Người dân phải tự bỏ tiền để sửa nhà sau khi đường gần hầm chui Lê Văn Lương được mở rộng

Thứ ba, ngày 27/09/2022 09:19 AM (GMT+7)
Vừa qua, đoạn mặt đường Tố Hữu tiếp giáp miệng hầm chui Lê Văn Lương (Hà Nội) đã được xén hè, mở rộng thêm 7 mét. Theo phản ánh của người dân, do không có một cơ quan, đơn vị nào hỗ trợ nên một số hộ dân đã phải tự bỏ tiền ra để tu sửa, chỉnh trang hè phố.

Video: Người dân phải tự bỏ tiền, bỏ sức ra sửa nhà sau khi đường gần hầm chui Lê Văn Lương mở rộng.

Hà Nội: Người dân bức xúc vì phải tự bỏ tiền ra sửa nhà sau khi đường được mở rộng - Ảnh 1.

Trục đường Tố Hữu - Lê Văn Lương nhiều năm qua trở thành một trong những trục chính đô thị có lưu lượng giao thông vào loại lớn nhất của Hà Nội. Tại đây, dự án trọng điểm hầm chui Lê Văn Lương - Vành đai 3 trị giá gần 700 tỷ đồng cũng dự kiến hoàn thành, thông xe vào tháng 10 tới đây.

Hà Nội: Người dân bức xúc vì phải tự bỏ tiền ra sửa nhà sau khi đường được mở rộng - Ảnh 2.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt sáng ngày 26/9, trước thời điểm thông xe tại hầm chui Lê Văn Lương - Vành đai 3, mặt đường Tố Hữu tiếp giáp miệng hầm chui Lê Văn Lương đã được mở rộng so với trước.

Hà Nội: Người dân bức xúc vì phải tự bỏ tiền ra sửa nhà sau khi đường được mở rộng - Ảnh 3.

Đại diện Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình giao thông TP Hà Nội cho biết, hiện đoạn mặt đường Tố Hữu tiếp giáp miệng hầm chui Lê Văn Lương đã được xén hè, mở rộng thêm 7m, mỗi bên thêm một làn đường.

Hà Nội: Người dân bức xúc vì phải tự bỏ tiền ra sửa nhà sau khi đường được mở rộng - Ảnh 4.

Theo quan sát của PV Dân Việt sáng ngày 26/9, vỉa hè đường Tố Hữu đoạn tiếp giáp miệng hầm chui Lê Văn Lương chỉ còn khoảng 1 mét. Một số hộ dân sinh sống tại đây bức xúc cho biết, đã làm việc với chính quyền và đơn vị thi công xây dựng công trình hầm chui Lê Văn Lương. Tuy nhiên, không nhận được sự hỗ trợ nên chúng tôi phải tự bỏ tiền ra tu sửa, chỉnh sang nhà cửa để phù hợp với sự thay đổi hạ tầng giao thông.

Hà Nội: Người dân bức xúc vì phải tự bỏ tiền ra sửa nhà sau khi đường được mở rộng - Ảnh 5.

Cũng theo phản ánh của những hộ dân này thì không phải nhà nào cũng tự bỏ tiền ra để tu sửa, chỉnh trang. Một số ít hộ vẫn giữ nguyên, không phá bỏ bậc lên xuống trước cửa nhà nên dẫn đến tình trạng nhà lòi ra, nhà thụt vào, gây mất mỹ quan đô thị.

Hà Nội: Người dân bức xúc vì phải tự bỏ tiền ra sửa nhà sau khi đường được mở rộng - Ảnh 6.

Do người dân tự thi công sửa chữa nên mặt tiền những ngôi nhà này nhìn vô cùng nhem nhuốc.

Hà Nội: Người dân bức xúc vì phải tự bỏ tiền ra sửa nhà sau khi đường được mở rộng - Ảnh 7.

Theo phản ánh của hộ dân tại số 2 Tố Hữu, do đơn vị thi công kéo dây điện nên biển quảng cáo tại văn phòng công chứng Thanh Xuân bị bay mất chữ và hỏng đèn. Tuy nhiên, chủ hộ không nhận được sự đền bù thiệt hại nào từ đơn vị thi công.

Hà Nội: Người dân bức xúc vì phải tự bỏ tiền ra sửa nhà sau khi đường được mở rộng - Ảnh 8.

Ở bên kia đường Tố Hữu, vỉa hè cũng bị xén, tại đoạn tiếp giáp miệng hầm chui Lê Văn Lương còn trở thành nơi tập kết rác.

Hà Nội: Người dân bức xúc vì phải tự bỏ tiền ra sửa nhà sau khi đường được mở rộng - Ảnh 9.

Việc vỉa hè bị xén khiến nhiều hộ dân không có chỗ để xe máy nên xuất hiện tình trạng la liệt xe máy để dưới lòng đường.

Hà Nội: Người dân bức xúc vì phải tự bỏ tiền ra sửa nhà sau khi đường được mở rộng - Ảnh 10.

Tình trạng này khiến đường Tố Hữu thường xuyên xảy ra ùn tắc, ngay cả khi không phải giờ cao điểm.

Phạm Hưng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem