Mận hậu, xoài tròn Sơn La chính thức lên sàn thương mại điện tử

Thứ bảy, ngày 29/05/2021 14:59 PM (GMT+7)
Mận hậu và xoài tròn Yên Châu của tỉnh Sơn La đã chính thức lên sàn thương mại điện tử. Đây là sự khẳng định chất lượng sản phẩm địa phương, đồng thời hỗ trợ cần thiết đối với người nông dân trong khâu tiêu thụ sản phẩm trước ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Mận hậu, xoài tròn Sơn La chính thức lên sàn thương mại điện tử - Ảnh 1.

Chiều ngày 28/5/2021, tại huyện Yên Châu, UBND tỉnh Sơn La đã phối hợp với Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức chương trình “Bàn giao sản phẩm xoài Sơn La theo thỏa thuận tiêu thụ cho các đơn vị chế biến, tiêu thụ, xuất khẩu và thương mại điện tử năm 2021”.

Mận hậu, xoài tròn Sơn La chính thức lên sàn thương mại điện tử - Ảnh 2.

Việc hỗ trợ đưa sản phẩm nông sản địa phương lên sàng thương mại điện tử Shopee và Postmart là sự khẳng định chất lượng sản phẩm, đồng thời hỗ trợ cần thiết đối với người nông dân trong khâu tiêu thụ sản phẩm trước ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Mận hậu, xoài tròn Sơn La chính thức lên sàn thương mại điện tử - Ảnh 3.

Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại Vũ Bá Phú cho biết, việc đưa các sản phẩm địa phương lên sàn thương mại điện tử còn gặp nhiều thách thức như năng lực về thương mại điện tử của các hợp tác xã, bà con nông dân còn nhiều hạn chế, nguồn nhân lực hiểu biết về công nghệ thông tin còn thiếu, đặc biệt những kỹ năng về tư vấn, chăm sóc khách hàng hay đánh giá xu hướng tiêu dùng, thị hiếu thị trường vẫn còn khá xa lạ với các hợp tác xã.

Mận hậu, xoài tròn Sơn La chính thức lên sàn thương mại điện tử - Ảnh 4.

Do đó, các sàn thương mại điện tử thống nhất phối hợp với Cục Xúc tiến Thương mại từng bước đào tạo và tư vấn cho các hộ kinh doanh, các hợp tác xã và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và các địa phương có sản phẩm tiềm năng về các kỹ năng mở gian hàng, quản lý, vận hành và triển khai các hoạt động xây dựng hình ảnh và quảng bá sản phẩm thành công trên sàn thương mại điện tử.

Mận hậu, xoài tròn Sơn La chính thức lên sàn thương mại điện tử - Ảnh 5.

Các sản phẩm lên sàn thương mại điện tử đều được Cục Xúc tiến Thương mại hỗ trợ truy xuất nguồn gốc sản phẩm, gắn tem nhãn, đảm bảo minh bạch thông tin sản phẩm.

Mận hậu, xoài tròn Sơn La chính thức lên sàn thương mại điện tử - Ảnh 6.

Ông Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cho biết, trong thời điểm đúng thời vụ thu hoạch xoài ở nhiều địa phương nên áp lực giảm giá sẽ sẽ có, nhưng thực tế hiện nay tại tỉnh Sơn La giá không dưới giá sản phẩm đầu vào. “Hiện xoài Sơn La có giá xuất khẩu khoảng 7.000 đồng/kg; xoài mua xô và chế biến khoảng 5.000 đồng/kg là hoàn toàn trên giá đầu vào của sản xuất. Tỉnh bằng mọi giải pháp và các phương pháp đã có sẽ đảm bảo cố gắng tiêu thụ sản phẩm nông sản để không bao giờ có hiện tượng “giải cứu nông sản”, ông Công khẳng định.

Mận hậu, xoài tròn Sơn La chính thức lên sàn thương mại điện tử - Ảnh 7.

Hình ảnh mận và xoài Sơn La lên sàn thương mại điện tử Shopee. Sau ngày đầu mở bán, gần 1 tấn mận hậu đã được tiêu thụ.

Mận hậu, xoài tròn Sơn La chính thức lên sàn thương mại điện tử - Ảnh 8.

Sơn La hiện là địa phương có diện tích cây ăn quả lớn thứ 2 trên cả nước với gần 73.000 ha. Nhiều sản phẩm trái cây như mận, nhãn, xoài… không chỉ tiêu thụ rộng rãi tại thị thị trường trong nước và đã xuất khẩu tới nhiều thị trường lớn và uy tín trên thế giới. Trên ảnh là lễ cắt băng đưa sản phẩm Xoài Sơn La tham gia chế biến xuất khẩu sang thị trường châu Âu.

Phạm Hưng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem