Chủ đề nóng

Một chú báo quý hiếm ở vườn thú Mỹ mắc virus Covid-19

PV Thứ hai, ngày 26/07/2021 20:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Con báo tuyết ở sở thú San Diego chưa được tiêm chủng đã mắc virus Covid-19. Tuy nhiên, sở thú vẫn tiếp tục kế hoạch tiêm chủng để bảo vệ các động vật khác.
Bình luận 0
Một chú báo quý hiếm ở vườn thú Mỹ nhiễm virus Covid-19 - Ảnh 1.

Ngày 22/7, các chuyên gia chăm sóc động vật hoang dã tại vườn thú San Diego (Mỹ) nhận thấy con báo tuyết quý hiếm bị ho và chảy nước mũi. Kết quả xét nghiệm cho thấy con vật bị nhiễm virus Covid-19. Ảnh: CNN.

Một chú báo quý hiếm ở vườn thú Mỹ nhiễm virus Covid-19 - Ảnh 2.

Theo quỹ Snow Leopard, chỉ còn khoảng 4.000-6.000 cá thể loài này còn trên thế giới. Trong thông cáo báo chí, sở thú cho biết chưa xác định được nguyên nhân con báo bị nhiễm bệnh. Ảnh: SDZ.

Một chú báo quý hiếm ở vườn thú Mỹ nhiễm virus Covid-19 - Ảnh 3.

Theo sở thú, con báo đốm đang có tình trạng khá ổn định, không xuất hiện triệu chứng nào thêm. Ảnh: SDZ.

Một chú báo quý hiếm ở vườn thú Mỹ nhiễm virus Covid-19 - Ảnh 4.

Từ tháng 1, sở thú này đã bắt đầu tiêm vaccine cho động vật bằng loại vaccine đặc biệt được quyên tặng, vốn không sử dụng cho người. Ảnh: KPSB.

Một chú báo quý hiếm ở vườn thú Mỹ nhiễm virus Covid-19 - Ảnh 5.

Cơ sở này đã tiêm chủng cho nhiều cá thể thuộc loài linh trưởng, sau khi những con khỉ đột ở đây dương tính với virus. May mắn, những con khỉ đã hồi phục hoàn toàn. Ảnh: CNN.

Một chú báo quý hiếm ở vườn thú Mỹ nhiễm virus Covid-19 - Ảnh 6.

Đội ngũ bác sĩ thú y ở sở thú sẽ tập trung vào những động vật hoang dã có nguy cơ nhiễm bệnh cao như báo, sư tử, hổ, báo đốm, sư tử núi... Ảnh: SDZ.

Một chú báo quý hiếm ở vườn thú Mỹ nhiễm virus Covid-19 - Ảnh 7.

Sở thú San Diego cho biết sẽ chia sẻ các thông tin về ca nhiễm của con báo tuyết với các tổ chức bảo tồn và hơn 200 sở thú trên toàn cầu, nhằm tăng cường đảm bảo an toàn cho động vật hoang dã trong dịch bệnh. Ảnh: SDZ.

Theo Zing

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem