Xem phim, tôi nhớ lại câu chuyện nhiều năm trước: Vì 1 suy nghĩ sai lệch mà tôi từng khiến mẹ bẽ mặt, đau lòng!
May mắn là thời gian giúp tôi nhận ra lỗi lầm của mình.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Vào mùa kịch Tết năm nay, cô xuất hiện trên sân khấu Idecaf tại điểm diễn Nhà hát Thanh Niên ( 4 Phạm Ngọc Thạch, quận 3, TP.HCM) trong vở "Em em chị chị" nhưng không phải trong vai trò là diễn viên mà là đồng tác giả kịch bản.

Lê Thúy trong một chuyến tìm về thiên nhiên. Ảnh: NVCC
Vở nhạc kịch "Em em chị chị" được Lê Thúy và Mai Thịnh cảm tác từ bộ phim "Chicago" rất nổi tiếng. Câu chuyện này được viết lên theo yêu cầu thử nghiệm nhạc kịch của ông bầu Huỳnh Anh Tuấn. Tức là diễn viên không chỉ diễn và thoại mà còn phải hát và múa.
Nhạc kịch dẫu đã được nhóm Buffalo khai phá từ khoảng 10 năm trước gây được tiếng vang, NSƯT Thành Lộc của sân khấu Idecaf cũng dàn dựng thành công vở Tiên Nga, nhưng thể loại này vẫn chưa có chỗ đứng trong lòng công chúng. Vì vậy, ít có bạn trẻ nào muốn thử thách, cũng đồng nghĩa ít có kinh nghiệm và phương cách viết kịch bản dạng này được truyền dạy. Nhưng Lê Thúy và Mai Thịnh đã quyết định chơi lớn vì bản thân họ cũng muốn tạo ra hương vị mới cho người xem.

Trong một chuyến leo núi
Xét về nội dung câu chuyện, vụ án giết người liên quan đến showbiz, có nhiều nắt thút mở đầy kịch tính. Việc cả hai ngôi sao showbiz nổi tiếng đều có mặt tại hiện trường vụ án khiến cho tình tiết câu chuyện được lật trở liên tục, khiến người xem không thể đoán trước. Cái kết càng bất ngờ cho thấy Lê Thúy và Mai Thịnh đã biết cách viết nên một câu chuyện hấp dẫn, một sự lấn sân có sự chuẩn bị chu đáo chứ không hề tùy hứng.
Lê Thúy chia sẻ: "Trước vở Em em chị chị, tôi đã cùng viết vở Lời đáp cho hạnh phúc mà sau này thầy Thành Hội và cô Ái Như đã mua lại để biến thành vở Mùi của hạnh phúc trên sân khấu Hoàng Thái Thanh. Bên cạnh đó, tôi cùng anh Quốc Thịnh, chị Tuyết Mai viết nhiều kịch bản cho đài HTV ở các chương trình kịch dài như các vở Giấy giới thiệu diệu kỳ, Chuyến xe giao thừa, Gọi số tới số. Ngoài ra, còn rất nhiều tiểu phẩm trong Siêu thị cười, Chuyện bốn mùa…".

Lê Thúy viết kịch bản "Em em chị chị"
"Tôi thích viết kịch bản vì trước mắt là kiếm thêm thu nhập. Ngoài những giờ diễn cho phim, sân khấu và tiểu phẩm truyền hình, công việc biên kịch thôi thúc tôi thói quen đọc sách và quan sát cuộc sống nhiều hơn để có nhiều tư liệu để viết. Đây là một công việc thú vị.
Khi làm diễn viên, tôi chỉ hóa thân vào thân phận nhân vật mình đảm nhiệm, khi viết cốt truyện, tôi được sáng tạo cho tổng thể nhân vật, hiểu được tâm tư và tình cảm của nhiều nhân vật. Đôi khi bị bế tắc ý tưởng, tôi quay quắt nhưng mỗi khi thấy kịch bản của mình xuất hiện trên phim, truyền hình, thấy trong lòng hạnh phúc vô cùng", Lê Thúy cho biết thêm.

Lê Thúy vẽ tranh lúc rảnh rỗi
Hiện tại, Lê Thúy đang tham gia chuỗi "Thế giới cổ tích" được phát sóng trên kênh truyền hình Vĩnh Long. Do chương trình được yêu thích nên hình ảnh của Lê Thúy cũng gây ấn tượng mạnh với khán giả, trong đó phần đa là khán giả thiếu nhi. Rất bận rộn nhưng nguồn năng lượng luôn chảy tràn trong cô gái trẻ xinh đẹp này. Thúy đang chăm chỉ tham gia chương trình đào tạo kinh doanh, để sang năm cô sẽ chính thức đầu tư vào một mảng kinh doanh rất thú vị tại cao nguyên Đà Lạt.

Nhan sắc tươi trẻ của diễn viên Lê Thúy
Lúc rảnh rỗi, Thúy học đàn và vẽ tranh. Thỉnh thoảng cô đăng ký những chuyến chạy bộ đường dài như để được hòa mình vào thiên nhiên, cân bằng tâm lý và thể chất, chữa lành những chông chênh về cảm xúc mà bất kỳ ai sống trong showbiz đều phải đối mặt.
Về sau, cô ngưng chạy mà chuyển sang leo núi. Thúy thuộc nhóm những người cảm thấy tâm hồn mình bay bổng và sảng khoái mỗi khi chứng kiến vẻ kỳ ảo của cảnh vật. Cô tham gia các chuyến đi, để mỗi sáng mù sương được nhìn thấy mặt trời nhô lên ở đỉnh núi phía xa, hoặc là nhìn thấy biển mênh mông trong ánh nắng huy hoàng.

Vở "Em em chị chị"
Thúy mê vẻ đẹp của thiên nhiên, nên cô thích chụp lại các khoảnh khắc đẹp và lãng mạn. Trong số đó, cô sẽ vẽ thành tranh. Về sau này, Thúy còn học làm tranh khảm và cô đã tạo ra những tác phẩm đầy tính thẩm mỹ. Thúy cho rằng bình thường cô thường dành 30 phút buổi sáng để thiền và yoga. Đó là lúc tâm trạng thư thái nhất.
Khi vẽ tranh, cô cũng đi qua một cảm giác như thiền vì tất cả sự tập trung đều dồn vào tác phẩm, không nghĩ ngợi lan man. Đó cũng là một trạng thái hỷ lạc vô cùng độc đáo. Tất cả những hoạt động dần dần thành nếp sinh hoạt, và tiềm ẩn thành bản năng sống của Thúy.

Tuy nhiên, từ sâu xa, đó là các bước chuẩn bị vững chắc cho một sự nghiệp về sau. Ở đó, cuộc sống của người nghệ sĩ trong Thúy phải cân bằng giữa cảm xúc bay bổng và lý trí đầy tính thực tế. Với Thúy, một nghệ sĩ càng có chất phải càng có một đời sống kinh tế vững chắc, được tạo nên từ chính đôi tay mình.
Đó là cách để Thúy tránh xa scandal hoặc là dùng chiêu trò gì đó để được công chúng chú ý. Thúy hiểu rõ rằng đường nghệ thuật đi hoài không hết, và người nghệ sĩ phải giữ gìn nghiêm cẩn tư cách của mình. Có như thế, Thúy mới thấy đôi chân mình đủ sạch để bước vào ngôi đền thiêng của nghệ thuật.
Vì quá chăm chút cho công việc và sự nghiệp mà đến giờ Thúy vẫn chưa có người yêu. Có lúc, cô cũng muốn có người sẻ chia những buồn vui, nhưng vốn là người sống nội tâm nên cô quan niệm rằng khi nào cái duyên đến thì đón lấy, không cần vội vã kiếm tìm. Đặc biệt, với tình yêu cô cần người biết tôn trọng và quan tâm, tuyệt nhiên không quá chú trọng về vật chất.
Ngày 22/11, UBND TP.HCM vừa ra quyết định bãi bỏ quyết định số 32/2023/QĐ-UBND, quy định về quản lý và sử dụng tạm thời một phần lòng đường, hè phố trên địa bàn thành phố.
May mắn là thời gian giúp tôi nhận ra lỗi lầm của mình.
Năm 141 TCN, sau cái chết của cha, Lưu Triệt kế vị hoàng đế lúc 16 tuổi và cai trị từ năm 140 TCN đến 87 TCN (54 năm), là vị hoàng đế trị vì lâu nhất trong lịch sử nhà Hán và cả lịch sử Trung Quốc từ sau đời Tần Chiêu Tương vương đến trước đời Khang Hi.
Cuộc đời Lý Kiến Thành lại là một bi kịch lớn: một vị thái tử tài năng bị cuốn vào vòng xoáy tranh quyền đoạt vị không khoan nhượng và cuối cùng mất mạng trong Sự biến Huyền Vũ môn, để rồi tất cả năm người con trai của ông cũng không thoát khỏi số phận bi thảm do Lý Thế Dân ra tay trừ khử.
Ukraine đang phải đối mặt với mùa đông lạnh giá và khắc nghiệt nhất kể từ cuộc xung đột, The Guardian đưa tin.
Giành chiến thắng 1-0 trước HG La Giang trong trận Chung kết, Thiên Khôi FC lên ngôi vô địch Cúp bóng đá 7 người Quốc gia Hyundai Thành Công Cup 2025 - Khu vực miền Bắc.
8 học sinh Việt Nam xuất sắc đã trở thành thế hệ đầu tiên nhận Học bổng Chính phủ New Zealand Universities Awards 2025 – học bổng bậc đại học lần đầu tiên của New Zealand dành cho học sinh Việt Nam.
CLB CAHN dù 2 lần vượt lên dẫn trước trong thời gian thi đấu chính thức nhưng đều bị Thể Công Viettel gỡ hòa và cuối cùng đã thua 3-4 ở loạt sút luân lưu.
Thông tin ban đầu, ô tô khách đang di chuyển trên cầu Thanh Trì (TP.Hà Nội) bất ngờ mất lái, tông trực diện vào một xe máy. Cú va chạm mạnh khiến 2 người đi trên xe máy tử vong, ô tô khách sau đó tiếp tục lao thêm một đoạn rồi đâm vào thành cầu và bốc cháy.
Tiến Linh "nổ súng" trở lại sau chuỗi trận "tịt ngòi", mở ra chiến thắng 3-0 cho CLB Công an TP.HCM trong trận derby trước CLB TP.HCM để giành vé tứ kết Cup quốc gia.
Khi một kế hoạch hòa bình được trình lên Tổng thống Volodymyr Zelensky, 2 thành phố Pokrovsk và Myrnohrad – những vị trí được Ukraine phòng thủ quyết liệt suốt chiến tranh – đang đứng trước nguy cơ bị bao vây hoàn toàn khi lực lượng Nga áp sát Donbass từ nhiều hướng.
Giữa lúc dư luận cả nước đang chấn động trước thông tin vợ chồng chủ Thẩm mỹ viện Mailisa bị khởi tố về tội buôn lậu, tại Đồng Hới (Quảng Trị), một công trình được giới thiệu là "siêu thẩm mỹ viện" của hệ thống này vẫn đang nằm sừng sững trên "đất vàng", như một chứng nhân cho tham vọng của "đế chế" mỹ phẩm tai tiếng này.
Trong cuộc tiếp đón Ninh Bình FC ở vòng 1/8 Cúp Quốc gia, Hải Phòng sớm có lợi thế dẫn trước nhưng bất ngờ để thua ngược 1-2.
Công an TP Hà Nội cảnh báo, thời gian qua, xuất hiện thủ đoạn mạo danh ngân hàng tuyển dụng nhân viên online. Sau khi có người đăng ký tuyển dụng, các đối tượng sẽ yêu cầu nạn nhân phải đóng tiền tham gia dự án của ngân hàng rồi chiếm đoạt số tiền đó.
Đoàn Văn Hậu khoác áo ĐT Việt Nam đấu Malaysia?; Chính phủ Malaysia sẵn sàng cùng FIFA điều tra FAM; tỷ phú Ả Rập Saudi sẵn sàng chi 1,5 tỷ USD vì Messi; Liverpool tái hiện kỷ lục tồi tệ; HLV Guardiola nhắm mua biệt thự trị giá 13,5 triệu bảng.
Chiều 23/11/2025 giờ địa phương (tối cùng ngày, giờ Hà Nội), tại thành phố Johannesburg, Nam Phi, Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự và phát biểu tại Phiên thảo luận III Hội nghị Thượng đỉnh G20.
Những ngày qua, Nha Trang oằn mình trong mưa lớn và ngập lụt. Giữa thời điểm khó khăn, "ông trùm truyền thông" một thời Color Man (Điền Quân) đã có những chia sẻ đầy xúc động về tình hình gia đình, công việc và những trăn trở dành cho bà con vùng lũ.
Một đơn vị tuyệt mật cực kỳ nguy hiểm của Nga mang tên Rubicon, đặt tại Moscow, đang làm thay đổi cục diện chiến trường bằng drone, biến lợi thế từng thuộc về Ukraine giờ đây thành điểm yếu chí tử, theo CNN.
Thay mặt Ban Bí thư, ông Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký ban hành Quy định số 384-QĐ/TW ngày 19/11/2025 về kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa các cơ quan đảng với các cơ quan, tổ chức khác trong hệ thống chính trị.
Tiền đạo Nguyễn Xuân Son đã có màn tái xuất ấn tượng trong đội hình Thép xanh Nam Định, góp phần giúp đội chủ sân Thiên Trường giành chiến thắng 2-0 trước Long An, qua đó tiến vào vòng Tứ kết Cúp Quốc gia 2025/2026.
Bộ Công Thương đang dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí.
"Nông dân” của nhà thơ, nhà báo Nguyễn Sĩ Đại được nhà phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên gọi là “một bài báo bằng thơ” và là một tác phẩm “mang tính chưng cất, tập trung vào cảm xúc và có tính khái quát cao”.
Theo Bộ Công an, giữa lúc mưa lũ miền Trung đang vô cùng khắc nghiệt, mạng xã hội lại tràn ngập những video, hình ảnh AI ngụy tạo thiệt hại, dựng cảnh kêu cứu, thổi phồng mức độ tàn phá.
Tử vi ngày mai cho biết, 4 con giáp nhận tiền thưởng cuối năm, các khoản thu nhập phụ khác sẽ nhanh chóng lấp đầy ví tiền, cuộc sống thăng hoa.
Ngày 23/11, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp Công an xã Ea Kar đã làm việc với bà Nguyễn Thị Ngọc V. (trú thôn Tân Yên, xã Ea Ly).
Các phương án thay thế kế hoạch mới của Mỹ nhằm chấm dứt xung đột sẽ còn tồi tệ hơn nhiều đối với Ukraine, tờ Responsible Statecraft viết.
Công viên và hồ điều hòa CV1 (phường Cầu Giấy, Hà Nội) đã khoác lên mình diện mạo sạch đẹp, thông thoáng hơn sau đợt tổng vệ sinh quy mô.
Ngày 23/11, Công an TP Hà Nội cho biết, mới đây Công an phường Cửa Nam tiếp nhận việc một công dân Trung Quốc đến trình báo về việc bị lừa đảo và nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
Phòng cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố 14 thanh, thiếu niên liên quan vụ phóng xe tốc độ cao, la hét, dàn hàng ngang trên nhiều tuyến phố gây rối trật tự công cộng trong đêm.
Pickleball hiện đang là môn thể thao thu hút người tập luyện và thi đấu từ phong trào tới chuyên nghiệp rất mạnh mẽ tại Việt Nam. Nhưng vẫn là pickleball lại không được đón nhận mặn mà tại châu Âu bằng các môn khác như tennis hay padel.
Một cỗ quan tài đá La Mã được bảo tồn gần như nguyên vẹn vừa được phát hiện tại thủ đô Budapest, mở ra cánh cửa hiếm hoi để tìm hiểu cuộc sống của cô gái trẻ bên trong và thế giới mà cô từng sống cách đây khoảng 1.700 năm.