Hiện trạng khu tái định cư sắp được đưa ra đấu giá lần 4 tại khu đô thị mới Thủ Thiêm

Thứ năm, ngày 02/03/2023 15:42 PM (GMT+7)
3.790 căn hộ tại khu tái định cư Bình Khánh, thuộc khu đô thị mới Thủ Thiêm sắp được đưa ra đấu giá, đây là lần thứ 4 những căn hộ này được đưa ra đấu giá.

Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, khu vực xung quanh khu tái định cư Bình Khánh có ít người qua lại, những tòa nhà trong tình trạng trống không.

Hiện trạng khu tái định cư sắp được đưa ra đấu giá lần 4 tại khu đô thị mới Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Hiện trạng khu tái định cư sắp được đưa ra đấu giá lần 4 tại khu đô thị mới Thủ Thiêm vắng người qua lại. Ảnh: Quang Sung

Nhiều mảng tường lâu ngày đã bong tróc sơn, những ki-ốt ở tầng trệt các tòa nhà khóa kín cửa. Nhiều tuyến đường trong khu vực khu chung cư này vẫn còn rào chắn, biển báo không cho di chuyển.

Hiện trạng khu tái định cư sắp được đưa ra đấu giá lần 4 tại khu đô thị mới Thủ Thiêm - Ảnh 2.

Dấu tích còn lại của bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19. Ảnh: Quang Sung

Bị bỏ hoang lâu ngày khiến nhiều hạng mục tại công trình này đã xuống cấp, nhiều cây xanh chết khô. Khu vực các trụ chữa cháy bị ngã, không còn nguyên trạng ban đầu. Xung quanh các tòa nhà cỏ mọc nhiều.

Hiện trạng khu tái định cư sắp được đưa ra đấu giá lần 4 tại khu đô thị mới Thủ Thiêm - Ảnh 3.

Hệ thống chữa cháy đã hư hại. Ảnh: Quang Sung

Trong đợt dịch COVID-19 bùng phát mạnh, các tòa tại đây được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến. Sau khi hoàn thành chức năng, nhiều thiết bị, vật dụng y tế vẫn còn để lại trong các tòa nhà.

Đến nay, những bảng hiệu, bình chứa oxy của Bệnh viện dã chiến số 3 vẫn còn dấu tích. Nhiều lối vào bệnh viện dã chiến lúc trước, bây giờ đã xuống cấp.

Hiện trạng khu tái định cư sắp được đưa ra đấu giá lần 4 tại khu đô thị mới Thủ Thiêm - Ảnh 4.

Nhiều khu vực nhớp nháp, tường bị bong tróc. Ảnh: Quang Sung

Mặc dù rất ít người ở tại khung chung cư này, nhưng tại đây ban quản lý bố trí rất đông các chốt bảo vệ. Khi phát hiện người lạ dừng lại chụp ảnh, bấm điện thoại, bảo vệ lập tức tiếp cận và đuổi đi.

Hiện trạng khu tái định cư sắp được đưa ra đấu giá lần 4 tại khu đô thị mới Thủ Thiêm - Ảnh 5.

Bên ngoài khu tái định cư Bình Khánh. Ảnh: Quang Sung

Mới đây, lãnh đạo UBND TPHCM đã tổ chức cuộc họp, lắng nghe kế hoạch chi tiết các thủ tục tiến hành tổ chức đấu giá các lô đất và 3.790 căn hộ chung cư thuộc Khu tái định cư Bình Khánh. Đây là lần thứ 4 khu chung cư này được đưa ra đấu giá.

Hiện trạng khu tái định cư sắp được đưa ra đấu giá lần 4 tại khu đô thị mới Thủ Thiêm - Ảnh 6.

Hành lang tại khu tái định cư này trong tình trạng đóng kín cửa. Ảnh: Quang Sung

Ở 3 lần đấu giá trước đây, các doanh nghiệp tham gia đấu giá đều cho rằng, mức giá khởi điểm TP.HCM đưa ra không tương xứng với giá trị, vì đây là những căn hộ tái định cư, chất lượng thấp và đã "để hoang" nhiều năm.

Hiện trạng khu tái định cư sắp được đưa ra đấu giá lần 4 tại khu đô thị mới Thủ Thiêm - Ảnh 7.

Những chiếc giường xếp vẫn còn tại khu vực này. Ảnh: Quang Sung

Được biết dự án khu tái định cư Bình Khánh được xây dựng từ năm 2013, có diện tích 38,4 ha, do liên danh Công ty cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín, Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Thuận Việt và Công ty cổ phần Sản xuất Thương mại Thành Thành Công làm chủ đầu tư.

Hiện trạng khu tái định cư sắp được đưa ra đấu giá lần 4 tại khu đô thị mới Thủ Thiêm - Ảnh 8.

Những mảng tường lâu ngày bị xuống cấp. Ảnh: Quang Sung

Dự án thuộc chương trình 12.500 căn hộ phục vụ tái định cư cho Khu đô thị mới Thủ Thiêm (là khu tái định cư lớn nhất TP.HCM), được đầu tư để tái định cư tại chỗ cho các hộ dân thuộc 5 phường trung tâm của khu đô thị này, gồm 3 khu: khu 30,2 ha Bình Khánh có 4.216 căn hộ, khu 38,4 ha Bình Khánh có 6.220 căn hộ, khu 17,3ha An Phú - Bình Khánh có 1.844 căn.


Quang Sung
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem