Chủ đề nóng

Hình ảnh mặt cười đáng yêu giữa đại ngàn rừng xanh tại Mỹ

Thanh Hà Thứ bảy, ngày 17/04/2021 19:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khuôn mặt cười này là biểu tượng của Oregon (Mỹ). Nó chỉ xuất hiện vào mùa thu.
Bình luận 0

Video: Mặt cười trên đường Oregon Route 18 (theo The Oregonian).

Mặt cười ở Mỹ - Ảnh 2.

Khuôn mặt cười khổng lồ này nằm trên đường Oregon Route 18, giữa thành phố Willamina và Grande Ronde, thuộc hạt Polk, bang Oregon. Điều đặc biệt là mọi người chỉ có thể nhìn thấy nó vào mỗi mùa thu. Ảnh: The Oregonian.

Mặt cười ở Mỹ - Ảnh 3.

Khuôn mặt cười này có đường kính khoảng 91-92 m, được tạo bởi hai loại cây lá kim khác nhau, một loài cây sẽ chuyển màu vàng vào mùa thu, loại còn lại thì không. Ảnh: The Oregonian.

Mặt cười ở Mỹ - Ảnh 4.

ý tưởng về khuôn mặt cười ở Oregon bắt đầu từ năm 2011, một công ty quyết định tạo ra một thiết kế nổi tiếng từ cây cối trong một chiến dịch trồng rừng. Họ đã trồng những cây linh sam Douglas để tạo ra mắt và miệng cho khuôn mặt cười. Phần còn lại tạo thành từ những cây thông rụng lá và chuyển sang màu vàng vào mùa thu. Đi dọc đường Oregon Route 18, người tham gia giao thông có thể dễ dàng nhìn thấy mặt cười này. Ảnh: The Oregonian.

Mặt cười ở Mỹ - Ảnh 5.

Theo công ty thiết kế mặt cười này, nó có thể tồn tại được khoảng 10 năm nữa cho đến khi các loài cây ở đây trưởng thành, đủ già để khai thác và đưa về các xưởng gỗ. "Gương mặt giúp người dân địa phương, du khách cảm thấy vui vẻ khi họ cần một lý do để mỉm cười", đại diện công ty Hampton Lumber - đơn vị thiết kế nói. Ảnh: The Oregonian.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem