Chủ đề nóng

Hình ảnh Tịnh thất Bồng Lai sau khi tháo dỡ công trình xây dựng sai phạm

Chinh Hoàng Thứ tư, ngày 12/01/2022 08:24 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Phóng viên Dân Việt tiếp tục có mặt tại Tịnh thất Bồng Lai vào chiều 11/1, sau khi đại diện UBND xã Hòa Khánh Tây xác nhận thông tin đã "lập biên bản, chờ thời gian thích hợp để cưỡng chế những hạng mục công trình sai phạm".
Bình luận 0
Tịnh thất Bồng Lai nhìn từ trên cao sau khi có nhóm người tự tháo dỡ hạng mục công trình sai phạm - Ảnh 1.

Chiều 11/1, phóng viên tiếp tục có mặt tại Tịnh thất Bồng lai để ghi nhận những hình ảnh mới nhất, sau khi Dân Việt thông tin nhóm người trong Tịnh thất Bồng Lai tự tháo dỡ hạng mục công trình sai phạm tại mảnh đất của chủ hộ mang tên Cao Thị Cúc (ngụ ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây). Quan sát cho thấy, công trình được cho là khu nhà bên trong tịnh thất, xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp và chưa chuyển mục đích sử dụng đất. Công trình đang xây dỡ và trước khi UBND xã Hòa Khánh Tây lập biên bản cưỡng chế tại đây đã có nhóm người tự tháo dỡ. Quan sát trên cao, có thể thấy Tịnh thất Bồng Lai nằm ở khu vực dân cư thưa thớt, một bên là nhà dân, còn một bên bao bọc bởi nhiều ruộng lúa, đồng cỏ.

Tịnh thất Bồng Lai nhìn từ trên cao sau khi có nhóm người tự tháo dỡ hạng mục công trình sai phạm - Ảnh 2.

Thời gian qua, tại địa điểm được gọi là Tịnh thất Bồng Lai này, nay đã được đổi tên thành "Thiền am bên bờ vũ trụ", dính tới rất nhiều "lùm xùm" liên quan đến pháp luật. Cụ thể, ngày 4/1 các đối tượng sống tại tịnh thất đã bị khởi tố gồm 4 thành viên. Trong đó, ông Lê Tùng Vân áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm di chuyển khỏi nơi cư trú, 3 bị can còn lại bị tạm giam để điều tra về tội: “Lợi dụng quyền tự do dân chủ phạm vi lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân".

Tịnh thất Bồng Lai nhìn từ trên cao sau khi có nhóm người tự tháo dỡ hạng mục công trình sai phạm - Ảnh 3.

Chiều 10/1 đại diện UBND xã Hòa Khánh Tây thông tin với phóng viên Dân Việt: "Chúng tôi đã lập biên bản việc xây dựng trái phép, sử dụng đất sai mục đích tại hộ của bà Cao Thị Cúc và đang chờ thời gian thích hợp để tiến hành cưỡng chế.

Tịnh thất Bồng Lai nhìn từ trên cao sau khi có nhóm người tự tháo dỡ hạng mục công trình sai phạm - Ảnh 4.

Tuy nhiên, theo quan sát của phóng viên, những hạng mục công trình trong "Tịnh thất Bồng Lai" đã bị tháo dỡ vài ngày trước khi UBND xã Hòa Khánh Tây (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) lập biên bản.

Tịnh thất Bồng Lai nhìn từ trên cao sau khi có nhóm người tự tháo dỡ hạng mục công trình sai phạm - Ảnh 5.

Tiếp đó, Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa Liêu Văn Bùng cho biết, chính quyền tiến hành rà soát toàn bộ những hạng mục công trình xây dựng trái phép, sử dụng đất sai mục đích tại hộ bà Cao Thị Cúc (62 tuổi), ngụ ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây. Hạng mục công trình vi phạm này nằm trong khu đất nơi tự xưng là "Tịnh thất Bồng Lai".

Tịnh thất Bồng Lai nhìn từ trên cao sau khi có nhóm người tự tháo dỡ hạng mục công trình sai phạm - Ảnh 6.

“Gần đây, tại khu đất này của bà Cao Thị Cúc có 1 khu nhà đang được xây dựng. Tuy nhiên, việc xây dựng này là trái phép, bởi xây trên đất nông nghiệp và chưa chuyển mục đích sử dụng đất. Sau khi phát hiện vi phạm, UBND xã Hòa Khánh Tây cùng ngành chức năng ở huyện tiến hành lập biên bản và đình chỉ thi công. Hiện vi phạm này cũng đang được rà soát để có hướng xử lý”, Phó Chủ tịch UBND huyện nói.

Tịnh thất Bồng Lai nhìn từ trên cao sau khi có nhóm người tự tháo dỡ hạng mục công trình sai phạm - Ảnh 7.

Cũng trong chiều ngày 10/1, theo nguồn tin riêng của Dân Việt thì "Việc tháo dỡ công trình đang xây dựng, được cho là của Tịnh thất Bồng Lai, do những người ở trong đó thực hiện. Theo quy định, khi lập biên bản, chính quyền yêu cầu tự tháo dỡ toàn bộ hạng mục công trình vi phạm, có thể họ đang thực hiện điều này".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem