Ô tô xe máy xếp hàng dài, còn người dân mang can đến mua xăng trước giờ điều chỉnh giá

Thứ hai, ngày 21/02/2022 16:24 PM (GMT+7)
Cách thời điểm điều chỉnh giá xăng hôm nay (21/2) khoảng 15 phút, lượng người đi ô tô và xe máy ùn ùn kéo đến các cây xăng tại Hà Nội để xếp hàng, chờ đổ xăng.
Ô tô, xe máy xếp hàng dài trước giờ điều chỉnh giá xăng - Ảnh 1.

Ghi nhận thời điểm 14h45 (cách thời điểm điều chỉnh giá xăng dầu 15 phút) tại một cây xăng trên đường Láng (quận Đống Đa), lượng phương tiện xe máy bắt đầu ùn ùn kéo đến đổ xăng.

Ô tô, xe máy xếp hàng dài trước giờ điều chỉnh giá xăng - Ảnh 2.

Nguyên nhân là do nhiều người dân lo ngại giá xăng sẽ tăng mạnh trong buổi chiều ngày hôm nay nên tranh thủ đến đổ xăng trước giờ điều chỉnh giá và sự thật là giá xăng đã tăng giá lên mức cao nhất lịch sử.

Ô tô, xe máy xếp hàng dài trước giờ điều chỉnh giá xăng - Ảnh 3.

Anh Nguyễn Mạnh Hùng (quận Đống Đa) cho biết: "Đọc một số bài báo tôi thấy dự đoán giá xăng sẽ tăng trong buổi chiều ngày hôm nay nên tôi tranh thủ đến đổ xăng, vớt vát được đồng nào hay đồng đấy".

Ô tô, xe máy xếp hàng dài trước giờ điều chỉnh giá xăng - Ảnh 4.

Một số người còn mang cả can đi mua xăng dự trữ.

Ô tô, xe máy xếp hàng dài trước giờ điều chỉnh giá xăng - Ảnh 5.

Một người dân vui vẻ vì kịp đổ đầy bình xe máy và can xăng trước giờ điều chỉnh giá xăng khoảng 5 phút.

Ô tô, xe máy xếp hàng dài trước giờ điều chỉnh giá xăng - Ảnh 6.

Cũng tại cây xăng này, hàng loạt các phương tiện ô tô cũng tới xếp hàng đổ xăng trước giờ điều chỉnh giá.

Ô tô, xe máy xếp hàng dài trước giờ điều chỉnh giá xăng - Ảnh 7.

Một số xe ô tô còn mang cả thùng phi lớn đến mua xăng và dầu.

Ô tô, xe máy xếp hàng dài trước giờ điều chỉnh giá xăng - Ảnh 8.

Đúng 15h, toàn bộ cây xăng tạm dừng bán hàng và giá được điều chỉnh tăng mạnh gần 1000 đồng/lít. Cụ thể, giá xăng E5 RON 92 từ 15h ngày 21/2 là 25.530 đồng một lít (tăng 960 đồng); RON 95 là 26.280 đồng một lít (tăng 960 đồng).

Ô tô, xe máy xếp hàng dài trước giờ điều chỉnh giá xăng - Ảnh 9.

Nhiều người tỏ ra thất vọng vì phải xếp hàng chờ quá lâu và không mua kịp giá xăng trước giờ điều chỉnh giá. Chị Nguyễn Thu Hiền (quận Đống Đa) chia sẻ: "Hay tin giá xăng chiều nay có thể tăng mạnh, tôi vội vã đi mua, không ngờ đến nơi người dân xếp hàng đông quá nên tôi không mua kịp giá cũ".

Ô tô, xe máy xếp hàng dài trước giờ điều chỉnh giá xăng - Ảnh 10.

Theo liên Bộ Công Thương - Tài chính, bình quân giá thành phẩm xăng dầu thế giới từ ngày 11/2 đến nay tăng gần 6% với xăng, 4-5% với dầu. Chẳng hạn, giá xăng RON 92 (loại dùng pha chế xăng E5 RON92) lên mức 108,26 USD một thùng, tức tăng 5,7%; xăng RON95 cũng tăng 5,8%, lên 110,64 USD một thùng. Giá dầu diesel thành phẩm là 109,68 USD một thùng, tăng 4,6%; còn dầu hỏa 105,68 USD, tăng 4%... so với cách đây 10 ngày.

Ô tô, xe máy xếp hàng dài trước giờ điều chỉnh giá xăng - Ảnh 11.

Tương tự tại một cây xăng trên đường Xuân Thủy (quận Cầu Giấy), lượng phương tiện ô tô, xe máy cũng kéo đến đổ xăng đông nghịt trước giờ điều chỉnh giá xăng.

Phạm Hưng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem