Tố Hữu, đại lộ vòng cung…nơi có view đẹp từ đầu giờ tối cũng đã có rất đông người đổ về hóng mát, vui chơi, ăn uống chờ xem pháo hoa. Nhiều người bán đồ ăn, thức uống đã mang theo bàn, ghế “xí” chỗ đẹp để bán cho khách ngồi xem pháo hoa.

img

“Chiều tối nay thời tiết thành phố mát mẻ, không đi chơi xa nên gia đình ra khu đô thị từ sớm để vừa ăn uống, nói chuyện, hóng mát chờ đến giờ bắn pháo hoa”, chị Nguyễn Thanh Nhã, ngụ TP Thủ Đức cho hay.

img

Nhiều tuyến đường ở quận 1 trở nên đông đúc khi người dân đổ về các khu vực đối diện điểm bắn pháo hoa bên sông Sài Gòn để chờ xem.

img

Đặc biệt, tại khu vực công viên bến Bạch Đằng từ đầu giờ tối đã có rất nhiều người dân và du khách ghé hóng mát, chụp ảnh, chọn vị trí để xem pháo hoa.

img

Đây là vị đẹp nhất, đối diện điểm bắn đầu hầm sông Sài Gòn, từ công viên có thể thưởng thức những màn pháo hoa rõ nhất mà không bị che khuất bất kỳ chướng ngại vật nào sau khi được cải tạo thông thoáng, hiện đại hơn.

img

“Ngày đầu nghỉ lễ chúng tôi ở lại thành phố chờ xem pháo hoa bởi đã hơn một năm rồi không được tổ chức. Bến Bạch Đằng là vị trí xem thuận lợi, thông thoáng nhất nên chúng tôi chọn thưởng thức pháo hoa tại đây”, Ngọc Quỳnh, quận Bình Thạnh cho hay.

img

Thời tiết TP.HCM hiện rất mát mẻ sau cơn mưa nhỏ vào buổi chiều, thu hút người dân đổ ra đường vui chơi. Những khách du lịch, người nước ngoài cũng đổ về khu vực bên bờ sông Sài Gòn tham quan.

img

img

Nhiều nhóm bạn trẻ, gia đình mang theo nilong trải giữa bên lan can công viên “xí” chỗ chờ xem pháo hoa.

img

Từ 20h đến 21h30, cấm các phương tiện lưu thông vào đường Nguyễn Tất Thành (đoạn từ đường Hoàng Diệu đến cầu Khánh Hội) thuộc quận 4; đường Tôn Đức Thắng (đoạn từ Công Trường Mê Linh đến cầu Khánh Hội), đường Đồng Khởi (đoạn từ đường Ngô Đức Kế đến Tôn Đức Thắng), đường Hải Triều (đoạn từ đường Hồ Tùng Mậu đến Nguyễn Huệ), đường Hàm Nghi (đoạn từ đường Hồ Tùng Mậu đến Tôn Đức Thắng) thuộc địa bàn quận 1. Cấm các loại phương tiện, người đi bộ lưu thông trên cầu Khánh Hội, quận 1 - quận 4 và cầu Thủ Thiêm 2, quận 1 - thành phố Thủ Đức.

img

Càng đến gần thời điểm pháo hoa khai màn, các khu vực xung quanh điểm bắn trở nên nhộn nhịp, đông đúc hơn. Người xem pháo hoa phần lớn đang đổ về dọc công viên bến Bạch Đằng từ cột cờ Thủ Ngữ đến chân nhánh cầu Thủ Thiêm 2.

img

Phố đi bộ Nguyễn Huệ đoạn gần sông Sài Gòn lúc 20h.

Lê Quân
Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem