Chủ đề nóng

Hình ảnh tên lửa, tàu chiến khai hỏa tại cuộc tập trận quốc tế Talisman Sabre

PV Thứ tư, ngày 21/07/2021 15:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lựu pháo M777, hệ thống rocket phóng loạt HIMARS và các máy bay, tàu chiến khai hỏa diệt mục tiêu giả định trong cuộc tập trận quốc tế Talisman Sabre đang diễn ra tại Australia.
Bình luận 0
Hình ảnh tên lửa, tàu chiến khai hỏa tại tập trận quốc tế ở Australia - Ảnh 1.

Cuộc tập trận quốc tế Talisman Sabre do Australia và Mỹ tổ chức, với sự tham gia của các đối tác Nhật Bản, Hàn Quốc, New Zealand, Canada và Anh. Các binh sĩ diễn tập bắn đạn thật vào mục tiêu giả định. Ảnh: Facebook/Talisman Sabre.

Hình ảnh tên lửa, tàu chiến khai hỏa tại tập trận quốc tế ở Australia - Ảnh 2.

Các binh sĩ Mỹ và Australia cùng trổ tài tiêu diệt mục tiêu bằng lựu pháo kéo xe M777 155 mm do Mỹ sản xuất. Ảnh: Facebook/Talisman Sabre.

Hình ảnh tên lửa, tàu chiến khai hỏa tại tập trận quốc tế ở Australia - Ảnh 3.

Kịch bản tập trận là mô phỏng tiêu diệt mục tiêu phối hợp bằng pháo kích trên mặt đất, từ tàu chiến ngoài khơi và không kích bằng máy bay từ trên không. Ảnh: Facebook/Talisman Sabre.

Hình ảnh tên lửa, tàu chiến khai hỏa tại tập trận quốc tế ở Australia - Ảnh 4.

Các khẩu pháo 155 mm đồng loạt dội bão lửa về mục tiêu giả định. Bầu trời trên dãy núi ở đảo Townshend, khu huấn luyện vịnh Shoalwater bị xé toạc bởi tiếng rít của đạn pháo đang lao đến mục tiêu. Ảnh: Facebook/Talisman Sabre.

Hình ảnh tên lửa, tàu chiến khai hỏa tại tập trận quốc tế ở Australia - Ảnh 5.

M777 là lựu pháo kéo xe cơ động nhanh. Nó có thể được triển khai đến chiến trường bằng trực thăng hoặc xe kéo. Pháo có tốc độ bắn tối đa 7 viên/phút, tầm bắn 24 km với đạn pháo thông thường, 40 km với đạn pháo dẫn đường Excalibur. Ảnh: Facebook/Talisman Sabre.

Hình ảnh tên lửa, tàu chiến khai hỏa tại tập trận quốc tế ở Australia - Ảnh 6.

Hệ thống rocket phóng loạt cơ động nhanh M142 HIMARS khai hỏa về phía mục tiêu giả định. Hệ thống này có thể bắn nhiều loại đạn rocket với tầm bắn tối đa tới 300 km. Ảnh: Facebook/Talisman Sabre.

Hình ảnh tên lửa, tàu chiến khai hỏa tại tập trận quốc tế ở Australia - Ảnh 7.

Sau đợt pháo kích, các trực thăng tấn công Tiger sẽ quần thảo khu vực để tiêu diệt những mục tiêu còn lại. Các tiêm kích F/A-18 E/F Super Hornet cất cánh từ tàu sân bay Mỹ và tiêm kích tàng hình F-35 dội bom vào khu vực mục tiêu. Ảnh: Facebook/Talisman Sabre.

Hình ảnh tên lửa, tàu chiến khai hỏa tại tập trận quốc tế ở Australia - Ảnh 8.

Trên biển, các tàu chiến của Australia, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc phối hợp cùng nhau pháo kích vào mục tiêu trong kịch bản đổ bộ chiếm đảo. Ảnh: Facebook/Talisman Sabre.

Hình ảnh tên lửa, tàu chiến khai hỏa tại tập trận quốc tế ở Australia - Ảnh 9.

Các thủy thủ trên tàu chiến của nước ngoài tham gia tập trận sẽ không được lên bờ trong suốt thời gian diễn ra cuộc tập trận, nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Facebook/Talisman Sabre.

Hình ảnh tên lửa, tàu chiến khai hỏa tại tập trận quốc tế ở Australia - Ảnh 10.

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh Bộ Tứ gồm Mỹ, Nhật Bản, Australia và Ấn Độ đang xích lại gần nhau hơn để đối phó với ảnh hưởng của Trung Quốc. Tại cuộc tập trận năm nay, Ấn Độ chỉ cử quan sát viên theo dõi mọi diễn biến. Ảnh: Facebook/Talisman Sabre.

Theo Zing

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem