Chủ đề nóng

Diễn viên Kim Oanh: "Mỗi lần vào Sài Gòn, Trường Giang và Nhã Phương thường đem tôi đi "rao bán"

Ngọc Linh Thứ sáu, ngày 17/06/2022 13:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Kim Oanh - người tình của MC Phan Anh trong phim "Lối nhỏ vào đời" đáng phát khung giờ vàng VTV chia sẻ với Dân Việt, lo sợ cô bị ế, mỗi khi vào Sài Gòn, Trường Giang và Nhã Phương thường đem cô đi "rao bán".
Bình luận 0

Kim Oanh là nữ diễn viên sinh năm 1993, cô sinh ra và lớn lên tại Quảng Trị. Kim Oanh là thủ khoa đầu vào của trường Đại học Sân khấu Điện ảnh. Mới đây trong cuộc trò chuyện với Dân Việt, nữ diễn viên đã có những chia sẻ về nghề diễn và những vai diễn đáng nhớ trong sự nghiệp.

Diễn viên Kim Oanh, người tình màn ảnh của MC Phan Anh, NSND Công Lý - Ảnh 1.

Mối tình ngang trái của Kim Oanh và Công Lý trong bộ phim Những cô gái trong thành phố (Ảnh chụp màn hình).

Gái quê hiền lành lần đầu vào vai một người phụ nữ đầy toan tính

Kim Oanh đã quá quen với khán giả ở những dạng vai hiền lành như Lan (Những cô gái trong thành phố), Kim Nhung thời trẻ (Thương ngày nắng về). Vai Thảo trong phim Lối nhỏ vào đời lần này của Kim Oanh liệu có phải là một nhân vật "hiền lành" thường thấy của Oanh?

- Ở những tập đầu tiên của Lối nhỏ vào đời khán giả có thể cảm nhận nhân vật Thảo hiền lành nhu mì, luôn quan tâm chăm sóc và hết lòng vì người yêu (MC Phan Anh), nhưng thật ra không phải vậy. Ở những tập sau, khán giả sẽ dần nhìn thấy ra trong Thảo có sự tính toán, mục đích riêng. Thảo thực sự không hiền như những gì khán giả đang thấy trên màn ảnh.

Thảo là nhân vật có nội tâm thâm hiểm, tính cách vô cùng khó chịu, trở mặt nhanh như trở bánh tráng vậy. Đây là lần đầu tiên tôi được đảm nhận một vai diễn khác biệt nhiều đến thế.

Diễn viên Kim Oanh, người tình màn ảnh của MC Phan Anh, NSND Công Lý - Ảnh 2.

Lần đầu tiên Kim Oanh lột xác để vào vai một người phụ nữ đầy mưu mô, toan tính, khác với những dạng nhân vật hiền lành cô từng đảm nhận (Ảnh chụp màn hình).

Kim Oanh có bao giờ lo lắng hình ảnh của bản thân sẽ luôn rập khuôn với những tuyến nhân vật hiền lành và thiếu cá tính trên màn ảnh?

- Trước giờ tôi luôn được nhận những vai gái quê hiền lành, có số phận lận đận, éo le. Có lẽ "giao diện" và tính cách của tôi được sinh ra để làm những vai diễn đó. Trái ngược với tôi cũng có nhiều bạn bè đồng nghiệp khác, họ có nét mặt và cá tính phù hợp với những tuyến vai phản diện.

Nói thật là từ lâu bản thân tôi cũng rất muốn được thử sức với những vai diễn khác mình ở ngoài đời, ví dụ một nhân vật phản diện, đanh đá, cá tính một chút. Và vai diễn Thảo trong phim Lối nhỏ vào đời đến với tôi như một cái duyên, đây là một vai diễn có màu sắc khác biệt, đúng như tôi mong muốn. Vậy nên tôi đã nhận lời ngay khi nhận được lời mời từ phía nhà sản xuất.

Hy vọng nhân vật Thảo sẽ được khán giả đón nhận dù không phải là nhân vật hiền lành, cam chịu như những vai diễn của Kim Oanh trước đây.

Diễn viên Kim Oanh, người tình màn ảnh của MC Phan Anh, NSND Công Lý - Ảnh 3.

Kim Oanh gọi vao diễn trong Lốinhor vào đời là một duyên lớn trong nghề (Ảnh: FBNV).

Khán giả từng có ấn tượng đặc biệt với vai Lan của Kim Oanh trong bộ phim Những cô gái trong thành phố. Vai diễn ấy có ý nghĩa như thế nào trong sự nghiệp diễn xuất của Kim Oanh? Đó có phải là vai diễn đặc biệt nhất không?

- Nhân vật Lan trong bộ phim Những cô gái trong thành phố là lần đầu tiên mà tôi được đảm nhận vai chính. Đây cũng là vai diễn tôi được thoại bằng giọng Quảng Trị, giọng nói quê hương của tôi.

Nhân vật Lan là kỷ niệm đáng nhớ và có ý nghĩa rất lớn trên con đường diễn xuất của tôi. Trong bộ phim đó tôi được đóng cặp với NSND Công Lý, và có mối tình chú – cháu đặc biệt trên màn ảnh, để lại được ấn tượng sâu đậm với khán giả. Tôi cảm thấy rất may mắn vì cơ hội được làm việc chung với NSND Công Lý và học được nhiều điều quý báu từ anh.

Diễn viên Kim Oanh, người tình màn ảnh của MC Phan Anh, NSND Công Lý - Ảnh 4.

NSND Công Lý là người đàn anh, người thầy chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm diễn xuấ cho Kim Oanh (Ảnh chụp màn hình).

Mặc dù thường xuyên đảm nhận vai diễn phụ trong phim nhưng lại gây ấn tượng rất tốt cho khán giả, bạn có nhận thấy đó là điều đặc biệt của bản thân không?

- Đối với tôi, mỗi nhân vật đều có một cuộc đời, một câu chuyện riêng và là một mảnh ghép để tạo nên sự thành công của cả một bộ phim. Vì vậy tôi luôn trân trọng mọi cơ hội, mọi vai diễn đến với mình.

Những vai diễn càng ngắn tôi càng phải đầu tư công sức và chỉn chu. Tuy là một mảnh ghép nhỏ nhưng vẫn rất cần để lại cho khán giả một ấn tượng tốt nhất. Bản thân tôi cũng không ngừng cố gắng để làm tốt mọi vai diễn được giao.

Kim Oanh từng là thủ khoa đầu vào của Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh. Bạn có cảm nhận thế nào về hành trình theo đuổi con đường diễn xuất của mình, trong một khoảnh khắc nào đấy có bao giờ bạn cảm thấy vỡ mộng hay mông lung trên con đường làm nghề?

- Nghề diễn đến với tôi như một định mệnh. Trước đây tôi chưa từng nghĩ mình có thể trở thành một diễn viên. Đến khi bước chân vào trường Sân khấu - Điện ảnh rồi đạt vị trí thủ khoa tôi mới thật sự cảm nhận được đây chính là con đường mà mình sẽ chọn để gắn bó.

Lúc mới bước chân vào làm nghề tôi cũng gặp nhiều trắc trở, khó khăn. Nhưng tôi luôn cảm thấy may mắn vì có những người thầy, anh chị, bạn bè trong nghề đồng hành cũng tôi trên hành trình làm nghề.

Cũng có một khoảng thời gian tôi cảm thấy khá mông lung với lựa chọn của mình vì nghề diễn cũng có những đặc thù riêng, thường xuyên đi sớm về khuya, vô cùng vất vả. Mẹ tôi hay trêu cứ theo nghề thế này thì không biết bao giờ mới lấy được chồng (cười).

Tôi cũng đã từng nghĩ đến việc dừng lại nhưng chỉ trong một khoảnh khắc rất ngắn thôi. Mỗi khi nản lòng lại luôn có điều gì đó hối thúc tôi phải tiếp tục gắn bó và phấn đấu làm nghề tới cùng.

Diễn viên Kim Oanh, người tình màn ảnh của MC Phan Anh, NSND Công Lý - Ảnh 5.

Dù có những phút giây từng nghĩ buông xuôi sự nghiệp nhưng nữ diễn viên vẫn cố gắng theo nghề tới cùng (Ảnh: FBNV).

Thường xuyên đảm nhận những vai diễn nhiều biễn cố trong cuộc sống… Vậy ngoài đời, cuộc sống riêng của Kim Oanh như thế nào, có nhiều biến cố như nhân vật trong phim không?

- Năm nay tôi mới 29 tuổi và chuẩn bị sang ngưỡng tuổi 30. Tôi cũng chưa lập gia đình nên chưa cảm thấy bản thân có biến cố gì đó thực sự lớn với cuộc đời như những nhân vật tôi từng đảm nhận.

Mặc dù chưa từng trải qua những biến cố quá lớn nào cả nhưng mỗi khi nhận vai tôi luôn cố gắng hiểu nhân vật, tự xây dựng nội tâm bên trong để khán giả có thể tin và đồng cảm với nhân vật. Tôi vẫn luôn hy vọng bản thân sẽ luôn gặp may mắn trong cuộc sống và con đường sự nghiệp.

Diễn viên Kim Oanh, người tình màn ảnh của MC Phan Anh, NSND Công Lý - Ảnh 6.

Cuộc sống bình dị của Kim Oanh ở tuổi 29 (Ảnh: FBNV).

"Tính cách MC Phan Anh trái ngược hoàn toàn so với những gì tôi tưởng tượng"

Kim Oanh chuẩn bị bước sang ngưỡng tuổi 30, bạn có thể bật mí một chút về chuyện tình cảm riêng tư, bạn có đang trong mối quan hệ tình cảm với ai không?

Đến bây giờ tôi vẫn đang còn độc thân. Mỗi lần vào TP.HCM chị Nhã Phương, anh Trường Giang và tất cả bạn bè của tôi cũng thường xuyên đem tôi đi "rao bán". Nhưng tôi cảm thấy vẫn chưa đủ duyên để gặp được một người đủ thấu hiểu để tôi tin tưởng và gắn bó lâu dài.

Nhiều lúc tôi cũng buồn vì gần 30 rồi vẫn cứ lẻ bóng. Nhưng rồi tôi cũng nghĩ lại, mình độc thân thế này có thể thoải mái làm những điều mà mình muốn, đi du lịch bất cứ nơi đâu mình thích. Vậy nên ở hiện tại tôi cũng vẫn cảm thấy rất ổn với cuộc sống độc thân. 

Diễn viên Kim Oanh, người tình màn ảnh của MC Phan Anh, NSND Công Lý - Ảnh 7.

Kim Oanh vẫn lẻ bong một mình dù chuẩn bị "chạm ngõ" tuổi 30 (Ảnh: FBNV).

Kim Oanh có tiêu chí đặt ra cho người đàn ông của mình trong tương lai?

Tôi không có tiêu chí cụ thể nào cả. Tôi chỉ mong muốn tìm được một người đàn ông hiền lành, có thể cùng tôi xây dựng gia đình nhỏ hạnh phúc. Còn mọi thứ đến với tôi tôi đều coi đó là cái duyên. Có nên vợ nên chồng được với ai cũng còn là duyên số, nên tôi vẫn luôn nghĩ rằng khi mình sống tốt, yêu thương bản thân thì sẽ gặp được người đàn ông tử tế.

Diễn viên Kim Oanh, người tình màn ảnh của MC Phan Anh, NSND Công Lý - Ảnh 8.

Tính cách vui vẻ và thân thiện của MC Phan Anh giúp Kim Oanh thoải mái khi làm việc chung(Ảnh: FBNV).

Đây là lần đầu Kim Oanh đóng cặp với MC Phan Anh trên màn ảnh, cả hai có phải trao đổi và trò chuyện với nhau rất nhiều trước khi vào phim?

Đây là lần đầu tiên tôi được làm việc với MC Phan Anh. Ngày xưa khi nhìn anh trên tivi tôi từng nghĩ anh chắc hẳn phải là một người khó gần, nghiêm túc. Nhưng khi hai anh em nhận kịch bản phim anh Phan Anh cũng chủ động xin số điện thoại tôi từ nhà sản xuất để liên lạc với tôi, hai anh em có thể trò chuyện trước.

Anh rất thoải mái và cởi mở, đúng chuẩn một người đàn anh, giúp tôi không bị bỡ ngỡ, ngại ngùng. Càng làm việc lâu với anh tôi mới nhận thấy những điều tôi từng nghĩ về anh trước đây hầu như đều ngược lại hết.

Diễn viên Kim Oanh, người tình màn ảnh của MC Phan Anh, NSND Công Lý - Ảnh 9.

Ngoài đời Kim Oanh có tính cách nhẹ nhàng, hiền lành như những vai diễn cô thường đảm nhận trên màn ảnh (Ảnh: FBNV).

Kim Oanh nhận xét như thế nào về tính cách và cách làm việc của MC Phan Anh?

Lúc nghỉ ngơi thì MC Phan Anh vô cùng thân thiện, rất "nhây" và xì-tin, thường xuyên trêu đùa mọi người. Anh ấy thường nói rằng anh sắp bước vào U50 rồi, nhưng tôi vẫn thấy ở anh Phan Anh một tâm hồn luôn trẻ trung, đáng yêu và nghịch ngợm.

Nhưng khi bắt đầu vào làm việc anh ấy luôn tập trung và nghiêm túc, thậm chí là vô cùng cầu toàn cho vai diễn lần này. Cũng có một vài phân đoạn hai anh em xảy ra tranh cãi, nhưng chúng tôi luôn sẵn sàng đưa ra góp ý cá nhân để giúp cho vai diễn của cả hai tốt hơn. Bản thân tôi cũng cảm ơn anh Phan Anh và ekip làm phim đã giúp tôi thể hiện nhân vật một cách tốt nhất.

Xin cảm ơn Kim Oanh về cuộc trò chuyện!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem