Tổng thống Mỹ Biden rơi nước mắt sau khi thông báo ngừng chiến tranh, rút quân khỏi Afghanistan

Thứ năm, ngày 15/04/2021 13:00 PM (GMT+7)
Sau khi tuyên bố sẽ không để chiến tranh Afghanistan kéo dài sang đời tổng thống thứ năm, ông Biden đã đến thăm nghĩa trang của các chiến sĩ thiệt mạng và không cầm được nước mắt.
Ông Biden khóc sau khi thông báo rút quân khỏi Afghanistan - Ảnh 1.

Ngày 14/4, sau khi tuyên bố kế hoạch rút quân khỏi Afghanistan của mình tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đến thăm Nghĩa trang Quốc gia Arlington, Arlington, Virginia và bật khóc trước bia mộ của những lính Mỹ đã thiệt mạng trong cuộc xung đột tại Afghanistan. Ảnh: Reuters.

Ông Biden khóc sau khi thông báo rút quân khỏi Afghanistan - Ảnh 2.

“Tôi hiện là tổng thống Mỹ thứ tư chịu trách nhiệm cho sự hiện diện của quân đội Mỹ tại Afghanistan. Tôi sẽ không để thêm một tổng thống thứ năm phải chịu trách nhiệm này”, ông Biden nói tại phòng Hiệp ước của Nhà Trắng vào ngày 14/4. Ảnh: Reuters.

Ông Biden khóc sau khi thông báo rút quân khỏi Afghanistan - Ảnh 3.

Tổng thống Biden dự kiến chính thức rút toàn bộ lực lượng Mỹ khỏi Afghanistan trước ngày 11/9, để kỷ niệm 20 năm vụ khủng bố 11/9/2001, theo Los Angeles Times. Ảnh: Reuters.

Ông Biden khóc sau khi thông báo rút quân khỏi Afghanistan - Ảnh 4.

Chiến dịch quân sự kéo dài 20 năm tại Afghanistan đã tiêu tốn của Mỹ gần một nghìn tỷ USD, khiến ít nhất 2.300 binh sĩ thiệt mạng và 20.000 binh sĩ khác bị thương. Ảnh: Reuters.

Ông Biden khóc sau khi thông báo rút quân khỏi Afghanistan - Ảnh 5.

Đứng giữa các bia mộ, tổng thống nói: “Chúng ta, với tư cách là một quốc gia, mãi mãi mang ơn họ”, theo Los Angeles Times. Ảnh: Reuters.

Ông Biden khóc sau khi thông báo rút quân khỏi Afghanistan - Ảnh 6.

Mỹ bắt đầu phát động chiến tranh tại Afghanistan sau vụ khủng bố ngày 11/9/2001. Ảnh: Reuters.

Ông Biden khóc sau khi thông báo rút quân khỏi Afghanistan - Ảnh 7.

"Chiến tranh ở Afghanistan chưa bao giờ được định sẵn là một cuộc chiến trường kỳ. Đã đến lúc kết thúc cuộc kiến này mãi mãi”, ông Biden nói. Ảnh: Reuters.

Ông Biden khóc sau khi thông báo rút quân khỏi Afghanistan - Ảnh 8.

Tuy nhiên, kế hoạch của ông Biden ngay lập tức đối mặt với hàng loạt chỉ trích, rằng việc rút quân mà không có chiến thắng rõ ràng chẳng khác gì thừa nhận thất bại, hoặc rút quân là bỏ rơi đồng minh ở Kabul. Ảnh: Reuters.

Ảnh: Reuters; Nguồn: Theo Zing.vn, Los Angeles Times

Lê Minh
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem