Kem nướng Hàn Quốc lần đầu tiên có mặt tại Hà Nội, cửa hàng mỗi ngày bán được 300 que

Thứ sáu, ngày 19/01/2024 19:00 PM (GMT+7)
Mặc dù mới xuất hiện ở Hà Nội khoảng 3 tuần, nhưng món kem nướng Hàn Quốc đã thu hút nhiều người tới thưởng thức. Số lượng kem bán mỗi ngày lên tới 300 que, thậm chí cuối tuần còn tăng hơn nhiều.
Kem nướng Hàn Quốc lần đầu tiên có mặt tại Hà Nội, cửa hàng mỗi ngày bán được 300 que- Ảnh 1.

Khác với kem truyền thống được ăn lạnh, món kem nướng Hàn Quốc 3 tuần gần đây được giới trẻ Hà Nội săn tìm và yêu thích bởi tên gọi khá lạ. Đây là món kem có nguồn gốc Hàn Quốc, bên ngoài được bọc một lớp Marshmallow (là một loại kẹo dạng dẻo như cao su với thành phần chính là đường, nước và gelatin, phẩm màu, một số còn có trứng và các phụ gia khác). Bên trong lớp Marshmallow là lớp kem nguyên với 7 hương vị khác nhau. Sau đó, kem được chuyển màu nâu đều 4 mặt bằng cách sử dụng khò lửa khò trực tiếp vào que kem. Ảnh: Nhật Hà

Clip: Kem nướng Hàn Quốc được khò lửa để lớp vỏ ngoài màu trắng chuyển sang màu nâu vàng. Clip: Nhật Hà


Kem nướng Hàn Quốc lần đầu tiên có mặt tại Hà Nội, cửa hàng mỗi ngày bán được 300 que- Ảnh 2.

Kem nướng Hàn Quốc có 7 hương vị như socola đen, macha Nhật, phô mai muối... để thực khách lựa chọn. Giá bán mỗi cây kem là 50.000 đồng. Ảnh: Nhật Hà

Kem nướng Hàn Quốc lần đầu tiên có mặt tại Hà Nội, cửa hàng mỗi ngày bán được 300 que- Ảnh 3.

Chia sẻ về cơ duyên bán món kem có tên gọi độc lạ này, chị Hoàng Thị Hẳng chia sẻ: "Gần đây trong một lần đi du lịch tới Busan, Hàn Quốc, tôi được thưởng thức món kem nướng. Thấy kem được làm cũng khá thú vị, hương vị lại lạ miệng, không quá lạnh, phù hợp với thời tiết mùa đông ở Việt Nam nên tôi đã tìm hiểu và liên hệ một hãng kem nướng ở Hàn Quốc để nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam. Dù mở bán mới được 3 tuần, nhưng may mắn được khách hàng yêu thích và tìm đến", chị Hằng nói. Ảnh: Nhật Hà

Kem nướng Hàn Quốc lần đầu tiên có mặt tại Hà Nội, cửa hàng mỗi ngày bán được 300 que- Ảnh 4.

Mỗi khay kem có 12 viên hình chữ nhật màu sữa, kích thước khoảng 5 x 6 cm. Lớp vỏ trắng bên ngoài là marshmallow, bên trong là nhân với 7 hương vị khác nhau để khách lựa chọn. Ảnh: Nhật Hà

Kem nướng Hàn Quốc lần đầu tiên có mặt tại Hà Nội, cửa hàng mỗi ngày bán được 300 que- Ảnh 5.

Kem nướng ở cửa hàng được làm theo hướng dẫn của nhà phân phối kem bên Hàn Quốc. Sau khi xiên viên kem hình chữ nhật vào que tre, nhân viên sẽ dùng chổi phủ lên kem một lớp bột màu trắng. Ảnh: Nhật Hà

Kem nướng Hàn Quốc lần đầu tiên có mặt tại Hà Nội, cửa hàng mỗi ngày bán được 300 que- Ảnh 6.

Tiếp sau đó, kem được quét một lớp nước giúp kem trở nên bóng và nhẵn hơn. Ảnh: Nhật Hà

Kem nướng Hàn Quốc lần đầu tiên có mặt tại Hà Nội, cửa hàng mỗi ngày bán được 300 que- Ảnh 7.

Cuối cùng, kem được khò bằng khò lửa đều cả 4 mặt, lớp marshmallow màu trắng dần chuyển sang nâu vàng là được. Ảnh: Nhật Hà


Kem nướng Hàn Quốc lần đầu tiên có mặt tại Hà Nội, cửa hàng mỗi ngày bán được 300 que- Ảnh 8.

Kem có vị ngọt sắc, nên quán phục vụ thêm nước sâm dứa để làm dịu bớt vị ngọt của kem, và cũng là để phù hợp với thị hiếu của khách hàng Hà Nội. Ảnh: Nhật Hà

Kem nướng Hàn Quốc lần đầu tiên có mặt tại Hà Nội, cửa hàng mỗi ngày bán được 300 que- Ảnh 9.

Cửa hàng đông khách nhất vào khoảng thời gian nghỉ trưa, hoặc buối tối từ 19h-21h hàng ngày. Mỗi ngày quán bán được dao động khoảng 200-300 cây kem, thậm chí cuối tuần số lượng tăng lên tới 400 cây kem. Ảnh: Nhật Hà

Kem nướng Hàn Quốc lần đầu tiên có mặt tại Hà Nội, cửa hàng mỗi ngày bán được 300 que- Ảnh 10.

Ngoài bán kem, cửa hàng còn bán kẹo dẻo, bánh... Điểm trừ của quán là không gian nhỏ, chỗ để xe không lớn nên chỉ phục vụ được khoảng 25-30 khách một lúc. Ảnh: Nhật Hà


Nhật Hà
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem