Từng bừng Lễ khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2022, ngày hội của những người làm báo Việt Nam

Thứ tư, ngày 13/04/2022 12:52 PM (GMT+7)
Sáng nay 13/4, tại bảo tàng Hà Nội, nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đến dự Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2022 với chủ đề "Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn".
Ảnh lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2022 - Ảnh 1.

Toàn cảnh Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2022 diễn ra tại Bảo tàng Hà Nội.

Ảnh lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2022 - Ảnh 2.

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam - Tổng Biên tập báo Nhân Dân Lê Quốc Minh, Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng... cùng nhiều đồng chí lãnh đạo đã tham dự lễ khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2022 do Hội Nhà báo Việt Nam và UBND TP Hà Nội tổ chức.

Ảnh lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2022 - Ảnh 3.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng Hội Báo toàn quốc năm 2022.

Ảnh lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2022 - Ảnh 4.

Phát biểu tại lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2022, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh, đội ngũ làm báo và các cơ quan báo chí đã chủ động, hiệu quả, linh hoạt, bám sát cơ sở và phản ánh kịp thời, trung thực, khách quan các hoạt động của nhân dân ta và của cả hệ thống chính trị, góp phần quan trọng trong việc định hướng dư luận, tạo động lực trong xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân ta vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và bạn bè quốc tế về những thành tựu, kết quả phòng, chống dịch bệnh, phục hồi phát triển kinh tế và những kết quả bước đầu rất quan trọng mà nhân dân ta đã đạt được trong thời gian vừa qua.

Ảnh lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2022 - Ảnh 5.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa đánh trống khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2022.

Ảnh lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2022 - Ảnh 6.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước cắt băng khai mạc Hội báo toàn quốc 2022.

Ảnh lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2022 - Ảnh 7.

Sau nghi lễ khai mạc Hội báo toàn quốc 2022, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham quan các gian trưng bày tại Hội báo .

Ảnh lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2022 - Ảnh 8.

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa tham quan gian trưng bày tại Hội báo của Báo Nông thôn Ngày nay/báo Điện tử Dân Việt.

Ảnh lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2022 - Ảnh 9.

Nhà báo Lưu Quang Định (trái), Bí thư Đảng uỷ, Tổng Biên tập báo NTNN/Dân Việt giới thiệu với Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa các ấn phẩm đặc biệt của báo NTNN. Hội báo toàn quốc 2022 tôn vinh những thành tựu to lớn của báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn liền với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước; tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng, khích lệ giới báo chí thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của nhân dân; góp phần nâng cao vai trò, vị thế và uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống xã hội nói chung.

Từng bừng Lễ khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2022, ngày hội của những người làm báo Việt Nam - Ảnh 10.

Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và nguyên Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi tham quan gian trưng bày của báo NTNN/Dân Việt và bày tỏ sự tâm đắc với bìa báo Xuân Nhâm Dần của báo NTNN.

Ảnh lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2022 - Ảnh 11.

Các nhà bão lão thành cũng bày tỏ sự quan tâm đặc biệt tới sự phát triển của nền báo chí cách mạng Việt Nam.

Ảnh lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2022 - Ảnh 12.

Cũng trong sáng nay, tại gian trưng bày của báo Nông Ngày nay/Điện tử Dân Việt, diễn viên Hà Việt Dũng đã tham gia ủng hộ cho học sinh và người nghèo vùng cao thông qua quỹ từ thiện báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt.

Ảnh lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2022 - Ảnh 13.

Diễn viên Hà Việt Dũng cũng tham dự buổi giao lưu, trò chuyện với khán giả tại gian hàng của báo Nông thôn Ngày nay/báo Điện tử Dân Việt. Hà Việt Dũng vốn xuất thân từ một gia đình nông thôn người Mường ở Hoà Bình, có hoàn cảnh hết sức khó khăn, nhưng nhờ ý chí và nghị lực, anh đã vượt lên hoàn cảnh để khẳng định mình. Anh được đông đảo khán giả truyền hình yêu thích qua các bộ phim Bão Ngầm, Anh có phải là đàn ông không?...

Ảnh lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2022 - Ảnh 14.

Hội báo năm nay có 4 khu vực trưng bày các ấn phẩm báo Xuân và các ấn phẩm báo chí tiêu biểu đầu năm 2022 (bao gồm Báo Tết Dương lịch, số Xuân Nhâm Dần 2022 - Tất niên - Tân niên). Hội báo toàn quốc 2022 khai mạc từ 13/4 và kéo dài tới hết ngày 15/4 tại Bảo tàng Hà Nội.

Phạm Hưng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem