Malaysia lại làm khó HLV Kim Sang-sik
Malaysia khiến HLV Kim Sang-sik gặp không ít khó khăn khi vẫn chưa công bố hai cái tên cuối cùng cho đội hình All Star Đông Nam Á sẽ đối đầu với M.U.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép số 115/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2022
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
"Thật tuyệt vời, Nguyễn Hai Long đã có bàn thắng đem vinh quang cho Tổ quốc. Nguyễn Hai Long chính là người ghi bàn thắng đầu tiên và bàn thắng cuối cùng của Đội tuyển tại giải lần này", ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Quảng Ninh đã chia sẻ đầy tự hào như vậy khi nhắc đến cầu thủ Nguyễn Hai Long sau trận chung kết lượt về ASEAN Cup 2024 vào tối qua (5/01).
Ông Tùng cũng nhấn mạnh thêm rằng: "Đây là tiền đề, động lực để chúng tôi, những người làm công tác Thể dục thể thao của tỉnh sẽ tiếp tục tham mưu, đề xuất với tỉnh quan tâm đến công tác đào tạo bóng đá trẻ và xây dựng đội bóng Quảng Ninh trở lại sân chơi cao nhất của bóng đá Việt Nam, với hy vọng sẽ đào tạo ra nhiều cầu thủ như Nguyễn Hai Long để cống hiến cho đội tuyển Quốc gia".
Nguyễn Hai Long giơ cao chiếc áo thi đấu của Nguyễn Xuân Son cùng các đồng đội ăn mừng chiến thắng trước ĐT Thái Lan trong trận chung kết tối ngày 5/1.
Còn tại huyện Tiên Yên – nơi sinh ra của cầu thủ Nguyễn Hai Long là một đêm không ngủ. Người thân và hàng xóm của gia đình cầu thủ đã có những phút giây thăng hoa của cảm xúc, là sự vỡ oà, khi chính người con, người cháu, người hàng xóm của mình đã sút quả bóng cuối cùng vào lưới ĐT Thái Lan trong phút bù giờ cuối cùng của trận đấu, đưa ĐT Việt Nam trở thành người chiến thắng tại ASEAN Cup 2024.
"Đó là trận chung kết mà ĐT Việt Nam đã thắng một cách toàn diện, khiến mọi người tâm phục, khẩu phục", anh Đặng Hải - người đang công tác tại huyện Tiên Yên chia sẻ.
Người dân Tiên Yên ăn mừng bàn thắng của Nguyễn Hai Long. Ảnh: CTV.
Chia sẻ với Dân Việt, ông Khôi - một cổ động viên lớn tuổi, sống ở Hạ Long nói: "Thằng Nguyễn Hai Long này được! Người Quảng Ninh nhà mình đấy. Nó là ghi bàn đầu tiên và bàn cuối cùng cho ĐT Việt Nam tại giải lần này. Bàn thắng tối qua đã chấm dứt những nỗ lực Thái Lan".
Ông Khôi - một cổ động viên lớn tuổi tự sống tại Hạ Long tự hào về cầu thủ Nguyễn Hai Long. Ảnh: Thu Lê.
Cầu thủ Nguyễn Hai Long sinh năm 2000, sở hữu chiều cao 1m68. Anh sinh ra trong một gia đình không hề có truyền thống bóng đá tại huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh. Ông Nguyễn Cường, chú của cầu thủ Nguyễn Hai Long – cũng là người đưa cầu thủ này đến con đường bóng đá chuyên nghiệp, cho biết: "Sự nghiệp bóng đá của Nguyễn Hai Long khá vất vả. Nguyễn Hai Long đã phải phấn đấu rất nhiều để có thể có được thành tựu của ngày hôm nay", ông Cường chia sẻ.
Nguyễn Hai Long từng cùng Hà Nội FC vô địch V.League 2022. Ảnh: FBNV.
Dù gia đình không có truyền thống bóng đá. Ba và mẹ đều là những lao động tự do. Nhưng bằng niềm đam mê với trái bóng, Nguyễn Hai Long đã bén duyên với sự nghiệp bóng đá từ năm lên 10 tuổi. Khi đó, Nguyễn Hai Long được chú của mình đưa đi theo chương trình tuyển sinh của trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Viettel. Sau 3 lượt thi, Nguyễn Hai Long chính thức gia nhập lò đào tạo CLB Viettel. Lúc đó, cầu thủ Nguyễn Hai Long mới 11 tuổi.
Tuy nhiên, sau 5 năm, Nguyễn Hai Long chưa thể tạo được dấu ấn, dù thuộc lứa giành vị trí Á quân giải U13 và Vô địch U15 quốc gia. Do đó, năm 2015, Nguyễn Hai Long trở về quê hương, học tập và trưởng thành tại câu lạc bộ Than Quảng Ninh.
Ở tuổi 20, Nguyễn Hai Long đã được lên đội 1 đội bóng đất mỏ Quảng Ninh. Thời điểm đó, cầu thủ Hải Huy chấn thương và người đảm nhận vị trí của Hải Huy là Hai Long đã hoàn thành khá tốt nhiệm vụ.
Tuy nhiên, 1 năm sau, Than Quảng Ninh giải thể và Hà Nội FC mua phần còn lại của hợp đồng đào tạo trẻ của Than Quảng Ninh – Đây cũng là bước ngoặt lớn nhất, đưa Nguyễn Hai Long đến với đội tuyển Quốc gia.
Tháng 5/2021, Nguyễn Hai Long lần đầu tiên được triệu tập vào ĐT Việt Nam và có trận ra mắt ở trận giao hữu với Jordan vào ngày 1/6/2021.
Trên thực tế, dù là thành viên đội U23 từ năm 2020 đến 2022 nhưng Nguyễn Hai Long chỉ có 13 trận đấu. Và chỉ khi tham gia giải đấu ASEAN Cup 2024, tiền đạo cao 1m68 này mới ghi những dấu ấn quan trọng và những thời khắc quan trọng của ĐT Việt Nam.
HLV Kim Sang-sik triệu tập 9 cầu thủ Việt kiều và nhập tịch? Casemiro có thể ở lại M.U tới cuối sự nghiệp; Nhà Glazers bất mãn với Sir Jim Ratcliffe; Frimpong đồng ý gia nhập Liverpool; Vợ De Bruyne tìm nhà mới ở Napoli.
Malaysia khiến HLV Kim Sang-sik gặp không ít khó khăn khi vẫn chưa công bố hai cái tên cuối cùng cho đội hình All Star Đông Nam Á sẽ đối đầu với M.U.
Dự án cao tốc TP.HCM – Mộc Bài qua tỉnh Tây Ninh cầu thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư theo hướng công khai, minh bạch; đảm bảo tối đa quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người dân bị ảnh hưởng.
Ông Phạm Thái Bình - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần nông nghiệp công nghệ cao Trung An cho biết, Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) có khoảng 130 doanh nghiệp đủ điều kiện kinh doanh xuất khẩu gạo được cấp phép nhưng chỉ có 1-2 đơn vị tham gia liên kết với nông dân trồng lúa.
Triển lãm Giảng Võ từng là biểu tượng của một thời kỳ kinh tế - văn hóa sôi động, nơi Hà Nội mở cánh cửa đầu tiên để giao thương với thế giới. Khi quá khứ vàng son khép lại, trên nền di sản cũ, người Hà Nội đang trông chờ một công trình xứng tầm với vị thế của Thủ đô trong kỷ nguyên phát triển mới.
Tại cuộc làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Nghệ An, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gợi mở nhiều định hướng phát triển cho tỉnh Nghệ An. Trong đó, Tổng Bí thư nhấn mạnh, Nghệ An cần xây dựng một mô hình tăng trưởng hiện đại, có chiều sâu và năng lực thích ứng cao, dựa trên 4 trụ cột kinh tế chiến lược bao gồm kinh tế xanh - kinh tế số - kinh tế biển – kinh tế tri thức.
Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa mở rộng điều tra vụ án buôn lậu xăng dầu, khởi tố thêm 34 bị can, nâng tổng số bị can trong vụ án lên 53 người.
Từ Hi Thái hậu những năm cuối đời sống rất xa hoa, theo ghi chép lịch sử, mỗi bữa trưa và tối, phải phục vụ cho bà 108 món ăn Mãn Châu, bà rất kỹ tính về ẩm thực và có nhiều món khoái khẩu, "thịt sống", phương pháp chế biến là khá tàn nhẫn.
Việt Nam đã và đang chủ động, tích cực thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại cân bằng, bền vững với Hoa Kỳ. Đàm phán về thuế đối ứng của Hoa Kỳ với hàng xuất khẩu của Việt Nam đang diễn ra.
Các nghiên cứu cho thấy, việc đưa những loại thực phẩm được gọi là "siêu thực phẩm" như quả mọng, các loại hạt và rau củ vào chế độ ăn uống cân bằng có thể giúp tăng cường sức khỏe tổng thể và kéo dài tuổi thọ. Ở Việt Nam, những “siêu thực phẩm” này có thể dễ dàng tìm thấy ở các chợ, siêu thị…
Tiến Linh, Quế Ngọc Hải rời B.Bình Dương, gia nhập "đại gia" phía Bắc? Real Madrid muốn Alexander-Arnold sang sớm; Fabregas từ chối thế chỗ của Xabi Alonso; Liverpool gia nhập cuộc đua giành Florian Wirtz; Son Heung-min bị tống tiền.
Liên quan đến vụ việc công dân Việt Nam vi phạm quy định xuất nhập cảnh và bị tạm giữ tại Myanmar, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Công an và các cơ quan trong và ngoài nước đưa hơn 450 công dân về nước an toàn. Hiện vẫn còn hơn 200 người ở Myanmar.
Nhiều đặc sản, sản phẩm OCOP, sản phẩm Tick xanh trách nhiệm đang được bán với giá ưu đãi hấp dẫn, mua 1 tặng 1 tại Tuần lễ kết nối giao thương được tổ chức tại TP.HCM.
Theo đánh giá của UBND huyện Nậm Nhùn (Lai Châu), trong tháng 5/2025, tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực.
Thực phẩm không rõ nguồn gốc, không an toàn diễn biến phức tạp tại TP.HCM. Điển hình như vụ tạm giữ 50 tấn nội tạng động vật đông lạnh không rõ nguồn gốc tại TP Thủ Đức.
Cổ phiếu bất động sản BCR tiếp tục tăng kịch trần phiên thứ ba liên tiếp dù "anh em" BCG bị kiểm soát vì chậm công bố báo cáo tài chính.
Những ngày gần đây, do thời tiết nắng nóng, nhiều người nhảy xuống sông Hồng tắm bất chấp những nguy hiểm. Trước thực trạng này, nhiều người được lực lượng chức năng tuyên truyền nhắc nhở.
Công an tỉnh Đắk Lắk vừa bắt tạm giam một đối tượng có hành vi thuê xe ô tô tự lái rồi làm giả giấy đăng ký xe để biến phương tiện thành “xe chính chủ”.
Theo dự kiến, dịp cung nghinh xá lợi Đức Phật lần này, mỗi ngày chùa Tam Chúc sẽ đón 30.000 - 50.000 du khách và phật tử. Mọi người đến chiêm bái xá lợi Phật đều sẽ miễn phí xe điện, thuyền và suất ăn.
Trước đây, việc gọi taxi, xe máy qua app dường như là “đặc quyền” của người dân sống tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM hay Đà Nẵng…, nơi hạ tầng công nghệ phát triển, tài xế và người dân đã quen với dịch vụ số. Nhưng điều này đang thay đổi, nhanh và sâu sắc hơn bao giờ hết.
Việt Nam đã giao thiệp với Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội và trao Công hàm phản đối lệnh cấm đánh bắt cá của Trung Quốc trên Biển Đông. Việt Nam yêu cầu Trung Quốc không có các hành động làm phức tạp tỉnh hình, đóng góp vào hòa bình ổn định trên Biển Đông
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định công bố danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia cho tỉnh Lào Cai.
Nắng hè chạm ngưỡng 30 độ, nhưng giới trẻ chẳng ngại “xõa” hết mình… Vì đã có Thạch rau câu Long Hải mát lạnh đồng hành.
Hai huyện Than Uyên, Mường Tè (Lai Châu) vừa tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện biên bản giao ước kết nghĩa.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc chuyến thăm Thổ Nhĩ Kỳ vào thứ Sáu, khi Ukraine và Nga chuẩn bị nối lại các cuộc đàm phán hòa bình trực tiếp lần đầu tiên kể từ năm 2022.
Một trận mưa lớn đã xảy ra trên địa bàn thành phố Lai Châu kéo dài từ đêm 14 tới sáng 15/5, gây ra nhiều thiệt hại nặng nề cho cả hạ tầng công cộng và tài sản của người dân. Gây ra tình trạng ngập úng cục bộ tại nhiều tuyến đường, kèm theo lượng bùn đất lớn.
Thực hiện màn bắn tên lửa trong Ngày hội STEM không chỉ giúp học sinh thu nhận được kiến thức mà còn khẳng định các em dám mơ ước, thử sức và bứt phá cùng khoa học.
Mới đây, thông tin cuộc thi Hoa hậu Quốc dân Việt Nam 2025 tổ chức tuyển sinh trên khắp cả nước gây xôn xao dư luận. Theo những thông tin ban đầu được đưa ra, đây là cuộc thi nhan sắc do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Ninh Thuận chấp thuận, mang thông điệp “tự hào bản sắc, tôn vinh vẻ đẹp Việt”.
UBKT Thành ủy Cần Thơ quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Đảng ủy UBND thành phố; Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND TP.Cần Thơ.
Chuyên gia nhận định, Vùng Thủ đô phía Bắc đang trở thành cực tăng trưởng mới nhờ loạt siêu dự án hạ tầng và chủ trương sáp nhập hành chính. Nhiều đô thị vệ tinh bứt phá, thu hút mạnh dòng vốn đầu tư bất động sản.
Kể từ 15 giờ chiều nay ngày 15/5, Liên Bộ Công Thương - Tài chính điều chỉnh tăng giá xăng dầu, trong đó xăng tăng hơn 400 đồng/lít.