Ngỡ ngàng loại rau lấp lánh như kim cương, giá đắt đỏ vẫn cháy hàng ở Hà Nội

Thứ bảy, ngày 15/05/2021 18:55 PM (GMT+7)
Rau bông tuyết hay còn gọi là rau kim cương bất ngờ thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng ở Hà Nội trong thời gian gần đây. Loại rau này được người dân ráo riết lùng mua dù giá vô cùng đắt đỏ.
Ngỡ ngàng loại rau lấp lánh như kim cương, giá đắt đỏ vẫn cháy hàng ở Hà Nội - Ảnh 1.

Vài năm gần đây, rau bông tuyết (hay còn gọi là rau kim cương) được du nhập về Việt Nam và được một số nhà vườn ở Đà Lạt trồng để cung ứng ra thị trường. Rau bông tuyết có lá dày, trên mặt lá và thân có nhiều hạt lấp lánh như những bông tuyết trắng còn đọng lại, bất ngờ gây sốt trong thời gian gần đây.

Ngỡ ngàng loại rau lấp lánh như kim cương, giá đắt đỏ vẫn cháy hàng ở Hà Nội - Ảnh 2.

Theo đại diện một cửa hàng bán các loại rau đặc sản trên phố Trung Kính, loại rau này có mức giá không hề rẻ, dao động từ 80k – 150k/kg. Dù mức giá đắt đỏ nhưng vì vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe lại hữu ích trong công cuộc giảm cân giữ dáng nên đây đang là loại rau được nhiều người yêu thích, lùng mua và thường xuyên cháy hàng .

Ngỡ ngàng loại rau lấp lánh như kim cương, giá đắt đỏ vẫn cháy hàng ở Hà Nội - Ảnh 3.

Rau bông tuyết là loại thực vật lá mầm, bề mặt có những tua nhỏ trông giống như băng nên được gọi là rau bông tuyết.

Ngỡ ngàng loại rau lấp lánh như kim cương, giá đắt đỏ vẫn cháy hàng ở Hà Nội - Ảnh 4.

Cả cây mọng nước, có dịch tự nhiên trên thân và lá, rau có vị mặn nhẹ.

Ngỡ ngàng loại rau lấp lánh như kim cương, giá đắt đỏ vẫn cháy hàng ở Hà Nội - Ảnh 5.

Trong rau bông tuyết có hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu các chất dinh dưỡng như Na, Kali, axit amin, chất chống oxy hóa… Đặc biệt trong cải bông tuyết có chứa chất Pinitol có khả năng cải thiện chức năng gan, giảm lượng đường trong máu.

Ngỡ ngàng loại rau lấp lánh như kim cương, giá đắt đỏ vẫn cháy hàng ở Hà Nội - Ảnh 6.

Ăn rau bông tuyết sẽ giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh hơn, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa.

Ngỡ ngàng loại rau lấp lánh như kim cương, giá đắt đỏ vẫn cháy hàng ở Hà Nội - Ảnh 7.

Khi chế biến, cải bông tuyết thường được dùng để làm salad trộn rau củ.

Ngỡ ngàng loại rau lấp lánh như kim cương, giá đắt đỏ vẫn cháy hàng ở Hà Nội - Ảnh 8.

Anh Minh Sơn, quản lý nhà hàng Phúc Thành (Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội), cho biết các món chế biến từ rau bông tuyết được thực khách gọi rất nhiều trong thời gian gần đây. Trong đó salad rau bông tuyết và thịt hun khói, rau bông tuyết xào tỏi là các món được ưa chuộng nhất.

Ngỡ ngàng loại rau lấp lánh như kim cương, giá đắt đỏ vẫn cháy hàng ở Hà Nội - Ảnh 9.

Nhờ cải có vị mặn tự nhiên và thân rau mọng nước nên khi chế biến không cần thêm quá nhiều gia vị.

Ngỡ ngàng loại rau lấp lánh như kim cương, giá đắt đỏ vẫn cháy hàng ở Hà Nội - Ảnh 10.

Ăn salad rau bông tuyết cũng giúp tạo cảm giác no lâu, tránh thèm ăn, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

 

Trọng Hiếu
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem