Hình ảnh Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống kỷ niệm 45 năm ngày ra số đầu tiên

Thứ ba, ngày 26/09/2023 15:04 PM (GMT+7)
Tại Hà Nội, Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống vừa long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm ngày xuất bản số đầu tiên (1978-2023).
Hình ảnh Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống kỷ niệm 45 năm ngày ra số đầu tiên - Ảnh 1.

Năm 1978, Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống, cơ quan ngôn luận của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh (NSNA) Việt Nam xuất bản số đầu tiên là số gộp tháng 7 và 8 với tên gọi “Tạp chí Nhiếp ảnh” theo Giấy phép xuất bản báo chí số 03-VP9 do Phủ Thủ tướng cấp ngày 02/01/1978. Đến nay Tạp chí vừa tròn 45 tuổi

Hình ảnh Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống kỷ niệm 45 năm ngày ra số đầu tiên - Ảnh 2.

Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu. Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh đánh giá, trải qua nhiều khó khăn, Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống đã thực sự đi vào đời sống và đã có được những dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Hình ảnh Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống kỷ niệm 45 năm ngày ra số đầu tiên - Ảnh 3.

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam trao cờ Thi đua của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam cho Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống.

Hình ảnh Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống kỷ niệm 45 năm ngày ra số đầu tiên - Ảnh 4.

Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam Trần Thị Thu Đông phát biểu. "45 năm qua,Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống đã hoàn thành sứ mệnh của mình, là cầu nối giữa Hội với hội viên và bạn đọc rộng rãi trong toàn quốc, nhất là trong giới hâm mộ nhiếp ảnh, đóng góp to lớn cho sự nghiệp phát triển của nhiếp ảnh Việt Nam", bà Đông nói.

Hình ảnh Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống kỷ niệm 45 năm ngày ra số đầu tiên - Ảnh 5.

Nói về chặng đường 45 năm hình thành và phát triển, ông Hồ Sỹ Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống cho biết: Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống là cơ quan ngôn luận của Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam, tiền thân là bản tin Thông báo Nghệ thuật Nhiếp ảnh, được xuất bản từ năm 1967 với nhiều cây bút tên tuổi quen thuộc như các Nghệ sỹ Nhiếp ảnh: Đinh Đăng Định, Nguyễn Long, Vũ Khiêu, Nguyễn Đức Chính, Lê Phức, Mạnh Thường...

Hình ảnh Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống kỷ niệm 45 năm ngày ra số đầu tiên - Ảnh 6.

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh trao Bằng khen của Ban Tuyên giáo Trung ương cho Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống.

Hình ảnh Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống kỷ niệm 45 năm ngày ra số đầu tiên - Ảnh 7.

Tặng hoa cho các đồng chí nguyên Tổng Biên tập, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống các thời kỳ.

Lê Minh
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem