Chủ đề nóng

Phát hiện ca F0 treo cổ, 3 tiệm vàng cùng phố bị phong tỏa khẩn cấp

Hoàng Anh Thứ sáu, ngày 24/09/2021 18:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lực lượng chức năng lập hàng rào tạm thời phong tỏa từ số nhà 11 đến hết số nhà 21 phố Trần Nhân Tông (phường Nguyễn Du, quận Hà Bà Trưng, TP Hà Nội) do vừa phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây.
Bình luận 0
3 hiệu vàng trên đoạn phố Trần Nhân Tông bị phỏng toả do có liên quan đến F0 - Ảnh 1.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, trong 4 ca mắc mới được công bố trưa 24/9, có 3 ca tại khu cách ly và 1 ca tại khu vực ổ dịch cũ. Ca mắc mới này là bệnh nhân L.T.T. (nam, SN 1973), trú ở phố Trần Nhân Tông (phường Nguyễn Du, TP Hà Nội).

3 hiệu vàng trên đoạn phố Trần Nhân Tông bị phỏng toả do có liên quan đến F0 - Ảnh 2.

Được biết, khu vực bệnh nhân sống trước đây từng là ổ dịch. Bệnh nhân được lấy mẫu ngày 23/9, kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 ngày 24/9.

3 hiệu vàng trên đoạn phố Trần Nhân Tông bị phỏng toả do có liên quan đến F0 - Ảnh 3.

Đáng nói, khi được phát hiện ra, nạn nhân đã tử vong trong tư thế treo cổ. Bước đầu xét nghiệm, nạn nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện chưa xác định được nguồn lây của trường hợp này. Lực lượng chức năng phường Nguyễn Du (quận Hai Bà Trưng) đã triển khai lập hàng rào, tạm thời phong toả từ số nhà 11 đến hết số nhà 21 phố Trần Nhân Tông. Đồng thời, tiến hành các biện pháp y tế đối với những số nhà này.

3 hiệu vàng trên đoạn phố Trần Nhân Tông bị phỏng toả do có liên quan đến F0 - Ảnh 4.

Công tác lập hàng rào cách ly được diễn ra nhanh chóng, lực lượng chức năng thông báo người dân ở những nhà trên không được phép ra ngoài, trừ trường hợp cấp bách.

3 hiệu vàng trên đoạn phố Trần Nhân Tông bị phỏng toả do có liên quan đến F0 - Ảnh 5.

Được biết, tại khu vực phong toả trên phố Trần Nhân Tông có 3 tiệm vàng.

3 hiệu vàng trên đoạn phố Trần Nhân Tông bị phỏng toả do có liên quan đến F0 - Ảnh 6.

ông Khổng Minh Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, đơn vị đang này phối hợp cùng các cơ quan chức năng quận Hai Bà Trưng điều tra, truy vết trường hợp này.

3 hiệu vàng trên đoạn phố Trần Nhân Tông bị phỏng toả do có liên quan đến F0 - Ảnh 7.

Chính quyền địa phương đề nghị người dân tự theo dõi sức khỏe, cài đặt Bluezone, khai báo y tế, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế, đeo khẩu trang, vệ sinh chỗ ở... Nếu thấy có biểu hiện bệnh (sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở...) thì liên hệ ngay Ban chỉ đạo phường.

3 hiệu vàng trên đoạn phố Trần Nhân Tông bị phỏng toả do có liên quan đến F0 - Ảnh 8.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường Nguyễn Du đề nghị các cơ sở kinh doanh, các hộ dân, người dân đang sinh sống trong khu vực phong toả không ra khỏi nhà kể từ 11h ngày 24/9/2021 đến khi có thông báo mới. Khi có nhu cầu mua các nhu yếu phẩm cần thiết, phường Nguyễn Du đề nghị người dân liên hệ Ban chỉ đạo phường để được hỗ trợ vận chuyển đến tận nơi.


 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem