Thua 0-4 U17 Việt Nam, báo Malaysia cay đắng thừa nhận sự thật
Sau thất bại nặng nề 0-4, báo chí Malaysia đồng loạt thừa nhận sự vượt trội về đẳng cấp của U17 Việt Nam và bày tỏ nỗi thất vọng khi đội nhà tan vỡ giấc mơ dự giải châu Á.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
"Bạn đắp chăn bông, trâu bò cũng cần được giữ ấm"
Những ngày qua, tại địa bàn tỉnh Nghệ An rét đậm, rét hại, nhiệt độ ở các huyện vùng núi cao xuống rất thấp. Tại địa bàn huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An có nơi nhiệt độ chỉ còn 5 - 8 độ C. Ngay từ thời điểm nhiệt độ xuống thấp, Hội Nông dân huyện Kỳ Sơn đã tích cực tuyên truyền người dân trên địa bàn thực hiện các biện pháp chống rét cho vật nuôi, đặc biệt đối với đàn trâu, bò.

Người dân huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An đốt lửa sưởi ấm cho đàn trâu, bò trong những ngày rét run cầm cập. Ảnh: P.M
"Trời rét, bạn đắp chăn bông, trâu bò nhà bạn cũng cần được ủ ấm. Bạn đốt củi sưởi ấm, sao không sưởi ấm cho đàn gia súc", đây là thông điệp mà Hội Nông dân huyện Kỳ Sơn, Nghệ An tuyên truyền đến người dân trên địa bàn để thực hiện các biện pháp chống rét cho đàn gia súc. Qua đó, hạn chế tối đa thiệt hại do rét đậm, rét hại.
Người dân huyện Kỳ Sơn thường thả rông trâu, bò. Nhiệt độ xuống thấp, trâu bò rất dễ chết do quá lạnh. Đàn trâu, bò cũng là tài sản lớn nhất của bà con, vì thế việc giữ ấm, chống rét cho đàn trâu thời điểm này là rất cấp thiết.

Dùng đèn chuyên dụng để sưởi ấm cho đàn gà trong những ngày nhiệt độ xuống thấp. Ảnh: P.M
Người dân trên địa bàn huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An cũng nhanh chóng đưa đàn gia súc về chuồng. Chuồng trại cũng được chắn gió bằng bạt. Bên cạnh đó, người dân còn mặc thêm áo được may bằng bạt, đốt lửa để sưởi ấm cho trâu, bò. Đồng thời, người dân còn bổ sung thêm thức ăn để đàn trâu, bò có thêm dinh dưỡng chống chịu với cái lạnh.

Người dân các huyện miền núi ở Nghệ An dùng bạt che chắn chuồng trại để giữ ấm cho đàn gia súc. Ảnh: Q.C
Không chỉ chống rét cho đàn trâu bò, người dân cũng giữ ấm cho các loài vật nuôi khác như gà, lợn. Mặc dù, giống gà đen bản địa thích nghi với điều kiện thời tiết bất lợi. Tuy nhiên, khi nhiệt độ xuống thấp đột ngột, đàn gà dễ bị ốm, chết. Vì thế, người dân trên địa bàn đã rải thêm trấu trên sàn chuồng tạo lớp đệm dày, che chắn chuồng trại, cho đàn gà được giữ ấm. Bên cạnh đó, người dân cũng liên tục sưởi ấm cho đàn gà bằng đèn chuyên dụng.

Người dân huyện Kỳ Sơn, Nghệ An lập lán, đốt lửa, bổ sung thêm thức ăn để giúp đàn trâu bò khi nhiệt độ xuống thấp. Ảnh: P.M
Dùng mọi kênh để thông báo đến từng thôn, bản chống rét cho vật nuôi
Tại xã Mường Lống, chính quyền địa phương đã thông báo đến toàn thể nhân dân bằng các kênh khác nhau gồm, trực tiếp đến cán bộ thôn, bản; qua hệ thống Zalo, mạng xã hội, các hội, nhóm, đoàn thể… về công tác phòng, chống rét cho vật nuôi. Yêu cầu người dân đưa trâu, bò về chuồng, che chắn kín đáo, chuẩn bị thức ăn cho gia súc, gia cầm và cấm thả rông trâu, bò trong những ngày giá rét. Hầu hết đàn gia súc của người dân trên địa bàn xã cũng được đưa về chuồng, trại đảm bảo an toàn trong những ngày giá rét.

Phong trào may "áo ấm" cho gia súc vào mùa rét được Hội Nông dân các cấp trên địa bàn tỉnh Nghệ An duy trì thành nề nếp trong những năm gần đây. Ảnh: Q.C
Không chỉ riêng huyện Kỳ Sơn, các huyện vùng núi của tỉnh Nghệ An công tác phòng, chống rét cho vật nuôi cũng được triển khai nhanh chóng. Phong trào may "áo ấm" cho gia súc vào mùa rét được Hội Nông dân các cấp trên địa bàn tỉnh Nghệ An duy trì thành nề nếp trong những năm gần đây.

"Bạn đắp chăn bông, trâu bò cũng cần được giữ ấm" là thông điệp mà Hội Nông dân huyện Kỳ Sơn, Nghệ An đưa ra để tuyên truyền người dân phòng, chống rét cho đàn gia súc. Ảnh: P.M
Các cấp Hội Nông dân cũng hướng dẫn bà con trên địa bàn bổ sung thêm thức ăn cho đàn gia súc bằng cỏ voi, cám, khoai, thân cây ngô… Tăng số lượng thức ăn ủ chua để bổ sung dinh dưỡng giúp vật nuôi chống chọi với giá rét.
Toàn huyện Quỳ Châu, Nghệ An có gần 34.000 con trâu, bò. Đến thời điểm hiện nay, đàn gia súc gia cầm phát triển tốt, ít có dấu hiệu dịch bệnh. Địa phương cùng với các tổ chức, đoàn thể tuyên truyền đến từng thôn, bản, nhắc nhở người dân thực hiện các biện pháp bảo vệ đàn vật nuôi trong những ngày nhiệt độ xuống thấp.

Chuồng trại được che kín, người dân bổ sung thêm các loại thức ăn dinh dưỡng để giúp đàn gia súc chống rét. Ảnh: P.M
Đến thời điểm này, 100% cơ sở Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã kích hoạt các phương án chống rét cho đàn gia súc, gia cầm.
Giá gạo Thái Lan bật tăng lên mức cao nhất trong gần bốn tháng do lo ngại về nguồn cung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt. Giá gạo Việt Nam loại 5% tấm tăng nhẹ lên mức 359–363 USD/tấn. Một nhà giao dịch gạo Việt Nam tại TPHCM lưu ý rằng nếu tình hình xuất khẩu gạo sang Philippines tiếp tục ảm đạm, nông dân có thể sẽ phải cân nhắc chuyển sang các giống lúa khác.
Sau thất bại nặng nề 0-4, báo chí Malaysia đồng loạt thừa nhận sự vượt trội về đẳng cấp của U17 Việt Nam và bày tỏ nỗi thất vọng khi đội nhà tan vỡ giấc mơ dự giải châu Á.
Với mô hình nuôi ốc bươu đen thương phẩm (nuôi ốc nhồi-1 loài ốc đặc sản) kết hợp sản xuất ốc bươu đen giống, anh Thái Thanh Trí, ở xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định (thời điểm trước sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, bỏ cấp huyện, sáp nhập tỉnh Gia Lai, Bình Định) thu về hơn nửa tỷ đồng/năm.
Danh ca Thanh Hương sớm nổi danh ở tuổi chưa đầy đôi mươi, từng được tôn vinh là “Đệ nhất nữ danh ca” một thời.
Sáng nay (1/12), đội tuyển U22 Việt Nam đã rời TP.HCM để lên đường sang Bangkok, chính thức bước vào hành trình chinh phục SEA Games 33.
Loại thịt này chứa rất nhiều chất sắt, trong đó, đặc biệt là sắt heme, một dạng sắt mà cơ thể có thể hấp thụ tốt hơn nhiều so với sắt từ thực vật.
Bộ Y tế cảnh báo nhiều bệnh truyền nhiễm tăng mạnh trong tháng 11, sự cộng hưởng của cúm mùa và viêm màng não làm gia tăng áp lực điều trị tại các cơ sở y tế. Chính vì vậy, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương kích hoạt hệ thống giám sát, phát hiện sớm và xử lý dứt điểm ổ dịch theo phương châm “4 tại chỗ”.
Những ngày sau trận lũ dữ quét qua thôn Hiệp Đồng, xã Hoà Xuân, tỉnh Đắk Lắk (khu vực trước đây thuộc Phú Yên), cả vùng quê nghèo vẫn tan hoang. Con đường dẫn vào thôn loang lổ bùn đất, từng vệt nước đọng kéo thành mảng dài lổn nhổn rác rưởi.
Sáng 30/11 tại Hội nghị Tổng kết Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2025 (Đề án 939) và triển khai Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2026 – 2035 (Đề án 2415) và biểu dương các điển hình hợp tác xã do phụ nữ quản lý năm 2025 đã diễn ra tại Hà Nội với sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và trực tuyến với 34 điểm cầu khắp cả nước.
Hưởng ứng chiến dịch “60 ngày cao điểm chuyển đổi mô hình từ thuế khoán sang kê khai đối với hộ kinh doanh”của Cục Thuế (Bộ Tài chính), VPBank triển khai chương trình “60 ngày đồng hành cùng hộ kinh doanh chuyển mình bứt phá”.
Vietcombank chính thức triển khai chương trình ưu đãi “Quẹt là cộng – Sống cực chill” dành cho khách hàng phát hành mới thẻ thanh toán quốc tế Vietcombank Visa, mang đến ưu đãi hoàn tiền lên tới 3,5 triệu đồng cho mỗi chủ thẻ với cơ chế hoàn tiền trực tiếp cùng điều kiện dễ dàng.
Hợp tác xã "Homestay Mường Lay" do chị Lù Thị Toản khởi xướng đã giúp những những người phụ nữ vùng cao liên kết lại, cùng nhau phát triển du lịch cộng đồng, biến nếp nhà sàn, nghề đan lát và ẩm thực truyền thống thành sinh kế bền vững.
Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa được vinh danh tại Giải thưởng Sáng tạo Quốc tế 2025 (International Innovation Awards – IIA 2025), một trong những giải thưởng uy tín hàng đầu châu Á do Enterprise Asia tổ chức.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu tổ chức xây dựng kế hoạch cụ thể, phát động và triển khai ngay "Chiến dịch Quang Trung", huy động lực lượng quân đội, công an, thanh niên, phụ nữ, cựu chiến binh, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cả hệ thống chính trị hỗ trợ sửa chữa nhà cho các gia đình có nhà bị hư hỏng nặng do mưa lũ, hoàn thành chậm nhất trước ngày 31/12/2025.
Tầng lớp khách hàng cao cấp đang dịch chuyển sang những không gian kinh doanh có phong cách riêng, nơi thiết kế, quy hoạch, cảnh quan, tiện ích đều tham gia vào chuỗi trải nghiệm. Đáp ứng nhu cầu đó, Vinhomes Golden City (Dương Kinh, Hải Phòng) cung cấp dòng sản phẩm The Golden Regal - dòng biệt thự đơn lập đầu hồi có sân vườn, mang tới mặt bằng kinh doanh quy mô lớn, giàu thẩm mỹ và nâng tầm nhiều loại hình kinh doanh.
Nhiều vi phạm đất đai, trật tự xây dựng tồn tại nhiều năm ở xã Ba Bể (tỉnh Thái Nguyên) đang được chính quyền xã mới sau sáp nhập tập trung chấn chỉnh. Hiện Thanh tra tỉnh Thái Nguyên đã vào cuộc kiểm tra, làm rõ toàn bộ các trường hợp nhằm xử lý dứt điểm, lập lại kỷ cương.
280 cán bộ sẽ được tập huấn một số nhiệm vụ cơ bản như phân cấp trong công tác thẩm định và cấp phép xây dựng; phân cấp trong quản lý chất lượng lượng công trình xây dựng; phân cấp trong quản lý kết cấu hạ tầng giao thông.
Chia sẻ về việc cùng U17 Việt Nam toàn thắng 5 trận ở vòng loại U17 châu Á 2026, ghi tới 30 bàn và không thủng lưới bàn nào, HLV Cristiano Roland nhấn mạnh: "Như tôi đã nói từ đầu, tư duy của chúng tôi luôn là từng trận, từng trận một. Lên kế hoạch, chỉ cho các cầu thủ thấy con đường và các em thực hiện nó".
Từ hôm nay (1/2), hành khách đi máy bay không có hành lý ký gửi sẽ bắt buộc thực hiện thủ tục bằng VNeID hoặc tại kiosk tự phục vụ.
Bước sang 2026, ngành thép được dự báo phục hồi tích cực nhờ nhu cầu trong nước và đầu tư công, dù xuất khẩu còn chịu sức ép từ phòng vệ thương mại, dư cung Trung Quốc và cạnh tranh nội địa gia tăng.
Ngày 1/12, Tỉnh ủy Đồng Nai tổ chức hội nghị công bố các quyết định liên quan đến công tác cán bộ thuộc Đảng ủy UBND tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2025-2030.
Chỉ trong vòng một tuần lễ cuối tháng 11, người Bình Điền đã dệt nên một hành trình nhân ái đầy cảm xúc trải dài từ Bắc Trung Bộ vào khúc ruột miền Trung - Tây Nguyên. Từ việc trao sinh kế tái thiết tại Thanh Hóa đến những hỗ trợ khẩn cấp "thần tốc" của ban lãnh đạo, với tinh thần "Ở đâu nông dân khó, ở đó có Bình Điền" chưa bao giờ rực sáng đến thế.
Thổ Nhĩ Kỳ và Kazakhstan đã lên án các cuộc tấn công của Ukraine vào các tài sản dầu mỏ của Nga ở Biển Đen và kêu gọi chấm dứt các cuộc tấn công tiếp theo có thể đe dọa đến nguồn cung cấp năng lượng cho các quốc gia lân cận.
TP.HCM ghi nhận nhiều kết quả rõ nét trong giảm phát thải khí mê-tan ở các lĩnh vực chất thải rắn, nước thải, trồng trọt và chăn nuôi. Thành phố đồng thời kiến nghị tăng cường hướng dẫn kỹ thuật, hoàn thiện cơ chế hỗ trợ để tạo đột phá trong giai đoạn tới.
Việt Nam là 1 trong 3 quốc gia xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới đang chịu sức ép cạnh tranh ngày càng lớn, đặc biệt khi Ấn Độ-quốc gia đông dân nhất thế giới, đang nổi lên như “ngòi nổ” của làn sóng dư cung gạo toàn cầu...Philippines - quốc gia nhập khẩu gạo lớn nhất thế giới đã tạm dừng nhập khẩu trong hai tháng...
Thanh tra Chính phủ vừa tổ chức công bố quyết định thanh tra công tác quản lý vốn và tài sản Nhà nước tại Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV).
Đại biểu Quốc hội Trịnh Thị Tú Anh (Lâm Đồng) cho rằng đã đến lúc cần định danh đất hiếm là loại tài nguyên đặc biệt quan trọng. Việc quản lý thống nhất nguồn khoáng sản này ở cấp quốc gia được xem là bước đi chiến lược, tạo tiền đề vững chắc để phát triển các ngành công nghiệp mũi nhọn như bán dẫn, xe điện và quốc phòng.
Tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội sẽ xem xét dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung 2 Nghị quyết về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM và TP.Đà Nẵng.
Công tác cải cách hành chính được Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng Nghệ An (Quỹ BVPTR) xác định là chìa khóa để phát triển bền vững - hiện đại - hiệu quả trong kỷ nguyên mở. Đến nay, công tác cải cách hành chính đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần cho đơn vị hoạt động hiệu quả, minh bạch, huy động được nhiều nguồn lực để bảo vệ và phát triển rừng bền vững.
Nghệ sĩ Nhân dân Hồng Vân nhận giải thưởng thay con trai, Nghệ sĩ Nhân dân Trần Lực cũng không thể đến nhận giải tại Liên hoan Quốc tế Sân khấu thử nghiệm 2025.
Thị trường nhà ở ghi nhận nhịp sôi động trở lại khi loạt dự án lớn đồng loạt mở bán trong quý 3/2025. Nguồn cung bứt phá tại cả Hà Nội và TP. HCM, kéo theo sức hấp thụ cải thiện và kỳ vọng chu kỳ tăng trưởng mới từ 2026.