Kỳ lạ ngôi làng có hình dáng con người nằm trên đỉnh núi

Thứ năm, ngày 29/07/2021 20:47 PM (GMT+7)
Nằm ở độ cao khoảng 730 m, làng cổ Centuripe (Italia) có quy hoạch đặc biệt, nhìn từ trên cao giống hình dáng một con người.
Kỳ lạ ngôi làng có hình dáng con người nằm trên đỉnh núi - Ảnh 1.

Centuripe là một ngôi làng nhỏ của người Sicily, Italia với dân số chỉ hơn 5.000 người. Ảnh: Visit Italia.

Kỳ lạ ngôi làng có hình dáng con người nằm trên đỉnh núi - Ảnh 2.

Khi ngắm nhìn hình ảnh chụp từ trên cao, dễ dàng nhận thấy ngôi làng có hình dáng tương đồng với hình dáng một người nằm ngửa, tay và chân dang rộng. Ảnh: Visit Italia.

Kỳ lạ ngôi làng có hình dáng con người nằm trên đỉnh núi - Ảnh 3.

Ngôi làng từng được xây dựng lại vào thế kỷ 16 với tên Centorbi, gần như giữ nguyên lối quy hoạch đô thị từ thời trung cổ. Đến thế kỷ 19, làng chính thức đổi tên thành Centuripe. Ảnh: Visit Italia.

Kỳ lạ ngôi làng có hình dáng con người nằm trên đỉnh núi - Ảnh 4.

Ngày nay không chỉ ngôi làng mà khu vực xung quanh là một điểm du lịch dành cho những ai yêu khám phá lịch sử. Ảnh: Visit Italia.

Kỳ lạ ngôi làng có hình dáng con người nằm trên đỉnh núi - Ảnh 5.

Một số người khi ngắm ảnh toàn cảnh ngôi làng lại liên tưởng tới hình dáng của một con sao biển. Ảnh: Visit Italia.

Kỳ lạ ngôi làng có hình dáng con người nằm trên đỉnh núi - Ảnh 6.

Một trong những điểm tham quan hút khách của Centuripe là Bảo tàng Khảo cổ học Khu vực Centuripe, trưng bày bộ sưu tập lớn về Đế chế La Mã. Ảnh: Visit Italia.

Kỳ lạ ngôi làng có hình dáng con người nằm trên đỉnh núi - Ảnh 7.

Cách trung tâm ngôi làng vài kilomet là một cây cầu La Mã cổ, xa hơn có nhà tắm La Mã và lâu đài Corradino từng là một đài tưởng niệm từ thời La Mã. Ảnh: Visit Italia.

Kỳ lạ ngôi làng có hình dáng con người nằm trên đỉnh núi - Ảnh 8.

Ảnh: Visit Italia.

Centuripae cổ đại mà nhà sử học Hy Lạp - Thucydides gọi là thành phố của người Siculi (một bộ tộc người Sicilia cổ đại) đã liên minh với Athens để chống lại Syracuse.

Centuripae vẫn độc lập với Syracuse, ngoại trừ một thời gian bị thống trị bởi bạo chúa Syracusan Agathocles cho đến khi nó bị La Mã chiếm đoạt trong Chiến tranh Punic lần thứ nhất. Thành phố dường như đã phải hứng chịu hậu quả trong cuộc chiến tranh La Mã chống lại Sextus Pompeius, con trai của Pompey Đại đế và không lấy lại được sự thịnh vượng của nó.

Bị Frederick II phá hủy một phần vào năm 1233 (sau đó hầu hết cư dân chuyển đến Augusta). Sau đó nó được xây dựng lại bởi Francesco Moncada, bá tước Adernò (nay là Adrano) và được con cháu của ông cai trị như một quận cho đến năm 1813. Năm 1863, nó được biết đến với cái tên Centorbi và là nơi diễn ra các trận giao tranh ác liệt trong Chiến tranh thế giới thứ hai.

 

Thanh Hà
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem