Những người trẻ chia sẻ "bí kíp" áp dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp

Thứ năm, ngày 14/04/2022 19:00 PM (GMT+7)
Chiều 13/4, tại Bảo tàng Hà Nội, trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc 2022, Báo NTNN/Dân Việt đã tổ chức cuộc giao lưu với chủ đề "Khi người trẻ khởi nghiệp cùng nông nghiệp 4.0", với những vị khách mời là những người trẻ áp dụng thành công khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp.
Người trẻ chia sẻ bí quyết áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp - Ảnh 1.

Tại buổi giao lưu do báo NTNN/Dân Việt tổ chức, khách mời gồm có chị Nguyễn Thị Trâm (SN 19900- Giám đốc công ty TNHH xuất nhập khẩu nông sản Hải Phong (Bắc Ninh), TikToker nổi tiếng Nông Cẩm Quỳnh (SN 1994 ở Tuyên Quang), người rất thành công trong việc sử dụng các kênh truyền thông trên mạng xã hội làm cầu nối quảng bá các loại nông sản đặc sắc của người nông dân Tuyên Quang tới tay người tiêu dùng cả nước và ông Nguyễn Hùng Tiến - chuyên gia huấn luyện điều khiển drone của Công ty cổ phần thiết bị bay AgriDrone Việt Nam.

Người trẻ chia sẻ bí quyết áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp - Ảnh 2.

Chị Nguyễn Thị Trâm - Giám đốc công ty TNHH xuất nhập khẩu nông sản Hải Phong (Bắc Ninh) chia sẻ, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất là yếu tố quan trọng của nền nông nghiệp hiện nay, góp phần nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm. Nhờ vậy, nhiều người trẻ Việt Nam đã thành công khi lựa chọn yếu tố này trong sản xuất nông nghiệp.

Người trẻ chia sẻ bí quyết áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp - Ảnh 3.

"Công nghiệp 4.0 đang dần giúp cho nông nghiệp có nhiều bước chuyển mình mạnh mẽ tạo ra cơ hội đa dạng cho người dân, doanh nghiệp và nhà khởi nghiệp. Trong những năm vừa qua, nền nông nghiệp đã không ngừng phát triển, từng bước được hiện đại hoá, phát huy vai trò trụ đỡ cho nền kinh tế. Chính vì vậy, Công ty cổ phần thiết bị bay AgriDrone Việt Nam đã lựa chọn cung cấp tới người nông dân những thiết bị bay hiện đại, giúp người nông dân nâng cao năng suất và tiết kiệm thời gian, công sức, bảo vệ sức khoẻ bản thân"..., ông Nguyễn Hùng Tiến - Công ty cổ phần thiết bị bay AgriDrone Việt Nam chia sẻ tại buổi giao lưu.

Người trẻ chia sẻ bí quyết áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp - Ảnh 4.

Thiết bị bay AgriDrone hỗ trợ phun thuốc, rải hạt, bón phân hiệu quả trên tất cả các loại cây trồng được Công ty cổ phần thiết bị bay AgriDrone Việt Nam giới thiệu trong gian hàng báo NTNN/Điện tử Dân Việt tại Hội báo toàn quốc năm 2022. Cấu trúc chính của máy bay không người lái bảo vệ thực vật DJI Agras T10 được làm bằng vật liệu composite sợi carbon, đảm bảo độ bền của toàn bộ máy bay đồng thời có trọng lượng nhẹ. Thân máy bay DJI T10 có thể được gấp gọn, sau khi gấp giảm 70% kích thước, thuận tiện cho việc vận chuyển. Với máy bay phun thuốc DJI Agras T10, chức năng rải hạt có thể được thay đổi trong ba phút. Bình rải có sức chứa 10 kg, chiều rộng gieo tối ưu là 7 mét và hiệu suất 5,6 ha/giờ.

Người trẻ chia sẻ bí quyết áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp - Ảnh 5.

Bằng chiến lược kinh doanh, quảng cáo sản phấm qua các kênh truyền thông trên mạng xã hội như Facebook, TicTok nhiều người trẻ đã phất lên như “diều gặp gió”, trở thành những tấm gương sáng tiên phong trong việc đầu tư, áp dụng công nghệ vào lĩnh vực nông nghiệp. TikToker Nông Cẩm Quỳnh (Tuyên Quang) cho biết: "Là nữ mà lại dấn thân trong lĩnh vực nông nghiệp, một lĩnh vực rất nhiều rủi ro, mình cũng gặp rất nhiều khó khăn trong những ngày đầu khởi nghiệp. Tuy nhiên, sau một thời gian tìm tòi, học hỏi, mình đã phát triển công việc quảng bá sản phẩm nông nghiệp qua các kênh truyền thông, đặc biệt là kênh truyền thông trên nền tàng TikTok. Nhờ đó, nhiều người biết đến những đặc sản chất lượng của người nông dân ở vùng quê mình hơn. Mình muốn muốn trở thành cầu nối giúp cho người nông dân đưa nông sản của mình tới tận tay người tiêu dùng một cách hiệu quả nhất".

Người trẻ chia sẻ bí quyết áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp - Ảnh 6.

Chương trình "Khi người trẻ khởi nghiệp cùng nông nghiệp 4.0" thu hút khá nhiều bạn trẻ đang là sinh viên các tường như Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Học viện Ngoại giao tới dự, tham gia giao lưu với khách mời, học hỏi bí quyết thành công qua việc áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp.

Người trẻ chia sẻ bí quyết áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp - Ảnh 7.

Trước đó, sáng ngày 13/4, báo NTNN/Điện tử Dân Việt cũng tổ chức giao lưu với diễn viên Hà Việt Dũng. Anh vốn xuất thân từ một gia đình nông thôn người Mường ở Hoà Bình, có hoàn cảnh hết sức khó khăn, nhưng nhờ ý chí và nghị lực, anh đã vượt lên hoàn cảnh để khẳng định mình. Anh được đông đảo khán giả truyền hình yêu thích qua các bộ phim Bão Ngầm, Anh có phải là đàn ông không?...

Người trẻ chia sẻ bí quyết áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp - Ảnh 8.

Diễn viên Hà Việt Dũng đã tham gia ủng hộ cho học sinh và người nghèo vùng cao thông qua quỹ từ thiện báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt.

Phạm Hưng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem