Hoạt động của tiêm kích MiG-31 Nga trên bầu trời Thái Bình Dương khiến phương Tây "lạnh gáy"

Thứ tư, ngày 19/04/2023 18:38 PM (GMT+7)
Tiêm kích MiG-31 đã tham gia cuộc tập trận mới đây ở Thái Bình Dương và thu hút sự chú ý từ giới truyền thông.
Hoạt động của tiêm kích MiG-31 Nga trên bầu trời Thái Bình Dương khiến phương Tây "lạnh gáy" - Ảnh 1.

Các nhà báo Anh đến từ ấn phẩm The Sun đã bị gây ấn tượng mạnh mẽ trước hình ảnh ghi lại khoảnh khắc tiêm kích đánh chặn tầm xa MiG-31 của Không quân Nga cơ động trên bầu trời Thái Bình Dương. Theo The Sun.

Hoạt động của tiêm kích MiG-31 Nga trên bầu trời Thái Bình Dương khiến phương Tây "lạnh gáy" - Ảnh 2.

Hoạt động quân sự của Nga ở Viễn Đông khiến các nước phương Tây vô cùng ngạc nhiên, khi khu vực này ở xa "điểm nóng" châu Âu mà lực lượng vũ trang Nga đang tập trung toàn lực vào đó. Theo The Sun.

Hoạt động của tiêm kích MiG-31 Nga trên bầu trời Thái Bình Dương khiến phương Tây "lạnh gáy" - Ảnh 3.

Ngày 14/4/2023, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố kiểm tra đột xuất khả năng sẵn sàng chiến đấu của Hạm đội Thái Bình Dương, đơn vị đã nhận được báo động ở mức cao nhất. Theo The Sun.

Hoạt động của tiêm kích MiG-31 Nga trên bầu trời Thái Bình Dương khiến phương Tây "lạnh gáy" - Ảnh 4.

Mục đích chính của việc kiểm tra là tăng cường khả năng sẵn sàng đẩy lùi một cuộc tấn công của kẻ thù từ các vùng biển và đại dương. Đồng thời không chỉ tàu chiến mà cả máy bay tiêm kích cũng tham gia cuộc tập trận. Theo The Sun.

Hoạt động của tiêm kích MiG-31 Nga trên bầu trời Thái Bình Dương khiến phương Tây "lạnh gáy" - Ảnh 5.

Theo ghi nhận, ngay lập tức sau khi nhận lệnh báo động, hai tiêm kích đánh chặn tầm xa MiG-31BM đã cất cánh và ngăn chặn chiếc máy bay địch giả định xâm phạm biên giới Liên bang Nga. Theo The Sun.

Hoạt động của tiêm kích MiG-31 Nga trên bầu trời Thái Bình Dương khiến phương Tây "lạnh gáy" - Ảnh 6.

Sau đó Bộ Quốc phòng Nga đã công bố những hình ảnh về hoạt động của biên đội máy bay chiến đấu. Theo các nhà báo Anh, khoảnh khắc đánh chặn của MiG-31 đã gây ấn tượng về sự sợ hãi liên quan tới kỹ năng của các phi công Nga. Theo The Sun.

Hoạt động của tiêm kích MiG-31 Nga trên bầu trời Thái Bình Dương khiến phương Tây "lạnh gáy" - Ảnh 7.

“Đây là khoảnh khắc ớn lạnh khi chiến đấu cơ MiG-31BM nhanh nhất thế giới của lực lượng hàng không vũ trụ Nga đánh chặn máy bay của kẻ thù giả định”, ấn phẩm The Sun nói rõ. Theo The Sun.

Hoạt động của tiêm kích MiG-31 Nga trên bầu trời Thái Bình Dương khiến phương Tây "lạnh gáy" - Ảnh 8.

Được biết, chiếc Il-38 chống ngầm đã đóng vai máy bay địch. Theo kịch bản, phi cơ này sẽ cố gắng tiếp cận một đội tàu ngầm của hạm đội Nga để thực hiện một cuộc tấn công hủy diệt. Theo The Sun.

Hoạt động của tiêm kích MiG-31 Nga trên bầu trời Thái Bình Dương khiến phương Tây "lạnh gáy" - Ảnh 9.

Trong khuôn khổ khoa mục huấn luyện, các phi hành đoàn của hai chiếc tiêm kích MiG-31BM đã thực hiện vụ phóng giả lập đối với tên lửa không đối không tầm xa để có cảm giác trong trường hợp thực chiến. Theo The Sun.

Hoạt động của tiêm kích MiG-31 Nga trên bầu trời Thái Bình Dương khiến phương Tây "lạnh gáy" - Ảnh 10.

Sau đó, các máy bay chiến đấu của lực lượng hàng không vũ trụ Nga còn thực hiện một trận không chiến mô phỏng khác với tiêm kích kẻ thù, khi chúng đang hộ tống máy bay ném bom của đối phương. Theo The Sun.

Hoạt động của tiêm kích MiG-31 Nga trên bầu trời Thái Bình Dương khiến phương Tây "lạnh gáy" - Ảnh 11.

Theo các nhà phân tích của tờ The Sun, cuộc diễn tập đáng sợ của Nga ở Viễn Đông được thực hiện nhằm cảnh báo phương Tây rằng Moskva sẵn sàng đáp trả bất kỳ hành động quân sự nào. Theo The Sun.

Hoạt động của tiêm kích MiG-31 Nga trên bầu trời Thái Bình Dương khiến phương Tây "lạnh gáy" - Ảnh 12.

“Kể từ thời Liên Xô, hỏa lực chiến lược của Hạm đội Thái Bình Dương đã được Moskva coi là vũ khí chính để thực hiện một cuộc tấn công trả đũa. Động thái này dường như là một sự phô trương vũ lực có chủ ý đối với phương Tây", tờ The Sun nói rõ. Theo The Sun.

Hoạt động của tiêm kích MiG-31 Nga trên bầu trời Thái Bình Dương khiến phương Tây "lạnh gáy" - Ảnh 13.

Nhiều khả năng đây không phải là thông tin cuối cùng về cuộc diễn tập trên biển Thái Bình Dương gây xôn xao giới truyền thông nước Anh nói riêng cũng như toàn bộ thế giới phương Tây nói chung. Theo The Sun.

Hoạt động của tiêm kích MiG-31 Nga trên bầu trời Thái Bình Dương khiến phương Tây "lạnh gáy" - Ảnh 14.

Được biết ngoài tiêm kích thì máy bay ném bom tầm xa của Nga cũng tham gia vào cuộc kiểm tra bất thường này. Cụ thể, oanh tạc cơ mang tên lửa chiến lược Tu-95MS và hay Tu-22M3 "cánh cụp cánh xòe" đã thực hiện việc di chuyển đến các sân bay nằm ở "tiền tuyến". Theo The Sun.

PV (Theo ANTĐ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem