Mẹ đảm đổi món cho cả nhà với thịt cuộn quýt chiên xù

Nguyễn Thu Vân Thứ hai, ngày 21/12/2020 08:26 AM (GMT+7)
Thịt cuộn quýt chiên xù sẽ quyến rũ người ăn bằng lớp vỏ giòn tan, thịt mềm vừa chín tới.
Bình luận 0

Khi trời đang lạnh dần và quýt đang vào mùa, bạn có thể thử món thịt cuộn quýt chiên xù để thưởng thức hương vị mới lạ. 

Quýt là loại trái cây quen thuộc dùng để tráng miệng trong bữa ăn nhưng bạn hoàn toàn có thể dùng quýt để chế biến món chính thơm ngon độc đáo khi kết hợp với thịt heo.

Lớp vỏ giòn tan, thịt mềm vừa chín tới, quyện cùng nước quýt chua chua ngọt ngọt chắc chắn sẽ làm thỏa mãn vị giác ngay cả những người kén ăn. Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món thịt cuộn quýt chiên xù theo các bước sau:

Lạ miệng với món thịt cuộn quýt chiên xù - Ảnh 1.

Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu cần thiết để khi bắt tay vào đỡ bị luống cuống

Nguyên liệu (2 người ăn)

- Quýt: 1-2 quả 

- Thịt ba chỉ thái lát: 200-250g 

- Muối tiêu: 1 chút 

- Bột mì khô: đủ dùng 

- Trứng gà: 1 quả, đánh tan. 

- Bột chiên xù: đủ dùng

Lạ miệng với món thịt cuộn quýt chiên xù - Ảnh 2.

Đặt chút vỏ quýt lên lát thịt ba rọi, đừng cho nhiều sẽ bị đắng

Cách làm món thịt cuộn quýt chiên xù

Bước 1: Quýt ngâm nước muối loãng, rửa sạch. Bóc vỏ quýt, bỏ xơ, tách thành từng múi nhỏ. Vỏ quýt thái chỉ ( nếu sợ đắng bạn có thể bỏ qua vỏ quýt nhưng món ăn bớt thơm).

Lạ miệng với món thịt cuộn quýt chiên xù - Ảnh 3.

Thêm mấy múi quýt lên trên

Bước 2: Trải 1-2 lát thịt lên thớt, rắc 1 chút muối tiêu. Cho khoảng 2-3 múi quýt cùng vỏ quýt lên trên thịt, rồi gói lại sao cho kín múi quýt.

Lạ miệng với món thịt cuộn quýt chiên xù - Ảnh 4.

Cuộn tròn lại

Lạ miệng với món thịt cuộn quýt chiên xù - Ảnh 5.

Cuộn hết toàn bộ thịt và quýt

Bước 3: Thịt đã cuốn xong, lăn qua bột mì khô, rồi nhúng vào trứng đã đánh tan, sau đó lăn qua bột chiên xù.

Lạ miệng với món thịt cuộn quýt chiên xù - Ảnh 6.

Tiếp theo lăn bột mì khô

Lưu ý: Lăn bột mì khô giúp giữ nước trong thịt, món ăn sẽ không bị khô mà vẫn có độ giòn. Lăn bột năng hoặc bột khoai tây cũng được, nhưng sẽ kém vị giòn như bột mì.

Lạ miệng với món thịt cuộn quýt chiên xù - Ảnh 7.

Lăn bột khô tất cả các viên thịt

Lạ miệng với món thịt cuộn quýt chiên xù - Ảnh 8.

Nhúng vào trứng gà đã đánh tan. Trứng gà giúp kết dính lớp vỏ xù

Lạ miệng với món thịt cuộn quýt chiên xù - Ảnh 9.

Lăn viên thịt đã nhúng trứng với bột chiên xù

Lạ miệng với món thịt cuộn quýt chiên xù - Ảnh 10.

Lăn toàn bộ với bột chiên xù

Bước 4: Đổ dầu ăn ước lượng ngập nửa viên thịt, đun nóng đến khoảng 180 độ, cho thịt đã lăn qua bột chiên xù vào rán. Để lửa vừa, rán đến khi lớp vỏ vàng là được (khoảng 3-4 phút).

Lạ miệng với món thịt cuộn quýt chiên xù - Ảnh 11.

Đun sôi dầu và cho vào chiên

Bước 5: Gắp ra để ráo dầu, hơi nguội bớt thì cắt viên thịt làm đôi và thưởng thức.

Lạ miệng với món thịt cuộn quýt chiên xù - Ảnh 12.

Vớt ra giấy thấm dầu

Lạ miệng với món thịt cuộn quýt chiên xù - Ảnh 13.

Cắt viên thịt làm đôi để thưởng thức

Chúc các bạn thành công!

*Món ăn và hình ảnh do bếp Nguyễn Thu Vân thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem