Khách Tây đến Đà Nẵng ăn đặc sản, làm nghề truyền thống Việt Nam

Thứ tư, ngày 02/08/2023 09:52 AM (GMT+7)
Du khách thích thú khi được thưởng thức các món ăn Việt Nam và tự tay trải nghiệm làm các nghề truyền thống tại Lễ hội tận hưởng mùa hè Đà Nẵng – Enjoy Danang 2023.
 - Ảnh 1.

Những ngày qua, tại công viên Biển Đông ở đường Võ Nguyên Giáp (quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) đang tổ chức không gian chế biến ẩm thực và trải nghiệm làng nghề truyền thống. Đây là hoạt động nổi bật tại Lễ hội Tận hưởng mùa hè – Enjoy Danang 2023.

 - Ảnh 2.

Không gian ẩm thực diễn ra từ 16h đến 22h30, với hơn 100 món ăn địa phương, vùng miền và quốc tế thu hút rất đông du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Khách Tây đến Đà Nẵng ăn đặc sản, làm nghề truyền thống Việt Nam - Ảnh 3.

Các món ẩm thực truyền thống như bánh bèo, bánh mỳ, mỳ Quảng, bánh canh, bún Huế...mang đến trải nghiệm thú vị cho du khách.

 - Ảnh 3.

Nhiều hoạt động văn hoá được tổ chức nhằm phục vụ người dân và du khách

 - Ảnh 4.

Không gian trải nghiệm nhằm quảng bá văn hóa ẩm thực, làng nghề truyền thống Việt Nam đến với du khách trong và người nước.

 - Ảnh 5.

Chị Kassidee và Izzy (du khách Mỹ) thích thú khi trải nghiệm làm tranh Đông Hồ "Tôi rất ấn tượng với văn hóa của Việt Nam, trên mỗi bức tranh từ màu sắc đến nét vẻ đều có ý nghĩa riêng. Đây là chuyến du lịch rất thú vị của tôi", chị Izzy chia sẻ.

 - Ảnh 6.

Du khách còn được trải nghiệm làm các nghề truyền thống như dệt chiếu, dệt thổ cẩm Cơ Tu, đan mây tre, làm tranh, làm bánh tráng...

 - Ảnh 8.

Anh Jorik (du khách Bỉ) hào hứng cho biết: "Lần đầu tôi được trải nghiệm không gian ẩm thực rất thú vị. Các món ăn của Việt Nam rất tuyệt vời".

 - Ảnh 10.

Các em nhỏ được hướng dẫn đan mây tre.

Theo Cục Thống kê Đà Nẵng, hoạt động du lịch Đà Nẵng đang từng bước được phục hồi và phát triển mạnh mẽ. Các sự kiện, lễ hội liên tục được tổ chức, góp phần tạo không khí sôi động, tươi mới thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, trải nghiệm. Hòa cùng chuỗi sự kiện "Lễ hội Tận hưởng mùa hè 2023-Wow Đà Nẵng" nhiều đơn vị đã nâng cấp, đầu tư mới các sản phẩm du lịch, nghỉ dưỡng, mang đến cho người dân và du khách nhiều hoạt động mới lạ và ấn tượng, góp phần định vị Đà Nẵng - Điểm đến du lịch hàng đầu châu Á. Theo số liệu thống kê, số lượt khách cơ sở lưu trú phục vụ trong tháng 7/2023 ước đạt gần 782 nghìn lượt, tăng 5,3% so với tháng trước và tăng 78,5% so với tháng cùng kỳ năm 2022. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 204,6 nghìn lượt.

 

Diệu Bình
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem