Hình ảnh hơn 3.000 chiến sĩ công an Thủ đô tham gia hiến máu

Thứ bảy, ngày 17/09/2022 09:41 AM (GMT+7)
Hàng nghìn hiến sĩ công an TP.Hà Nội tham gia hiến máu tại chương trình "Hành trình giọt máu nghĩa tình năm 2022".

Video: Hơn 3.000 chiến sĩ công an Thủ đô tham gia hiến máu tại "Hành trình giọt máu nghĩa tình năm 2022".

Hơn 3.000 chiến sĩ công an Thủ đô tham gia hiến máu tại "Hành trình giọt máu nghĩa tình năm 2022" - Ảnh 2.

Công an Hà Nội đã tổ chức Lễ phát động Hành trình “Giọt máu nghĩa tình 2022”, đông đảo cán bộ, chiến sỹ đã hưởng ứng tham gia chương trình hiến máu tình nguyện. Tại lễ phát động "Hành trình giọt máu nghĩa tình năm 2022", Bộ trưởng Bộ bông an đã tặng bằng khen cho 1 tập thể và 3 cá nhân của công an TP.Hà Nội với thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện năm 2021.

Hơn 3.000 chiến sĩ công an Thủ đô tham gia hiến máu tại "Hành trình giọt máu nghĩa tình năm 2022" - Ảnh 4.

Ngay sau lễ phát động, nhiều cán bộ chiến sĩ của công an TP.Hà Nội đã tham gia hiến máu.

Hơn 3.000 chiến sĩ công an Thủ đô tham gia hiến máu tại "Hành trình giọt máu nghĩa tình năm 2022" - Ảnh 5.

Trong năm 2021, câu lạc bộ phản ứng nhanh hiến máu tình nguyện của đoàn thanh niên công an TP.Hà Nội được thành lập và trở thành câu lạc bộ hiến máu có quy mô lớn nhất trong toàn lực lượng công an nhân dân.

Hơn 3.000 chiến sĩ công an Thủ đô tham gia hiến máu tại "Hành trình giọt máu nghĩa tình năm 2022" - Ảnh 6.

Hơn 1 năm qua, câu lạc bộ đã huy động, tổ chức cho 97 lượt thành viên xung kích, tình nguyện đến trực tiếp các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Hà Nội hiến máu khẩn cấp để hỗ trợ cấp cứu 42 bệnh nhân vượt qua cơn nguy kịch.

Hơn 3.000 chiến sĩ công an Thủ đô tham gia hiến máu tại "Hành trình giọt máu nghĩa tình năm 2022" - Ảnh 7.

Mục tiêu của hành trình năm nay là hiến tặng 2.300 đơn vị máu để cấp cứu, điều trị bệnh nhân tại bệnh viện 19/8 Bộ công an, Viện huyết học và truyền máu trung ương, bệnh viện trung ương quân đội 108 và bệnh viện Việt Đức.

Hơn 3.000 chiến sĩ công an Thủ đô tham gia hiến máu tại "Hành trình giọt máu nghĩa tình năm 2022" - Ảnh 8.

Nhiều năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trong công an thành phố luôn được duy trì thường xuyên và ngày càng phát triển, từ đó góp phần tích cực vào sự nghiệp bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hơn 3.000 chiến sĩ công an Thủ đô tham gia hiến máu tại "Hành trình giọt máu nghĩa tình năm 2022" - Ảnh 9.

Nhiều cán bộ, chiến sỹ đã tích cực tham gia hiến máu từ 10 đến 35 lần; nhiều lượt tập thể, cá nhân cũng đã được Bộ công an, Bộ y tế và các cấp, các ngành khen thưởng về thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác hiến máu tình nguyện.

Hơn 3.000 chiến sĩ công an Thủ đô tham gia hiến máu tại "Hành trình giọt máu nghĩa tình năm 2022" - Ảnh 10.

Thượng úy Nguyễn Thị Hà Mi, Phó bí thư chi đoàn Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ công an TP.Hà Nội chia sẻ: "Tôi thuộc nhóm máu A(RH-), là nhóm máu hiếm. Chúng tôi có CLB nhóm máu hiếm, khi có những trường hợp đặc biệt cần gấp thì chúng em có mặt để giúp đỡ những người có nhóm máu hiếm như chúng em. Đây là lần thứ 5 tôi tham gia những chương trình hiến máu như thế này, cảm thấy rất hạnh phúc khi đã đóng góp một phần nhỏ bé những giọt máu hồng của mình để cứu giúp những bệnh nhân trong trường hợp khẩn cấp".

Hơn 3.000 chiến sĩ công an Thủ đô tham gia hiến máu tại "Hành trình giọt máu nghĩa tình năm 2022" - Ảnh 11.

Thời gian qua, các đơn vị của công an TP.HàNội đã vận động 22.583 lượt cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên, hội viên hiến tặng 19.152 đơn vị máu.

Hơn 3.000 chiến sĩ công an Thủ đô tham gia hiến máu tại "Hành trình giọt máu nghĩa tình năm 2022" - Ảnh 12.

Chương trình nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng và nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu tình nguyện; khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái, nghĩa tình trong mỗi cán bộ, chiến sỹ toàn lực lượng công an TP Hà Nội sẵn sàng chia sẻ phần máu của mình để cứu giúp đồng đội và nhân dân.

Hơn 3.000 chiến sĩ công an Thủ đô tham gia hiến máu tại "Hành trình giọt máu nghĩa tình năm 2022" - Ảnh 13.

Bên cạnh đó xây dựng hình ảnh người chiến sỹ công an Thủ đô, trong đó nòng cốt là lực lượng đoàn viên thanh niên tích cực, trách nhiệm tham gia các hoạt động chung cức cùng cộng đồng và xã hội; từ đó góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc trên địa bàn thành phố.

Viết Niệm
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem